Kiến Thức

Tại sao Airpod chỉ nghe được 1 bên? Cách xử lý ra sao?

Đánh giá

Tại sao Airpod chỉ nghe được 1 bên? Đây là trường hợp khá thường gặp mà nhiều người gặp phải hiện nay nhưng chưa biết cách khắc phục ra sao. Sau đây, hãy cùng https://trungcapykhoa.edu.vn/ tìm hiểu cách xử lý trong bài viết bên dưới nhé.

Tại sao Airpod chỉ nghe được 1 bên?

Có rất nhiều nguyên nhân lý giải tại sao Airpod chỉ nghe được 1 bên. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp khi sử nghe được tai 1 bên:

 • Lý do 1 trong 2 bên bị hết pin, tai nghe được thiết kế với thời lượng pin riêng cho mỗi bên nên khi tai nghe sắp hết pin hoặc hết pin thì tự động tắt.
 • Tai nghe bị vướng nhiều bụi bẩn do tai nghe và hộp sạc để lâu ngày không được vệ sinh khiến thiết bị chập chờn và không thể sạc được pin 1 bên của tai nghe.
 • Khả năng kết nối Bluetooth kém dẫn đến tình trạng tai nghe AirPods chỉ nghe được 1 bên.
 • Quá trình cài đặt âm thanh trên iPhone khi điều chỉnh âm thanh giữa 2 bên không đúng nên chỉ nghe được đúng 1 tai.
 • iPhone của bạn bị lỗi, trường hợp này thì AirPods có thể kết nối với thiết bị khác nhưng điện thoại iPhone của bạn lại không thể kết nối.
Tại sao Airpod chỉ nghe được 1 bên?
Tại sao Airpod chỉ nghe được 1 bên?

Cách khắc phục tình trạng Airpod chỉ nghe được 1 bên

Đặt AirPord lại về hộp sạc

Trong khi sử dụng có thể AirPod của bạn chỉ tạm thời bị lỗi do thời gian sử dụng lâu. Khi đó, bạn cần đặt lại AirPod về hộp sạc như để “reset” lại AirPod trước khi có ý định đi sửa. Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn để AirPod vào hộp sạc.
 • Bước 2: Bạn nhấn và giữ nút trên hộp tai nghe khoảng 5s là hoàn thành
Tham khảo thêm  Michael Jackson tại sao chết? Giải mã những bí ẩn đằng sau

Kiểm tra pin của AirPod

Khi AirPod chỉ nghe được một bên rất có thể tai nghe này của bạn đã gần hết pin. Trong trường hợp này bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn kết nối AirPod với iPhone hoặc iPad của mình qua Bluetooth.
 • Bước 2: Bạn mở nắp hộp sạc AirPod và đưa lại gần iPhone hoặc iPad.
 • Bước 3: Bạn quan sát hiển thị trên iPhone/iPad sẽ thấy thể hiện trạng thái pin của AirPod dưới dạng phần trăm.>

Nếu AirPod của bạn bị hết pin hoặc dưới 10% thì bạn cần sạc AirPod đầy và sử dụng. Điều này có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng AirPod chỉ nghe được 1 bên.

Vệ sinh tai nghe AirPods kỹ càng

Vệ sinh tai nghe AirPods kỹ càng
Vệ sinh tai nghe AirPods kỹ càng

Việc đầu tiên khi tai nghe xuất hiện lỗi bạn nên vệ sinh tai nghe ngay trước khi thực hiện các bước sửa lỗi. Một số lỗi như tai nghe nhỏ hoặc kết nối kém đôi lúc chỉ cần vệ sinh là đã trở lại bình thường. Vì vậy, dù không xảy ra lỗi bạn cũng nên vệ sinh cả hộp và tai nghe AirPods lẫn hộp sạc 1 tháng 1 lần.

Cài đặt chế độ âm thanh trên iPhone

Việc Airpod chỉ nghe được 1 bên đôi lúc là trong phần cài đặt Cân bằng (Balance) trong thiết lập chế độ âm thanh. Để kiểm tra bạn vào Settings > Accessibility > Audio/Visual. Tiếp tục, hãy tắt mục Phone Noise Cancellation. Tiếp đến tại mục Cân bằng (Balance) nếu thấy biểu tượng hình tròn không ở giữa hãy kéo ngay chính giữa. Bạn cũng nền tắt Chế độ Mono Audio để có chất lượng âm thanh tốt nhất.

Kết nối AirPods lại với iPhone

Việc tai nghe AirPods bị mất âm thanh một bên đôi lúc là do kết nối bị gián đoạn giữa iPhone và AirPods. Vì vậy, bạn hãy thử ngắt kết nối với iPhone, sau đó tiến hành kết nối lại AirPods với iPhone.

Ngắt kết nối với các thiết bị trước đó

Nếu kết nối Bluetooth giữa AirPod và các thiết bị kết nối kém thì cũng có thể khiến tai nghe của bạn chỉ nghe được một bên. Trong trường hợp này bạn cần ngắt và kết nối lại AirPods với thiết bị. Cách ngắt kết nối AirPod với thiết bị kết nối như sau:

 • Bước 1: Bạn tắt Bluetooth trên iPhone.
 • Bước 2: Đợi một vài phút bạn mở lại kết nối trên iPhone.
 • Bước 3: Tiến hành kết nối lại với AirPod.
Tham khảo thêm  070 là mạng gì? Có ý nghĩa gì? Có nên dùng đầu số 070 không?

Reset cài đặt trên iPhone

Khi AirPod của bạn bị lỗi và chỉ nghe được một bên thì không hẳn là lỗi ở tai nghe mà có thể ở trên thiết bị kết nối. Điều này sẽ được khẳng định khi bạn thử dùng một tai nghe khác và kết nối với iPhone. Nếu tai nghe đó vẫn không thể giúp bạn nghe trọn vẹn thì đó là do iPhone và bạn cần reset cài đặt lại trên điện thoại. Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn vào “Cài đặt” rồi vào ‘Cài đặt chung”.
 • Bước 2: Bạn chọn “Đặt lại” và “Đặt lại tất cả cài đặt” để reset cài đặt trên iPhone của bạn.

Reset lại airport

Khi AirPod chỉ nghe được 1 bên bạn cũng nên thử qua cách reset lại AirPod. Các bước thực hiện:

Reset lại airport
Reset lại airport
 • Bước 1: Bạn vào “Cài đặt” chọn “Bluetooth”.
 • Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng chữ i và chọn “Quên thiết bị” rồi bấm “Quên thiết bị” lần nữa.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn đặt AirPods vào hộp sạc và đậy nắp lại, đợi 30 giây rồi mở ra.
 • Bước 4: Bạn nhấn giữ nút cài đặt (phía sau AirPods) khoảng vài giây cho đến khi thấy đèn LED trắng nhấp nháy. Rồi kết nối lại với iPhone và mở nắp AirPod.

Nếu sau khi reset AirPod và kết nối lại với iPhone mà bạn đã nghe được cả 2 bên tai là bạn đã thành công.

Kết nối thử với AirPod khác

Bạn cũng có thể sử dụng một AirPod khác để kết nối với iPhone. Nếu AirPod này hoạt động vẫn ổn thì có thể lỗi do AirPod của bạn và bạn cần tìm cách khắc phục như: reset lại, đặt lại vào hộp, kiểm tra pin,… Còn nếu AirPod mới thử cũng chỉ hoạt động 1 bên thì lỗi là do iPhone của bạn. Bạn cần cài đặt lại hoặc reset lại điện thoại.

Bạn có thể thử kết nối iPhone với AirPod khác để đánh giá được tình trạng của AirPod muốn kiểm tra

Đem sửa chữa tại cửa hàng uy tín

Khi bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng lỗi thì có thể tai nghe của bạn đã bị hỏng phần cứng. Bạn nên mang AirPod đến các cửa hàng uy tín để sửa chữa. Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng lỗi nhanh chóng và “dứt điểm”.

Mang AirPod đến các cửa hàng uy tín để sửa chữa nếu bạn thử mọi cách vẫn không khắc phục được

Tham khảo thêm  Tại sao laptop không kết nối được Wifi? Nguyên nhân do đâu?

Lưu ý khi sử dụng để tránh Airpod chỉ nghe được 1 bên

Với 5 lưu ý sau đây sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng hỏng, lỗi của AirPod:

Vệ sinh AirPod thường xuyên

Nếu AirPod hoặc hộp sạc bị bám bụi bẩn thì cũng có thể khiến tai nghe của bạn bị lỗi và âm thanh bị chập chờn khiến bạn chỉ nghe được một bên. Do đó, hãy vệ sinh tai nghe, hộp sạc của bạn thường xuyên 1 tháng 1 lần nhé!

Kiểm tra và sửa ngay khi có dấu hiệu mất tiếng

Khi có dấu hiệu mất tiếng bạn nên kiểm tra và khắc phục ngay. Bởi vì khi bạn để lâu có thể khiến tình trạng lỗi nghiêm trọng hơn và bạn sẽ mất nhiều chi phí để sửa chữa.

Không để AirPod bị ẩm

Không để AirPod bị ẩm
Không để AirPod bị ẩm

Nếu AirPod là một thiết bị điện tử do đó dù có tính năng chống nước nhưng không chống nước hoàn toàn. Do đó, nếu bị ẩm lâu ngày thì sẽ khiến các linh kiện bên trong bị lỗi. Điều này sẽ làm cho tai nghe của bạn bị chập chờn, thậm chí là hỏng mất hẳn tiếng.

Hạn chế đánh rơi AirPod

AirPod cũng giống như các thiết bị điện tử khác sẽ gặp phải sự cố sau những va chạm mạnh. Vì vậy, khi sử dụng bạn nên cẩn trọng, tránh đánh rơi AirPod để thiết bị có tuổi thọ và thời gian sử dụng cao hơn.

Tìm cơ sở uy tín để sửa chữa khi có lỗi

Khi bạn kiểm tra và phát hiện AirPod bị lỗi phần cứng thì giải pháp duy nhất là mang tới các cửa hàng điện tử để sửa chữa. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải lựa chọn được một địa chỉ uy tín. Tại đây bạn sẽ được các kỹ thuật viên trình độ cao và khắc phục chính xác. Đồng thời, mức giá sửa chữa cũng phù hợp và phải chăng.

Kết luận

Vậy là bạn đã biết nguyên nhân tại sao airpod chỉ nghe được 1 bên và cách khắc phục hiệu quả nhất. Hy vọng thông qua đó, bạn có thể sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan:

Related Articles

Back to top button