Kiến Thức

5 nguyên nhân và cách sửa lỗi máy tính Casio FX-570VN Plus bị

Đánh giá

Hiện tượng máy tính Casio FX-570VN Plus bị chập chờn màn hình lúc lên lúc không có nghiêm trọng không?

Đang hăng say thực hiện các phép tính toán với máy tính Casio FX-570VN Plus mà tự dưng màn hình máy tính Casio bị chập chờn lúc bấm hiển thị lúc không thấy gì dễ khiến bạn thấy rất ức chế chỉ muốn ném ngay cái máy tính đi hoặc cụt luôn hứng giải toán. Như vậy có thể dễ hình dung, hiện tượng máy tính Casio FX-570VN Plus bị chập chờn màn hình lúc lên lúc không khá nghiêm trọng. Tuy nhiên, để khắc phục được lỗi này cần phải tìm ra nguyên nhân chính xác của nó đang gặp phải. Về lâu về dài cần sớm khắc phục các lỗi này bởi để quá lâu sẽ hỏng hết các phần cứng khác khiến chiếc máy tính Casio của bạn sớm bị bỏ vào sọt rác và phải mua cái mới thôi.

5 nguyên nhân và cách sửa lỗi máy tính Casio FX-570VN Plus bị chập chờn màn hình lúc lên lúc không
5 nguyên nhân và cách sửa lỗi máy tính Casio FX-570VN Plus bị chập chờn màn hình lúc lên lúc không

5 nguyên nhân máy tính Casio FX-570VN Plus bị chập chờn màn hình lúc lên lúc không

Về nguyên nhân thì Websosanh.vn tìm hiểu được 5 nguyên nhân gây ra lỗi máy tính Casio FX-570VN Plus bị chập chờn màn hình lúc lên lúc không như sau:

1. Do đánh rơi máy tính Casio FX-570VN Plus nhiều lần

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khi sử dụng máy tính Casio FX-570VN Plus không giữ gìn. Có thể vô tình hay bị người khác cố ý đánh rơi nhưng khi máy tính Casio FX-570VN Plus bị rơi, va đập mạnh quá nhiều sẽ có thể gây ảnh hưởng tới màn hình máy tính Casio khiến nó bị chập chờn lúc lên màn hình lúc không cho người dùng trải nghiệm tính toán rất ức chế, khó chịu.

Tham khảo thêm  Tại sao vàng SJC đắt hơn 9999? Có gì giống, khác nhau không?

2. Do mua máy tính Casio FX-570VN Plus giả, nhái, kém chất lượng

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi màn hình máy tính Casio FX-570VN Plus bị chập chờn. So với giá máy tính Casio FX-570VN Plus mới khoảng hơn 400.000 vnđ – 500.000 vnđ, loại cũ mà chính hãng cũng gần 300.000 vnđ – 350.000 vnđ thì mua máy tính Casio FX-570VN Plus hàng dựng rẻ hơn chỉ khoảng 180.000 vnđ – 220.000 vnđ/chiếc tùy nơi bán. Vì vậy nhiều người quyết định mua hàng dựng, hàng giả, nhái, kém chất lượng để tiết kiệm được một khoản đầu tư ban đầu mà hi vọng chất lượng sản phẩm cũng dùng được 1-2 năm. Thế nhưng sự thật là đồ đểu thì chất lượng vẫn luôn kém, chỉ dùng ngon lành được 3-6 tháng là sẽ có vấn đề không bị lỗi này thì sẽ bị vấn đề khác, lỗi khác trong đó lỗi màn hình máy tính Casio bị chập chờn là 1 trong số đó. Đồng thời, tỉ lệ máy dựng mà ngon như máy thật không lỗi lầm gì chiếm rất ít đâu đó chỉ khoảng 1%.

Do mua máy tính Casio FX-570VN Plus giả, nhái, kém chất lượng
Máy tính Casio FX-570VN Plus mẫu cũ này hiện được làm giả, nhái rất nhiều

3. Do pin yếu hoặc máy tính Casio FX-570VN Plus bị hết pin

Pin yếu là lỗi thường gặp ở các máy tính Casio FX-570VN Plus đã sử dụng được một thời gian hoặc cũng do nguyên nhân thứ 2 Websosanh.vn đã nêu trên tác động tới. Dùng đồ đểu thì pin không thể sử dụng 2-3 năm như hàng chính hãng được, thông thường là 3-6 tháng hoặc ngon thì 1 năm nên bạn đừng thắc mắc.

Với nguyên nhân này bạn có thể hiểu, mỗi chiếc máy tính Casio sẽ sử dụng nguồn là 1 trong các loại pin như: pin AA, AAA, Pin 389A/LR-44, CR 2032/CR 2016,… tùy loại Casio. Viên pin này có nhiệm vụ giúp cho máy tính Casio hoạt động và hiển thị các phép tính toán lên màn hình. Khi nguồn pin này bị yếu hay bị hết pin cũng gây ra tình trạng màn hình lúc lên lúc không.

Tham khảo thêm  Phân biệt giọng TWANG và Giọng mũi (Nasal) hết sức đơn giản

4. Do lỏng dây kết nối màn hình

Nguyên nhân này có thể do nguyên nhân số 1 mà Websosanh.vn đã nêu trên tác động. Trong trường hợp để rơi máy tính Casio FX-570VN Plus nhiều quá, phần dây kết nối với màn hình hiển thị của thiết bị bị ảnh hưởng, có thể bị lỏng hoặc bị đứt sẽ gây ra hiện tượng máy tính Casio FX-570VN Plus bị chập chờn màn hình lúc lên lúc không.

5. Mainboard bị lỗi hoặc hỏng

Lỗi này thì tự bạn sẽ không nhận biết được mà phải qua sự kiểm tra của thợ kỹ thuật có kinh nghiệm mới phán đoán và kết luận được. Thông thường cứ 4 lỗi cơ bản nhất trên mà không phải thì nguyên nhân lớn sẽ do lỗi này.

Cách sửa lỗi máy tính Casio FX-570VN Plus bị chập chờn màn hình lúc lên lúc không
Cách sửa lỗi máy tính Casio FX-570VN Plus bị chập chờn màn hình lúc lên lúc không

Cách sửa lỗi máy tính Casio FX-570VN Plus bị chập chờn màn hình lúc lên lúc không

Để sửa lỗi máy tính Casio FX-570VN Plus bị chập chờn màn hình lúc lên lúc không bạn cần phán đoán trước xem chiếc máy tính mình đang dùng đang gặp phải các nguyên nhân gì rồi khắc phục theo các phương án được Websosanh.vn gợi ý dưới đây:

  • Nếu do nguyên nhân 1 thì không biết nói gì hơn bạn phải tự mình cẩn thận hơn khi sử dụng máy tính bỏ túi Casio cá nhân của mình. Sau đó mỗi lần máy tính Casio bị chập chờn bạn có thể dùng tay phải cầm máy gõ gõ vào tay trái để tạo 1 lực tác động lên chiếc máy tính xem màn hình có hiển thị bình thường không. Nếu nó lại bình thường thì bạn tiếp tục sử dụng. Nếu không bạn có thể đem máy gửi bảo hành ở hãng để kiểm tra nếu còn bảo hành. Không phải hàng của hãng thì ra quán sửa chữa xem có phải bị lỏng dây màn hình kết nối như nguyên nhân 4 không.
  • Nếu do nguyên nhân thứ 2 thì bạn có thể đi mua máy tính Casio chính hãng mới để không phải gặp tình trạng lỗi lầm này nữa.
  • Nếu do nguyên nhân thứ 3 thì bạn có thể tự thay pin hoặc đem ra hãng/ quán sửa chữa để thay pin đúng loại máy tính Casio bạn đang dùng. Chi phí thay pin sẽ rơi vào 10.000 vnđ – 20.000 vnđ/ lần/viên tùy loại pin AA, AAA, Pin 389A/LR-44 hay CR 2032/CR 2016.
  • Gặp nguyên nhân số 4 thì cũng khoai đấy nếu bạn không biết gì về điện. Nếu có anh trai, em trai biết về điện bạn có thể tự tháo ra nghiên cứu xem nó lỏng hay đứt chỗ nào có nối lại được không, nếu không tự nối được, cần phải hàn nữa thì tốt nhất là đi thợ người ta làm cho nhé!
  • Còn nếu gặp phải nguyên nhân số 5 thì 1 là gửi về hãng thay/ sửa Mainboard, 2 là xác định mua máy mới thôi vì cả con máy tính Casio quan trọng mỗi cái Main.
Tham khảo thêm  Tại sao chuyển tiền không nhận được? Cách xử lý ra sao?

Với các nguyên nhân số 4 và 5 nếu như mua hàng chính hãng, còn bảo hành và mang ra hãng bảo hành thì chi phí sửa chữa, bảo dưỡng chỉ chiếm không quá 30% giá trị sản phẩm khi mua mới. Còn nếu sửa ngoài thì có thể nó ngang với việc bạn mua máy mới nếu mua hàng cũ hoặc đểu. Nên tốt nhất là mua cái mới mà dùng cho được 2-3 năm nữa.

Related Articles

Back to top button