Kiến Thức

Cách nấu Súp Cua Thập Cẩm Thơm Ngọt Không Vữa Nước

Đánh giá
Video Tại sao súp bị vữa

Súp cua thập cẩm không chỉ ngon miệng mà còn dễ làm và giàu dinh dưỡng. Để tránh sự vữa nước không mong muốn, bạn cần tuân thủ công thức và bí quyết dưới đây. Bài viết này sẽ mách bạn cách nấu súp cua thập cẩm thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu nấu Súp Cua Thập Cẩm

  • 200g Thịt Cua (Chín)
  • 500g Xương Ống (Heo)
  • 150g Ức Gà
  • 1 Cái Nấm Tuyết (Dạng Khô)
  • 30g Nấm Đông Cô (Dạng Khô)
  • 100g Bắp Mỹ (Hạt Bắp)
  • 2 Quả Trứng Gà
  • 1/2 Muỗng Canh Muối
  • 1 Muỗng Canh Hạt Nêm
  • 20g Hành Lá
  • 20g Ngò Rí
  • 120g Bột Năng
  • Thêm ít: Dầu Mè, Nước Tương, Tiêu, Hành Phi (tùy khẩu vị)

Cách nấu Súp Cua Thập Cẩm

Bước 1: Nấu nước dùng món Súp Cua Thập Cẩm

  • Bắc một nồi nước sôi, cho xương ống đã rửa sạch vào trụng để loại bỏ mùi hôi và giúp cho nước dùng được thơm ngon hơn.
  • Chờ đến khi nước sôi lại, vớt xương ra và cho vào nồi cùng với 2.5 lít nước lạnh.
  • Đun lửa lớn đến khi nước sôi, vớt hết bọt cho nước dùng trong rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 30 phút để lấy nước ngọt từ xương.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Ức gà: luộc chín rồi xé nhỏ.
  • Nấm tuyết và nấm đông cô: ngâm trong nước ấm cho nở. Sau đó, cắt bỏ phần gốc vàng nấm tuyết rồi cắt nhỏ. Thái sợi nấm đông cô.

Bước 3: Vớt xương đã hầm ra

  • Sau khi hầm xương xong, gắp xương ra và cho lần lượt gà xé sợi và hạt bắp Mỹ vào.
  • Xương heo có thể dùng để nấu canh rau củ hoặc xé thịt ra cho vào nồi súp.

Bước 4: Cho các nguyên liệu vào nấu

  • Tiếp theo, cho nấm đông cô và thịt cua đã luộc vào nồi súp. Khi nước súp sôi, nêm nếm với 1/2 muỗng canh muối và 1 muỗng canh hạt nêm (nêm tùy khẩu vị).
  • Sau đó, cho nấm tuyết cắt nhỏ vào nồi. Nấm tuyết sẽ giữ được độ giòn sừng sực trong súp cua thập cẩm.
Tham khảo thêm  Vì sao người lớn tuổi hay bị đãng trí?

Bước 5: Cho bột năng vào nồi súp cua

  • Pha 120g bột năng với 80ml nước lọc. Đổ từ từ bột năng vào nồi súp cua và khuấy đều để tạo độ sánh cho súp.
  • Đun liu riu trên bếp 2 phút cho bột năng chín.
  • Sau đó, đổ 2 quả trứng gà đã đánh tan và khuấy đều để tạo vân trứng.

Bước 6: Thành phẩm

  • Múc súp cua thập cẩm ra tô, cho thêm trứng bắc thảo và trứng cút nếu thích. Rắc tiêu, hành ngò và một ít hành phi. Nêm thêm 1 ít dầu mè và nước tương tùy khẩu vị.
  • Bạn đã có một chén súp cua thập cẩm chất lượng không thua kém nhà hàng.

Các lưu ý để nấu Súp Cua Thập Cẩm thành công

  • Để súp có độ sệt và sánh, cần phải chuẩn bị bột năng. Bạn cũng có thể thay thế bột năng bằng bột bắp.
  • Khi đun nước dùng súp cua, không nên đậy nắp để tránh nước bị đục. Nếu có thời gian, nên đun nước dùng súp cua từ 4 đến 6 tiếng để có hương vị ngọt từ xương ống. Nước dùng có thể chuẩn bị trước và bảo quản trong ngăn đông.
  • Việc thái nhỏ nguyên liệu nấm giúp món súp cua thập cẩm mịn màng hơn, thích hợp cho trẻ nhỏ.
  • Xương heo có thể dùng để nấu canh rau củ hoặc xé thịt ra để cho vào súp, tạo độ ngọt và đậm đà hơn.

Với cách nấu súp cua thập cẩm này, bạn sẽ có món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng trong thời gian ngắn. Bạn có thể chế biến súp cua thập cẩm để ăn sáng hoặc làm món ăn chơi cho gia đình. Hãy lưu và chia sẻ cách làm món súp cua thập cẩm này để mọi người cùng thưởng thức.

Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội

Related Articles

Back to top button