Kiến Thức

VCB KH Digibank Gửi 6167 không gửi được. Tại sao Không nhận

Đánh giá

Khi thực hiện giao dịch soạn tin nhắn VCB KH Digibank Gửi 6167 không gửi được thì mọi người sẽ phân vân mình đang gặp lỗi gì và cách khắc phục. Vậy thì ngay sau đây, hãy cùng motaikhoannganhang.com truy tìm vấn đề VCB KH Digibank Gửi 6167 không gửi được. Tại sao Không nhận được OTP ngay sau đây.

Đăng ký lại OTP Vietcombank Digibank thiết bị khác

Thời gian gần đây ngân hàng Vietcombank Digibank vừa triển khai phương thức kích hoạt lại OTP Vietcombank Digibank trên thiết bị khác cho người dùng. Giúp người dùng có thể đăng ký lại mã xác thực OTP Vietcombank Digibank nếu như reset thiết bị hoặc đăng ký lại trên thiết bị khác sau khi đăng nhập lên và phải hủy dịch vụ OTP trên thiết bị cũ.

Thời gian đầu thì việc đăng ký lại mã OTP Vietcombank Digibank mà ngân hàng triển khai rất đơn giản. Người dùng chỉ cần nhấn lấy mã để đăng ký lại thì mã sẽ được gửi về SMS sau đó sẽ xác thực giao dịch. Tuy nhiên đối với cách đăng ký này ngân hàng thấy không đảm bảo được tính an toàn nên đã hỗ trợ khách hàng kích hoạt, đăng ký lại OTP Vietcombank Digibank trên thiết bị mới qua SMS như sau:

dang-ky-lai-otp-vietcombank-thiet-bi-khac
Đăng ký lại OTP Vietcombank Digibank thiết bị khác
  • Dùng thiết bị mới đã cài đặt ứng dụng Vietcombank Digibank sau đó điền trên đăng nhập Vietcombank
  • Digibank vào
  • Giao diện Vietcombank Digibank lúc này hiện lên thông báo với nội dung cảnh cáo kích hoạt ứng dụng tại thiết bị khác. Lúc này người dùng cần phải xác thực thông tin
  • Điền mật khẩu của ứng dụng Vietcombank Digibank. Mã xác thực giao dịch sẽ hiện ra
  • Lúc này khách hàng sẽ dùng số điện thoại đã đăng ký nhận mã OTP Vietcombank Digibank và soạn tin theo cú pháp VCB_KH_DIGIBANK_gửi_6167 để nhận mã xác nhận
  • Lúc này hệ thống sẽ kiểm tra mã xác thực và xác nhận (nếu mã xác thực hợp lệ thì bạn sẽ nhận được thông báo kích hoạt thành công ứng dụng Vietcombank Digibank

Nguyên nhân VCB KH Digibank gửi 6167 không gửi được/ cách xử lý

Dich vụ SMS Banking hết hạn

Mọi người sẽ thắc mắc khi thấy nguyên nhân dịch vụ SMS Banking hết hạn dẫn đến việc VCB KH DIGIBANK Gửi 6167 không gửi được là điều không tưởng vì xưa nay chúng ta nghĩ rằng khi sử dụng tài khoản ngân hàng thì các dịch vụ như SMS Banking hay mobile banking hoặc internet banking đều không thể hết hạn.

Tham khảo thêm  Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san đúng cách cho chị em - Medlatec

Đúng như vậy chỉ có thẻ ATM sẽ hết hạn và cần phải gia hạn trong thời gian 5 năm. Còn dịch vụ SMS Banking sẽ không hết hạn nếu như bạn duy trì đủ phí và sử dụng thường xuyên.

VCB-KH-Digibank-gui-6167-khong-gui-duoc
Dịch vụ SMS Banking hết hạn nên soạn VCB KH Digibank gửi 6167 không gửi được

=> Cách xử lý: Nếu lâu ngày không sử dụng dịch vụ SMS Banking hoặc không duy trì đủ phí nên không sử dụng được dịch vụ để soạn tin VCB_KH_DIGIBANK_gửi_6167 thì bạn cần liên hệ với ngân hàng để khôi phục lại dịch vụ SMS Banking

Thiết bị đang lỗi

Trường hợp thiết bị đang bị lỗi thì giao dịch soạn tin VCB_KH_DIGIBANK_gửi_6167 cũng không thể gửi được. Ngoài ra còn một số trường hợp khác chẳng hạn như khi gửi tin đến đầu số 6167 nhưng không nhận được phản hồi.

=> Cách xử lý: Trong trường hợp này người dùng cần kiểm tra lại thiết bị đang chứa thuê bao đã đăng ký dịch vụ SMS Banking. Cũng có thể là do bạn chưa cấp quyền cho ứng dụng tin nhắn trên điện thoại và không để ý vì từ trước đến nay không gửi tin nhắn bằng hình thức này.

Thuê bao hết tiền gửi SMS

Chi phí gửi SMS với tin nhắn VCB_KH_DIGIBANK_gửi_6167 sẽ không bị tính phí dịch vụ này đối với những thuê bao đã đăng ký dịch vụ SMS Banking vì thông thường thì khách hàng cũng đã trả phí cho dịch vụ này. Tuy nhiên cú pháp soạn tin nhắn gửi sẽ được tính theo phí của nhà mạng thuê bao mà bạn đang sử dụng. Vì thế nếu thuê bao hết tiền thì việc gửi SMS VCB_KH_DIGIBANK_gửi_6167 cũng sẽ không thể thực hiện được.

=> Cách xử lý: Trong trường hợp thuê bao hết tiền gửi SMS với tin nhắn VCB_KH_DIGIBANK_gửi_6167 không thực hiện được thì cần nạp card vào thuê bao đó và soạn tin nhắn thử lại.

Điện thoại đang ở chế độ máy bay

Khi thiết bị đang soạn tin với cú pháp VCB_KH_DIGIBANK_gửi_6167 không thực hiện được nhưng sim bạn vẫn còn hạn hoặc các dịch vụ vẫn đang sử dụng thông thường, thuê bao vẫn còn tiền trong tài khoản chính nhưng bạn lại không gửi được tin nhắnthì bạn có thể kiểm tra lại xem mình có đang bật chế độ máy bay hay không. Chế độ máy bay khi gọi điện hay gửi tin nhắn đều sẽ không thể thực hiện được.

Tham khảo thêm  Lý do tại sao uống rượu đỏ mặt và cách khắc phục tình trạng này

=> Cách xử lý: Nếu bạn muốn gửi được tin nhắn VCB_KH_DIGIBANK_gửi_6167 trong khi thiết bị đang bật chế độ máy bay thì cần phải tắt chế độ này đi. Tuy nhiên khi thiết bị đang cần duy trì ở chế độ máy bay thì lúc nào xong thì bạn đã tắt và thực hiện giao dịch soạn tin VCB_KH_DIGIBANK_gửi_6167

Sim bị lỗi, bị lỏng

Trường hợp thuê bao đã đăng ký dịch vụ SMS Banking Vietcombank Digibank của khách hàng bị lỗi, bị hỏng hoặc lâu ngày không sử dụng hoặc nạp thẻ cào dẫn đến thuê bao bị khóa và không thể thực hiện được tin nhắn có cú pháp VCB_KH_DIGIBANK_gửi_6167 thành công thì bạn cần khắc phục như sau:

=> Cách xử lý: Liên hệ với tổng đài của thuê bao di động bạn đang sử dụng có liên kết với dịch vụ Vietcombank Digibank để được tổng đài hỗ trợ mở khóa và nạp thẻ để tiếp tục sử dụng dịch vụ. xem thêm Top10app.net

Tại sao không nhận được mã OTP Vietcombank?

Không đăng ký OTP

Khi không đăng ký nhận mã OTP Vietcombank qua SMS chắc chắn bạn sẽ không thể nhận được mã OTP qua SMS. Vì bởi hiện nay một số bạn còn nhầm lẫn giữa các thiết bị nhận mã OTP. Chẳng hạn như khi g đăng ký OTP Token thì khách hàng sẽ nhận được OTP qua thiết bị nhận là Token chứ mã OTP sẽ không gửi về tin nhắn. Còn với Smart OTP thì khách hàng sẽ đăng ký nhận tự động tại thiết bị di động.

=> Vì thế nếu tùy theo dịch vụ nhận OTP mà khách hàng đăng ký thì mã OTP sẽ được gửi về thiết bị đó. Nếu không đăng ký SMS OTP mà đăng ký Token thì mac OTP sẽ gửi về thiết bị Token và ngược lại còn với Smart OTP thì mã OTP bạn sẽ nhận được tự động trên thiết bị mà mình đã đăng ký.

Thuê bao nhận OTP bị khóa

Số điện thoại đã đăng ký dịch vụ với Vietcombank và đăng ký nhận mã OTP qua số đó nhưng không nhận đượcmã OTP. Lí do vì thời gian lâu không sử dụng thì thuê bao nhận OTP của người dùng sẽ bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều và tin nhắn gửi đi sẽ không

=> Để khắc phục trường hợp thuê bao nhận mã OTP bị khóa thì người dùng sẽ phải liên hệ với tổng đài của loại thuê bao của nhà mạng mình đang sử dụng để được hỗ trợ mở khóa để sử dụng lại dịch vụ.

Thiết bị đang chặn tin nhắn Vietcombank

Để kiểm tra xem thiết bị di động của mình có đang cài đặt chặn tin nhắn từ ngân hàng Vietcombank thì bạn có thể nhận biết qua việc mọi thứ đều bình thường và không xảy ra lỗi gì. Riêng chỉ có tin nhắn từ hệ thống Vietcombank từ lúc sử dụng dịch vụ của ngân hàng nhưng không nhận được tin nhắn nào hoặc cũng không thể nhận được OTP

Tham khảo thêm  HTML là gì? - TopDev

=> Lúc này bạn có thể bỏ Vietcombank ra khỏi danh mục đối tượng chặn bằng cách vào mục tin nhắn và kiểm tra tin nhắn bị chặn hoặc các spam, báo cáo từ Vietcombank và thử lại.

Thiết bị ngoài vùng phủ sóng

Thiết bị ngoài vùng phủ sóng cũng là một trường hợp mà rất nhiều khách hàng nhiều lần không nhận được mã OTP cũng rất thắc mắc. Cách khắc phục là bạn cần di chuyển đến vùng thoáng hơn, xa vùng kín và không có được sóng như vùng rừng núi hoặc phòng kín.

Cách nhận mã OTP không thông qua SMS

Hiện nay việc nhận mã OTP thông qua hình thức SMS còn phức tạp nếu như khách hàng gặp phải những trường hợp như trên trong lúc cần mã OTP nhưng bị lỗi hoặc các vấn đề khác dẫn đến không nhận được mã OTP và cần phải bỏ thời gian để khắc phục.

Vì thế hiện nay mã OTP được nhận qua SMS đã được đa số khách hàng chuyển đổi phương thức nhận mã OTP. Thay vì sử dụng hình thức nhận mã OTP qua tin nhắn thì nhiều người sẽ đăng ký nhận mã OTP với hình thức Token hoặc Smart OTP.

Với hình thức Token thì người dùng sử dụng để nhận mã OTP chỉ trên một thiết bị điện tử riêng biệt chứ. Mã OTP được gửi về Token khi có nhu cầu giao dịch và sẽ không bao giờ xảy ra những lỗi như mã OTP qua SMS

Ngoài ra hiện nay còn có hình thức Smart OTP thay thế cho SMS OTP. Người dùng sẽ cài trên thiết bị di động và kích hoạt. Hình thức này an toàn và bảo mật hơn đối với giao dịch tài chính khi giao dịch số tiền lớn. Mã sẽ tự động gửi về thiết bị và người dùng không phải lo lắng vì gặp lỗi.

Mong rằng các thông tin mà chúng tôi đã cung cấp phía trên sẽ giúp được mọi người nắm được tình hình cùng với cách khắc phục vấn đề tại sao VCB KH Digibank Gửi 6167 không gửi được. Tại sao Không nhận được OTP. Chúc các bạn nhìn nhận ra vấn đề mà mình đang gặp phải và khắc phục một cách nhanh chóng.

Xem thêm:

  • 10 Ngân hàng giới thiệu mở tài khoản tải app nhận tiền thưởng 500k/ngày
  • Đăng ký Mở tài khoản ngân hàng SHB online chọn số đẹp miễn phí

Related Articles

Back to top button