Kiến Thức

Tại sao không có iPhone 9? Bật mí 3 lý do chủ yếu

5/5 - (1 bình chọn)

Chào mừng bạn đến với trang web Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội! Hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá về câu hỏi “Tại sao không có iPhone 9?” mà nhiều người đang thắc mắc. Dưới đây là những lý do chủ yếu cho sự vắng bóng của iPhone 9. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao không có iPhone 9?

Trước khi đi vào chi tiết, hãy cùng nhìn lại lịch sử các phiên bản iPhone. iPhone 8 và iPhone 8 Plus được ra mắt vào đầu và giữa năm 2017. Sau đó, người ta nghĩ rằng các phiên bản tiếp theo sẽ bắt đầu từ iPhone 9, nhưng cho đến nay vẫn chưa có phiên bản này.

Không có iPhone 9 vì để kỷ niệm 10 năm của Apple

Sau sự ra mắt của iPhone 8 và iPhone 8 Plus, iPhone X xuất hiện vào tháng 11/2017, nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra đời dòng sản phẩm iPhone. “X” trong tên gọi iPhone X được biết là kí hiệu La Mã của số 10. Điều này khiến việc bỏ qua số 9 trở nên hợp lý và góp phần làm nổi bật hơn ý nghĩa của phiên bản iPhone X.

Không có iPhone 9 là một chiêu marketing

Trước khi iPhone X ra mắt, Apple đã giới thiệu iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Bạn có thể nghĩ rằng để đánh dấu tính liên tục, iPhone 8 Plus có thể được gọi là iPhone 9. Tuy nhiên, từ quan điểm của người tiêu dùng, việc có 3 lựa chọn là iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X sẽ tạo ra sự lựa chọn tốt, tốt nhất và đặc biệt hơn. Điều này giúp Apple có thể thu được nhiều lợi nhuận hơn từ phiên bản iPhone X.

Không có iPhone 9 để giới thiệu bản iPhone nâng cấp mới

Dòng sản phẩm iPhone đã trải qua một đợt nâng cấp lớn từ iPhone 8 đến iPhone X. iPhone X đánh dấu sự nâng cấp mới là màn hình full và tính năng Face ID độc đáo. Việc ra mắt iPhone 9 vào năm 2017 không thể tạo nên sự ấn tượng và cao cấp như iPhone X đã làm được. Đây là một cột mốc đặc biệt cho lịch sử ra đời của dòng sản phẩm iPhone.

Tham khảo thêm  Ngân hàng SCB - Uy tín và an toàn hàng đầu Việt Nam

Không có iPhone 9 vì tín ngưỡng, mê tín?

Một số người đã đoán rằng Apple bỏ qua iPhone 9 không phải vì tín ngưỡng. Ví dụ, mặc dù nhiều người kinh doanh tránh số 13, Apple vẫn cho ra mắt iPhone 13. Tuy nhiên, việc không cho ra đời iPhone 9 có thể chỉ là một mánh khóe, một chiến lược kinh doanh. Apple muốn tạo ra một sự khởi đầu mới và thay đổi quan trọng cho dòng sản phẩm của mình, như Microsoft đã làm khi bỏ qua phiên bản Windows 9 và chuyển sang Windows 10.

Kết luận

Trên đây là những lý giải cho việc không có iPhone 9. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Hãy tiếp tục theo dõi trang web của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button