Kiến Thức

Instagram không dùng được filter và cách xử lý cho các tín đồ sống ảo

Đánh giá

Instagram – nền tảng “anh em” của Facebook là ứng dụng sống ảo nổi tiếng nhất nhì hiện nay. Với ứng dụng này, bạn có thể chia sẻ những bức ảnh lung linh của mình cho cộng đồng với nhiều công cụ chỉnh sửa đã được trang bị sẵn. Trong đó phải kể đến chụp ảnh với filter – tính năng giúp bạn tạo ra những “tác phẩm nghệ thuật” ngộ nghĩnh, đáng yêu để thoải mái bắt trend với bạn bè.

Tuy nhiên dạo gần đây, không ít các tín đồ smartphone lại phải đối mặt với tình trạng Instagram bị mất filter. Việc một trong những tính năng được yêu thích nhất, được sử dụng nhiều nhất gặp phải lỗi chắc chắn sẽ khiến nhiều người đứng ngồi không yên. Vậy đâu là giải pháp khi gặp tình trạng Instagram không dùng được filter?

Bạn nên làm gì khi Instagram không dùng được filter?

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có câu trả lời chuẩn xác cho thắc mắc tại sao không dùng được filter trên Instagram. Tình trạng này đang xuất hiện trên “diện rộng”, khi ngày càng có nhiều thiết bị không thể sử dụng tính năng sống ảo “thần thánh” này.

Về phía nhà phát triển, Instagram cũng chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về tình trạng không dùng được filter. Do vậy, trước khi mọi chuyện được làm sáng tỏ, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật được FASTCARE gợi ý bên dưới. Với những thủ thuật này, tùy thuộc vào vận may của bạn, lỗi Instagram không có filter sẽ được khắc phục nhanh chóng hoặc vẫn tiếp tục tái diện trên chiếc smartphone của bạn.

Đảm bảo bạn đã chụp hình với filter đúng cách

Để chụp hình filter trên Instagram, bạn cần làm theo các bước sau:

  • Đầu tiên, trên giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn chọn biểu tượng máy ảnh ở trên góc trái. Bạn lưu ý phải thực hiện bước này, chứ không chọn biểu tượng dấu (+) ở bên dưới như bình thường.
  • Lúc này, giao diện chụp ảnh sẽ hiện ra. Bạn sẽ thấy ngay bên cạnh nút chụp hình là biểu tượng filter (mặt cười). Bạn nhấn vào biểu tượng này và chọn 1 filter như mong muốn. Bộ filter của Instagram có thể áp dụng cho cả ảnh selfie lẫn ảnh chụp bằng camera sau.
  • Bạn nhấn biểu tượng camera để chụp hình như bình thường. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa thêm nếu muốn. Với ảnh này, bạn có thể cho vào Tin, Lưu về máy hoặc chuyển vào nhóm Chat cho bạn bè.
Tham khảo thêm  CIA là gì? Cum In Alo là gì? CIA có lợi ích và tác hại gì?

Khởi động lại điện thoại

Những sự cố không rõ nguyên nhân đôi khi sẽ được giải quyết chỉ với thao tác khởi động lại smartphone. Vì vậy, nếu bỗng dưng không sử dụng được filter trên Instagram. Bạn cũng đừng quên khởi động lại chiếc dế yêu của mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên thử đăng xuất tài khoản khỏi ứng dụng. Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập lại xem sao.

Cập nhật Instagram

Nếu nguyên nhân của sự cố bắt nguồn từ lỗi khách quan của nhà phát triển, cập nhật Instagram có thể sẽ giúp bạn xử lý tình trạng này.

Bạn chỉ cần lên CH Play (với Android) hoặc Appstore (với iOS), tìm Instagram. Sau đó, bạn nhấn Cập nhật, nếu phiên bản mới đã được tung ra.

Xóa Instagram và cài lại từ đầu

Giải pháp cuối cùng dành cho lỗi Instagram không có filter chính là gỡ cài đặt ứng dụng này trên điện thoại. Tiếp theo, bạn tải lại ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản của mình. Khi cài đặt, hãy đảm bảo các quyền mà ứng dụng cần đã được cho phép đầy đủ.

Trong những trường hợp khác, khi những thủ thuật trên chưa thể giúp bạn khắc phục Instagram không dùng được filter, bạn hãy chỉ còn cách chờ đợi hướng xử lý từ nhà phát hành. Hy vọng đây là trường hợp mà không bạn nào gặp phải.

Chúc các bạn xử lý lỗi thành công!

Related Articles

Back to top button