Kiến Thức

Tại sao bật 4G mà không vào được mạng và cách khắc phục

Đánh giá

Tại sao bật 4g mà không vào được mạng

Tại sao bật 4g mà không vào được mạng? Cách khắc phục hiện tượng có 4g nhưng không vào mạng được là gì? Để giúp bạn tìm ra được nguyên nhân và cách khắc phục bật 4g nhưng không vào được mạng cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1/ 5 nguyên nhân đã đăng ký 4g nhưng không vào được mạng

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng có 4g nhưng không vào mạng được. Tất cả các nhà mạng như: Mobifone, Viettel, Mobifone hay Vinaphone cũng sẽ gặp phải tính trạng bật 4g nhưng không vào được mạng. Dưới đây là 5 nguyên nhân cơ bản dẫn đến lỗi này, cùng tìm hiểu bạn nhé!

1.1/ Có 4g nhưng không vào mạng được do thiết bị không hỗ trợ mạng 4G

Nguyên nhân đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là do thiết bị điện thoại bạn đang dùng không hỗ trợ mạng 4G. Tại Việt Nam, muốn sử dụng mang 4g bạn phải chuyển đổi sang sim 4g của nhà mạng. Bên cạnh đó, phải đảm bảo thiết bị di động của bạn cũng hỗ trợ mạng 4g.

Tham khảo thêm  Giải đáp: Trẻ hay lắc đầu liệu có được coi là bình thường không?

Thế nên, nếu gặp trường hợp bật 4g nhưng không vào được mạng thì hãy kiểm tra thiết bị có hỗ trợ mạng 4 không nhé.

1.2/ Bật 4g nhưng không vào được mạng là do chưa đăng ký gói cước 4G

Rất nhiều người dùng thắc mắc dù thiết bị có hỗ trợ mạng 4g, tại sao bật 4g mà không vào được mạng? Dù bạn đang sử dụng sim 4g của Viettel, Vinaphone, Mobifone hãy kiểm tra xem đã đăng ký gói cước 4g chưa nhé! Bởi nếu như bạn chưa đăng ksy thành công gói cước 4g thì dù bật 4g vẫn không vào được mạng.

1.3/ Do yếu tố địa lý – đã đăng ký 4g nhưng không vào được mạng

Bạn có biết yếu tố địa lý cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng không thể sử dụng được 4g không? Tại sao không sử dụng được 4g thì bạn hãy kiểm tra có phải do yếu tố địa lý hay không nhé!

Hiện nay hầu hết các nhà mạng đã tuyên bố mạng 4g phủ sóng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Dù vậy vẫn còn có nhiều khu vực miền núi, biển đảo vẫn chưa hỗ trợ mạng 4g. Chính vì thế, bạn có có 4g nhưng không vào mạng được là chuyện đương nhiên.

1.4/ Bật 4g nhưng không vào được mạng là do sim 4g chưa được kích hoạt

Sau khi chuyển sang sim mới mạng 4g chưa được kích hoạt – đây cũng là một trong những nguyên nhân có 4g nhưng không vào mạng được. Đối với trường hợp này bạn chỉ cần kích hoạt lại sim là có thế sử dụng được mạng 4g bình thường.

1.5/ Có 4g nhưng không vào mạng được do bị lỗi sim

Nguyên nhân cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là do lỗi sim. Trong trường hợp, bật 4g nhưng không vào được mạng thì bạn có thể nghi ngờ rằng sim 4g đang bị lỗi nhé.

2/ Cách khắc phục tình trạng bật mà không vào được mạng 4g

Có 4g nhưng không vào mạng được

Tham khảo thêm  Cồn 90 độ có tác dụng gì,nên sử dụng để sát khuẩn được không

Vậy làm cách nào để khắc phục được tình trạng có 4g nhưng không vào mạng được? Sau đây là một số cách khắc phục mà simcuatui muốn giới thiệu đến người dùng:

2.1/ Khởi động lại máy

Sau khi đăng ký dịch vụ Internet 4g tốc độ cao cho sim, muốn truy cập vào mạng được bạn phải khởi động máy. Muốn khởi động máy bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn trên điện thoại là máy có thể khởi động được nhé.

2.2/ Tắt kết nối mạng di động và bật lại

Sau khi khởi động lại máy xong nếu sim 4g vẫn chưa vào mạng được bạn có thể tắt và bật lại kết nối di động. Thao tác cũng rất đơn giản, bạn vào Cài đặt > Di động > Bật lại Dữ liệu di động nhé.

2.3/ Khu vực bạn đang bật mạng 4g sử dụng có được ohur sóng không?

Không phải bất cứ địa điểm nào trên lãnh thổ Việt Nam cũng được phủ sóng mạng 4g. Thế nên bạn hãy di chuyển đến vị trí có sóng di động để kết nối lại mạng 4g nhé.

2.4/ Kiểm tra lại chế độ máy bay xem có tắt chưa

Nếu thiết bị của bạn đang bật chế độ máy bay thì dù bật 4g nhưng sẽ không vào mạng được. Hãy tắt thực hiện tắt nhanh bằng thanh thông báo hoặc vào phần Cài đặt > tắt Chế độ máy bay.

2.5/ Kiểm tra đã đăng ký gói cước 4g thành công chưa?

Tại sao không sử dụng được 4g? Có thể bạn đã chưa đăng ký thành công sử dụng dịch vụ mạng 4g đấy.

Đầu tiên, bạn phải vào Cài đặt > Di động > Tùy chọn mạng di động 4g để chắc chắn rằng bạn đã đăng ký thành công.

Sau đó, vào phần SMS để kiểm tra đã nhận được tin nhắn xác nhận đăng ksy gói cước 4g thành công.

2.6/ Liên hệ tổng đài nhà mạng để kiểm tra dịch vụ

Mỗi nhà mạng sẽ có hotline riêng để giải đáp thắc mắc thông tin của khách hàng. Bạn hãy liên hệ trực tiếp tổng đài nhà mạng mình đang sử dụng để được hỗ trợ thông tin và hướng dẫn khắc phục sự cố nhé.

Tham khảo thêm  Sách là gì? Lợi ích, vai trò và những giá trị của sách trong cuộc sống?

1800.8098/198 (Miễn phí) – Số điện thoại tổng đài Viettel.

1800.1090 (Miễn phí) – Số điện thoại tổng đài MobiFone.

1800.1091- Số điện thoại tổng đài Vinaphone.

2.7. Hãy tải ứng dụng của nhà mạng để kiểm tra thông tin 4g

Ngày nay, để tiện lợi hơn cho người tiêu dùng mỗi nhà mạng đều sở hữu ứng dụng riêng. Thông qua app bạn có thể kiểm tra được tất cả các gói cước data 4g mà bạn đang sở hữu.

My Viettel – ứng dụng của nhà mạng Viettel

My MobiFone – ứng dụng của nhà mạng MobiFone

My VNPT – ứng dụng của nhà mạng VNPT

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bật 4g mà không vào mạng được. Simcuatui cũng đã cung cấp cho bạn những cách khắc phục vô cùng hữu ích. Hãy vận dụng kiến thức mà chúng đã cung cấp trong bài viết này để cải thiện được vấn đề mình đang gặp phải bạn nhé.

Xem thêm: Phần Mềm Gọi Điện Thoại

Related Articles

Back to top button