Kiến Thức

Tại sao Messenger không gửi được tin nhắn? Cách khắc phục?

5/5 - (1 bình chọn)

Tại sao Messenger không gửi được tin nhắn? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc và muốn tìm hiểu. Trong quá trình sử dụng thiết bị, việc không gửi được tin nhắn trong Messenger khiến cho người dùng khó chịu và cảm thấy bất tiện. Do đó, việc tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục Messenger không gửi được tin nhắn là vô cùng cần thiết. Tham khảo bài viết dưới đây của trungcapykhoa.edu.vn để biết thêm chi tiết nhé.

Tại sao messenger không gửi được tin nhắn?

Messenger là ứng dụng nhắn tin quen thuộc của Facebook. Việc dùng Messenger để nhắn tin hầu như vô cùng phổ biến. Dưới đây là các lý do tại sao Messenger không gửi được tin nhắn:

Kết nối Internet gặp vấn đề

Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng tại sao Messenger không gửi được tin nhắn đó là  đường truyền Internet của bạn không ổn định, sóng wifi yếu hoặc dung lượng 3G/4G của bạn đã cạn kiệt.

Khi đó, tất cả cascuwsng dụng cần dùng Internet của bạn sẽ bị gián đoạn, kể cả Messenger cũng không ngoại lệ. Nó làm cho Messenger không gửi được tin nhắn.

Tin nhắn vi phạm tiêu chuẩn Facebook 

Việc spam tin nhắn quá nhiều với cùng một nội dung trong thời gian ngắn sẽ làm cho Facebook nghi ngờ tài khoản của bạn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tính năng nhắn tin của Messenger, khiến cho tin nhắn gửi đi báo lỗi.

Tham khảo thêm  Tại sao uống thuốc mát gan lại nổi mụn?

Bạn đã bị chặn

Một trong những lý do khác cũng làm cho bạn không gửi được tin nhắn Messenger đó là bạn đã bị chặn bởi người bạn đang muốn nhắn tin. Trong trường hợp này, ô chat sẽ không hiển thị phần nhập tin nhắn.

Nếu người chặn bạn chỉ chặn nhắn tin trên Messenger thì các hoạt động trên Facebook của họ bạn hoàn toàn có thể tương tác được. Tuy nhiên, nếu họ chặn bạn cả 2 nền tảng Facebook và Messenger thì bạn hoàn toàn không tìm kiếm được họ trên nền tảng này.

Tài khoản bạn muốn nhắn đã bị xóa hoặc bị khóa

Nếu tài khoản bạn muốn nhắn tin hiện đang bị xóa hoặc đã bị khóa thì Messenger không gửi được tin nhắn. Đương nhiên điều này không phải lỗi do bạn hay thiết bị của bạn, rất có thể người dùng tự khóa tài khoản vì lý do cá nhân, hoặc do họ đã vi phạm chính sách của Facebook và khiến cho tài khoản bị khóa tạm thời. Thường thì dấu hiệu nhận biết là tên tài khoản sẽ bị đổi thành “Người dùng Facebook”.

Bạn không còn là thành viên của nhóm chat

Trong trường hợp nhóm chat không còn hoạt động hoặc bạn không còn là thành viên của nhóm chat cũng sẽ khiến messenger của bạn không gửi được tin nhắn trong nhóm. 

Ứng dụng chưa được cập nhật

Một vài trường hợp ứng dụng Messenger của bạn là phiên bản cũ và không được cập nhật bản mới nhất cũng làm cho Messenger không gửi được tin nhắn.

Để nhận biết lỗi này thì bạn có thể kiểm tra gửi tin nhắn bằng thiết bị khác, nếu việc gửi tin nhắn Messenger vẫn diễn ra bình thường trên thiết bị khác thì bạn cần kiểm tra lại bản cập nhật trên điện thoại của mình và cập nhật lên phiên bản phần mềm mới nhất nhé.

Ứng dụng chưa được cập nhật là lý do tại sao Messenger không gửi được tin nhắn
Ứng dụng chưa được cập nhật là lý do tại sao Messenger không gửi được tin nhắn

Bộ nhớ điện thoại bị đầy

Khi dung lượng điện thoại bạn còn trống quá thấp thì việc gửi tin nhắn Messenger cũng bị gián đoạn. Thỉnh thoảng một vài tin nhắn quá dài, hoặc bạn nhắn mục đa phương tiện, hình ảnh hay video sẽ không gửi được. Dấu hiệu nhận biết dễ thấy nhất là điện thoại cảnh báo dung lượng sắp đầy và cần được giải phóng dung lượng để có thể sử dụng bình thường.

Tham khảo thêm  Tại sao Oden chết? Vén màn cái chết của Oden

Các cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn

Trên đây là các nguyên nhân lý giải lý do tại sao Messenger không gửi được tin nhắn. Sau khi xác định được nguyên nhân thì bạn cần sửa lỗi gián đoạn này để có thể gửi tin nhắn bình thường nhé. Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn:

Bật hoặc tắt chế độ máy bay 

Một cách sửa lỗi Messenger không gửi được tin nhắn nhanh nhất là bật tắt chế độ máy bay trong vòng vài phút. Việc bật tắt chế độ máy bay giúp cho kết nối Internet của điện thoại được thiết lập lại. Các nguyên nhân khiến cho tín hiệu mạng bị yếu hoặc có vấn đề sẽ dễ dàng bị loại bỏ. 

Kiểm tra máy chủ Messenger

Lỗi Messenger không gửi được tin nhắn có thể được giải quyết bằng cách kiểm tra và giải quyết lỗi từ máy chủ Facebook. Nếu máy chủ đang không hoạt động hay có sự cố phát sinh trong quá trình hoạt động thì bạn có thể cải thiện và khắc phục bằng cách truy cập trang web Downdetector và tìm kiếm từ khóa Messenger, nếu có mức tăng bất thường về báo cáo của nhiều người dùng thì rất có thể đó là vấn đề từ phía máy chủ. Và học sẽ cố gắng khắc phục sớm nhất có thể.

Tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu từ Messenger

Messenger thường bật mặc định chế độ tiết kiệm dữ liệu, thỉnh thoảng việc bật chế độ này sẽ làm gián đoạn quá trình bạn gửi tin nhắn Messenger, đặc biệt là các tin nhắn chứa tệp đa phương tiện. Bạn có thể tắt chế độ này bằng cách 

Theo mặc định, Facebook Messenger cũng được tích hợp sẵn chế độ tiết kiệm dữ liệu. Nếu bạn đang sử dụng Messenger với chế độ trình tiết kiệm dữ liệu Data Saver được bật, vậy thì nên tắt chế độ này đi bằng cách chuyển thiết lập bên dưới Data Saver từ trạng thái On sang Off trong phần cài đặt.

Tham khảo thêm  Sacombank là ngân hàng gì? Có tốt không? Có uy tín không
Tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu để khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn
Tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu để khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn

Buộc dừng hoặc cài đặt lại Messenger

Buộc dừng và cài đặt lại ứng dụng là cách làm nhanh nhất và hiệu quả nhất nếu quá trình sử dụng ứng dụng gặp vấn đề. Đối với điện thoại Android, bạn có thể buộc dừng ứng dụng trong phần cài đặt và quản lý ứng dụng sau đó cài đặt lại chúng. Còn đối với điện thoại IOS, bạn có thể xóa ứng dụng và tải lại ứng dụng trong App Store.

Reset cài đặt mạng

Nếu đã thử các cách trên rồi nhưng vẫn không khắc phục được sự cố Messenger không gửi được tin nhắn thì bạn có thể kiểm tra tín hiệu đường truyền mạng trên điện thoại. Để reset lại cài đặt mạng trên điện thoại, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở chọn Setting trên điện thoại
  • Bước 2: Tìm kiếm từ khóa “Reset network settings”
  • Bước 3: Chọn tùy chọn “Reset network settings” để reset mạng và thử lại.

Kết luận

Trên đây là các thông tin liên quan đến việc lý giải nguyên nhân tại sao Messenger không gửi được tin nhắn và cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn. Theo dõi nhiều hơn các bài viết khác của chúng tôi để cập nhật thêm các thông tin hữu ích nhé.

>>> Bài viết liên quan:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button