Kiến Thức

Tại sao 3G hiện chữ E? Mẹo khắc phục tình trạng này?

Đánh giá

Tại sao 3G hiện chữ E? Thỉnh thoảng khi đang sử dụng mạng internet 3G 4G trên chiếc điện thoại iPhone của mình bạn lại thấy xuất hiện chữ E, thường thấy nhất là khi vào các tòa nhà hay khu vực vùng sâu vùng xa. Tại sao lại xuất hiện chữ E và cách khắc phục tín hiệu chữ E sóng 3G/ 4G yếu trên di động sẽ được trungcapykhoa.edu.vn hướng dẫn thông qua bài viết này.

Nếu sử dụng smartphone thì chắc hẳn ít nhất 1 lần trong đời bạn gặp phải tình trạng này. Như thành viên Trương Hiếu thắc mắc: “Tại sao cài 3G mà màn hình hiện chữ E chứ không phải chữ H?” hay một bạn có nickname là rockandlife cũng cầu cứu trên diễn đàn: “Không biết làm sao trên góc trái màn hình Iphone của mình xuất hiện chữ E. Có phải nó là viết tắt của Edge không? Muốn chữ E biến mất thì phải làm sao? Mình đã off các chức năng về mạng trong Boss Prefs. Sim Mobile của mình không đăng ký GPRS. Từ khi có chữ E, Iphone nhanh hết pin hơn. Làm mọi cách rồi nhưng chữ E vẫn không biến mất (chưa restore). Bác nào có cao kiến giúp em với!”.

Xuất hiện chữ E trên điện thoại iPhone là tình trạng gặp phải của nhiều người

Ý nghĩa những biểu tượng chữ E trên điện thoại

Chữ E nằm cạnh cột sóng được coi là nỗi ác mộng của người dùng di động Việt bởi nó báo hiệu rằng bạn không thể sử dụng sóng 3G. Nhưng quay trở lại 10 năm trước đây, chữ E hay EDGE (Enchanced Data rates for GSM Evolution). Đó là dịch vụ truyền tải dữ liệu nâng cao từ mạng GSM, được triển khai rộng rãi từ năm 2003 và phát triển nhanh chóng sau đó.

Tham khảo thêm  Vì sao đất chua lại nghèo dinh dưỡng nêu các biện pháp làm tăng

Về tốc độ, mạng EDGE không nhanh hơn GPRS là bao nhiêu, nó vẫn chỉ có thể đáp ứng tốc độ tối đa 217Kbps. Với tốc độ này, giấc mơ về việc xem video trên YouTube hay tải các trang web một cách mượt mà vẫn còn rất xa.

Trong khi đó, mạng 3G là thế hệ mạng di động thứ 3 và vượt trội hơn hẳn 2G, GPRS cũng như EDGE. Ở thời điểm ra mắt, 3G đạt tốc độ tối đa 384Kbps, đủ để chơi nhạc và các video. Mạng 4G là công nghệ nhanh nhất và mới nhất này.

Nguyên nhân xuất hiện chữ E trên điện thoại iPhone

Trường hợp 1: Do sóng yếu hoặc bạn đang để ở chế độ 2G cho sim

Khi cài đặt điện thoại ở dữ liệu di động sẽ cho phép bạn sử dụng mạng di động ở chế độ 2G, chế độ 3G, chế độ 4G hoặc dùng song song giữa 3G và 4G. Trường hợp đang ở khu vực có sóng 3G mà để chế độ 2G thì tốc độ không thể đạt mức cao nhất sẽ thông báo chữ E.

Với iPhone các bạn vào phần Cài đặt > Di động > Tùy chọn Dữ liệu di động > Chọn Thoại & Dữ liệu. Tại đây các bạn chọn chế độ mạng mong muốn.

Trường hợp 2: Do điện thoại chỉ để ở chế độ 3G, chỉ dùng 4G hoặc 2G/3G/4G nhưng sóng di động yếu

Trường hợp này khá phổ biến do một số khu vực nhà khách hàng nằm ở vị trí xa, sóng 3G/ 4G chưa về đến hoặc đã có nhưng nằm quá xa đài trạm dẫn đến sóng yếu sẽ hiện lên chữ E, trong trường hợp ở trong các tòa nhà, building do quá nhiều vật cản không thể thu sóng 3G/4G cũng sẽ thường gặp điện thoại hiện lên chữ E do sóng quá yếu.

Hướng khắc phục: Trường hợp này nếu muốn khắc phục thì hơi khó, chỉ có cách di chuyển đến phạm vi sóng 3G hay 4G mạnh thì tự động sẽ mất đi tín hiệu chữ E trên di động

Tham khảo thêm  Người chết không nhắm mắt tại sao?

Related Articles

Back to top button