Kiến Thức

Giải thích lý do tại sao ăn hột vịt lộn phải bóp vỏ? – suamayruaxe.com

Đánh giá

Hột vịt lộn (hay còn gọi là trứng vịt lộn) là một món ăn độc đáo và đặc sản của người Việt Nam. Tuy hương vị của món ăn này cũng được đánh giá là thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, thế nhưng đây không phải là một món mà ai cũng ăn được. Hẳn nếu bạn là người hay ăn vịt lộn thì đã từng thắc mắc vấn đề tại sao ăn hột vịt lộn phải bóp vỏ và tại sao lại nên ăn số lẻ hay chưa? Tìm hiểu và giải đáp thắc mắc về món ăn ngay bài viết này nhé!

Trứng vịt lộn là món ăn bình dân quen thuộc của người Việt Nam

Món hột vịt lộn có giá trị dinh dưỡng gì?

Nếu bạn chưa biết thì trứng vịt lộn là món ăn được chế biến từ trứng vịt mà phôi đã phát triển thành hình. Đây là một món ăn bình dân có thể dễ dàng mua tại những cửa hàng ăn uống hay những cửa tiệm bán trứng tại Việt Nam. Món ăn này được yêu thích phần vì hương vị thơm ngon cùng khả năng biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau như là lẩu trứng vịt lộn, vịt lộn rang me, vịt lộn nướng muối ớt…

Phần khác của món ăn này được ưa chuộng chính là giá trị dinh dưỡng chứa đựng bên trong, theo đó thì những lợi ích của việc ăn trứng vịt lộn có thể bạn chưa biết như là:

  • Một quả trứng vịt lộn chứa rất nhiều những chất béo có lợi và chứa khoảng 180 lượng kcal. Cùng với đó là rất nhiều các loại vitamin A, vitamin B1 và vitamin C khác….
  • Theo Đông Y thì loại thực phẩm này giúp cho cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ được các chất dinh dưỡng, bổ khí huyết, bồi bổ cơ thể… Nhiều người thậm chí còn áp dụng các phương pháp tăng cân cùng với hột vịt lộn..
Tham khảo thêm  Cơ sở dữ liệu là gì? Các mô hình cơ sở dữ liệu thông dụng

Hột vịt lộn quả thật rất ngon và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên đối với những người mắc các chứng bệnh liên quan đến thận, gan hay những người bị gút, béo phì…thì không nên ăn loại thực phẩm này. Trẻ em cũng nên hạn chế và chỉ cho ăn số lượng ít vì nếu ăn nhiều có thể gây nên sự thừa chất, ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ.

Trứng vịt lộn có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao
Trứng vịt lộn có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

Tại sao ăn hột vịt lộn phải bóp vỏ?

Thỉnh thoảng ăn trứng vịt lộn ta sẽ được người thân nhắc thế này, đó là phải bóp nát vỏ và nhất định phải ăn trứng vịt lộn theo số lẻ. Lý do của vấn đề này chủ yếu liên quan đến vấn đề tâm linh là nhiều, theo đó việc bóp nát vỏ khi ăn trứng vịt lộn sẽ:

Hỗ trợ việc dọn dẹp vệ sinh trở nên nhẹ nhàng hơn

Tính chất của việc bóp vỏ trứng vịt lộn không khác với việc bóp vỏ lon bia sau khi uống. Đều hỗ trợ cho việc dọn dẹp vệ sinh đơn giản hơn và vỏ trứng vịt lộn không chiếm nhiều diện tích bao rác.

Xả đi sự xui xẻo

Ông bà ta vẫn thường hay nói rằng, ăn hột vịt lộn sẽ giúp xả đi vận xui, theo đó người ăn hột vịt lộn nhất định phải ăn số lẻ và luôn phải bóp nát vỏ hột vịt lộn sau khi ăn xong. Do “vịt lộn” có từ lộn, tức là giúp bạn lộn vận xui thành vận đỏ. Và việc bóp nát vỏ hột vịt lộn giống như một nghi thức chính thức cho việc hoán đổi đó.

Theo đó thì việc phải ăn trứng vịt lộn số lẻ cũng là điều dễ hiểu hơn, vì khi ăn trứng vịt lộn sang quả thứ 2 thì vận mệnh của bạn lại đổi từ đỏ thành đen. Đó là lý do mà bạn luôn phải ăn trứng vịt lộn theo số lẻ nếu muốn ăn nhiều hơn.

Nên ăn trứng vịt lộn theo số lẻ

Giúp vịt con siêu thoát

Về cơ bản, món trứng vịt lộn được làm từ phôi vịt đã hình thành, nói cách khác thì nghĩa là bạn đang ăn một con vịt con khi nó còn chưa được ra đời. Khá nhiều nhiều không ăn được trứng vịt lộn khi nghĩ phải ăn một con vịt nguyên con dù nó vẫn còn trong phôi.

Tham khảo thêm  Một tháng có kinh nguyệt 2 lần là bị làm sao và nên làm gì?

Xét theo khía cạnh tâm linh, vịt lộn lúc này đã hình thành cả về hình hài lẫn linh hồn. Trong tự nhiên, khi những quả trứng này bị ăn ngay khi phôi còn sống nên linh hồn sẽ được siêu thoát và xuất ra ngay. Còn khi luộc chín, linh hồn sẽ bị mắc kẹt tại vỏ nên chúng ta cần bóp vỏ khi ăn để giúp cho linh hồn của vịt được siêu thoát.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn giải đáp lý do tại sao ăn hột vịt lộn phải bóc vỏ. Bạn có thích ăn trứng vịt lộn và có thói quen bóp vỏ hay không? Hãy chia sẻ trong phần bình luận tại suamayruaxe.com nhé!

Related Articles

Back to top button