Kiến Thức

Tại sao không có iphone 9? Bật mí 3 lý do chủ yếu

5/5 - (1 bình chọn)

Tại sao không có iphone 9 là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Đến nay, nguyên nhân không có iphone 9 được đặt ra khá nhiều giả thuyết khác nhau, quan trọng là vào những đợt dự đoán tên iphone mới.

Dù bạn có phải là fan của Apple hay không thì việc một phiên bản bị thiếu trong dòng điện thoại đình đám này cũng khiến ta đâu đấy có một chút quan tâm. Tham khảo bài viết của trungcapykhoa.edu.vn dưới đây để giải đáp thắc mắc tại sao không có iphone 9 nhé.

Tại sao không có iphone 9?

Lướt lại lịch sử các phiên bản của Apple thì iphone 8, iphone 8 plus ra đời đầu và giữa năm 2017. Những tưởng các dòng tiếp theo sẽ bắt đầu từ iphone 9 nhưng không hề có phiên bản này cho đến nay.

Dưới đây là các câu giải đáp cho việc tại sao không có iphone 9:

Không có iphone 9 vì để kỷ niệm 10 năm của Apple

Sau sự ra mắt của iphone 8 và iphone 8 plus là sự xuất hiện của iphone X được phát hành vào tháng 11/2017 nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra đời dòng sản phẩm iphone.

X được biết là kí hiệu la mã của 10, và đến nay thì chỉ có duy nhất iphone X có ký hiệu la mã nhưng một phần đặc biệt trong tên gọi của nó.

Nguyên nhân tại sao không có iphone 9 là vì để kỷ niệm 10 năm của Apple
Nguyên nhân tại sao không có iphone 9 là vì để kỷ niệm 10 năm của Apple

Thực sự rất kì lạ nếu như Apple dùng iphone 9 để đánh dấu cho bước ngoặt 10 năm của mình. Một con số không khớp sẽ khiến người ta hiểu lầm và không có ấn tượng đối với một cột mốc quan trọng.

Do đó, việc bỏ qua số 9 là một điều hoàn toàn hợp lý và giúp phiên bản iphone X có ý nghĩa hơn. Đây cũng chính là một trong số nguyên nhân tại sao không có iphone 9 từ nhà Apple.

Tham khảo thêm  Tại sao con gái phải mặc áo lót? Có nên mặc thường xuyên không?

Không có iphone 9 là một chiêu marketing

Một thời gian ngắn trước khi cho ra đời dòng iphone X, Apple đã cho ra mắt iphone 8 và iphone 8 plus. Ta có thể nghĩ rằng để đánh dấu tính liên tục thì iphone 8 plus có thể được gọi là iphone 9.

Tuy nhiên, theo quan điểm của người tiêu dùng, nếu đặt 3 dòng sản phảm iphone 8, iphone 8 plus và iphone X lên bàn cân thì người tiêu dùng sẽ có các sự lựa chọn là tốt, tốt nhất và đặc biệt hơn. Bằng cách này, Apple sẽ có khả năng thu được nhiều lợi nhuận hơn từ phiên bản iphone X.

Không có iphone 9 để giới thiệu bản iPhone nâng cấp mới

Dòng sản phẩm iphone đã trải qua một đợt nâng cấp lớn từ iphone 8 đến iphone X. Chẳng hạn như iphone X đã đánh dấu sự nâng cấp mới là màn hình full, chiếm gần như mặt trước của chiếc điện thoại.

Đồng thời, sự ra mắt tính năng Face ID cũng giúp cho người dùng có trải nghiệm độc đáo và mới mẻ hơn so với các phiên bản trước đó. Chắc hẳn chúng ta ai cũng ngạc nhiên và háo hức với các tính năng mới toanh này của iphone X.

Một mặt khác, do iphone X là phiên bản đặc biệt nhất và tốt nhất thời đó; nên cái tên iphone 9 nếu ra đời trong năm 2017 thì sẽ không thể làm sáng được sự cao cấp của iphone X. Đây là cột mốc sáng tạo đặc biệt cho lịch sử ra đời của dòng sản phẩm này, là nguyên nhân quan trọng tại sao không có iphone 9.

Không có iphone 9 để giới thiệu bản iPhone nâng cấp mới
Không có iphone 9 để giới thiệu bản iPhone nâng cấp mới

Nói chung, iphone X đã đánh dấu một kỷ nguyên mới của dòng iphone với tính năng mới Face ID và full màn hình, không có nút Home vật lý nữa. Nên kể từ sau iphone X, đương nhiên sẽ không quay ngược lại số 9 mà sẽ bắt đầu từ số 11.

Không có iphone 9 vì tín ngưỡng, mê tín?

Nhiều người cũng đoán rằng nguyên nhân Apple bỏ qua iphone 9 không phải là do mê tín. Vì nhìn chung, Apple vẫn cho ra iphone 13 mà, trong khi con số 13 được khá nhiều người trong kinh doanh né tránh.

Tham khảo thêm  Tại sao pin iphone tụt nhanh? Cách khắc phục thế nào?

Nhìn chung, có vẻ như việc không cho ra đời bản iphone 9 chỉ đơn giản là một mánh khóe, một chiến lược kinh doanh. Điều này khá dễ hiểu và cực kì quan trọng đối với một gã khổng lồ dẫn đầu công nghệ như Apple.

Nhưng rất có thể lý do tại sao không có iphone 9 thuyết phục nhất là do Apple muốn biểu thị một sự khởi đầu mới, một cột mốc thay đổi quan trọng cho một dòng sản phẩm. Cùng giống như những gì mà Microsoft đã làm, họ đã bỏ qua phiên bản Windows 9 và chuyển hẳn từ Windows 8 sang Windows 10.

Kết luận

Tóm lại, trên đây là các giải thích lý giải cho việc tại sao không có iphone 9. Hy vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Theo dõi nhiều hơn các bài viết khác của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button