Trung cấp dượcTuyển sinh 2014

Trung cấp Dược học Hà Nội tuyển sinh đào tạo nghệ trình dược chuyên nghiệp

Đánh giá

Trường Trung cấp Y tế Pasteur là trường đào tạo chuyên khoa Dược, nằm trong hệ thống đào tạo nhân lực của Bộ Y tế, cũng là đơn vị đầu tiên thiết kế chương trình đào tạo Trung cấp Dược – Trình Dược chuyên nghiệp.

Kinh doanh dược phẩm là một ngành kinh doanh đặc thù có điều kiện và trình dược viên là người bán hàng có chuyên môn về thuốc tân dược, làm công việc giới thiệu dược phẩm là trung gian giữa nhà sản xuất thuốc và người tiêu dùng. Muốn làm trình dược viên trước hết phải có từ trình độ Dược sĩ trung cấp trở lên.

Cùng với sự phát triển của ngành Y tế, nhiều công ty sản xuất, kinh doanh , phân phối thuốc (dược phẩm) có nhu cầu tuyển dụng nhiều Dược sĩ với mức thu nhập hấp dẫn, vì vậy mà nghề trình dược viên được xem là một trong những nghề được rất nhiều bạn trẻ mới ra trường lựa chọn.

Nhìn nhận một cách khách quan thì Trình dược viên là một nghề đáng để “ao ước” với mức thu nhập cao và năng động trong công việc. Tuy vậy, không phải ai cũng thành công với nghề trình dược bởi vì nghề này có sự cạnh tranh khốc liệt nên ngoài trình độ chuyên môn hiểu biết về tân dược thì người làm nghề trình dược cần phải có những kỹ năng, hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh.

Nghề trình dược thu nhập cao?

Hiện nay, lương trung bình của trình dược viên khoảng 4 – 5 triệu, ngoài ra họ còn có thu nhập thưởng doanh số hoặc chiết khấu theo số luợng sản phẩm tiêu thụ được. Đối với những trình dược viên làm cho các công ty phân phối dược phẩm có yếu tố nước ngoài thì mức lương trung bình từ 6 – 8 triệu và có thưởng doanh số bán hàng nên thu nhập thực tế có thể cao hơn. Có thể nói rằng; trình dược viên không chỉ là một chuyên gia về thuốc, mà còn là nhân viên kinh doanh (gọi tắt là sale) trong lĩnh vực Y tế. Họ là người luôn cập nhật thuốc mới và “hướng dẫn” cho Bác sĩ biết được công dụng và hiệu quả của từng loại thuốc để kê đơn cho người tiêu dùng.

Tham khảo thêm  Cử nhân Điều dưỡng đa khoa

Học nghề trình dược ở đâu?

Trường Trung cấp Y tế Pasteur là trường đào tạo chuyên khoa Dược, nằm trong hệ thống đào tạo nhân lực của Bộ Y tế, cũng là đơn vị đầu tiên thiết kế chương trình đào tạo Trình Dược chuyên nghiệp, nhằm trang bị cho người học trung cấp dược những kiến thức, kỹ năng giao tiếp bán hàng, Marketting Dược, kỹ năng phân tích thị trường Dược Việt Nam, Phân tích và thấu hiểu các nhóm khách hàng trong ngành Y tế: Bác sĩ – Nhà thuốc – Người tiêu dùng – Khách hàng lớn mua thuốc thông qua đấu thầu, kỹ năng xây dựng hệ thống phân phối, quan hệ cộng đồng, kỹ năng thuyết trình khi giới thiệu các sản phẩm thuốc…

Điểm nổi trội Khoa Dược Trường Trung cấp Y tế Pasteur là đào tạo Dược gắn với hệ thống bệnh viện, nhà thuốc nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thực hành, thực tế các tại Bệnh viện, Công ty sản xuất kinh doanh và phân phối thuốc dược phẩm, trung tâm kiểm nghiệm thuốc…

Sau khóa học người học có những tố chất để trở thành Trình Dược Viên chuyên nghiệp biết lập kế hoạch Marketing, thông thạo các kỹ thuật quảng cáo, khuyến mãi cho ngành Dược… và sẽ trở thành đối tượng để các Công ty phân phối Dược phẩm săn tìm tuyển dụng.

Muốn theo nghề trình dược trước hết bạn phải là người có khả năng chuyên môn dược vì Trình Dược Viên phần lớn là những sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học khối ngành Kinh tế – Kỹ Thuật sau đó học trung cấp dược chuyển đổi hệ 1 năm và trở thành Dược sĩ hoặc đối với học sinh THPT cấp 3 thì thời gian đào tạo là 2 năm.

Đối tượng khác: học xong lớp 12 nhưng trượt tốt nghiệp THPT (BTVH). Thì thời gian đào tạo trung cấp dược là 2 năm 3 tháng. Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

Đối tượng tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3. Nếu yêu thích muốn học nghề dược, bạn hãy liên hệ Trường Trung cấp Y tế Pasteur Hà Nội.

Tham khảo thêm  Hồ sơ nhập học Trung cấp Y Dược năm 2014

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp dược sĩ gồm:

+ 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT mua tại các hiệu sách trong cả nước.

+ 02 bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (nếu thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).

+ Bản sao giấy khai sinh.

+ 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) cho vào phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học.

+ Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.

+ Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên).

Địa chỉ: Số 110 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại liên hệ: 04.6296.6296 – 0983.478.886

Nhà trường có chỗ ở nội trú nếu sinh viên ở tỉnh xa. Sau khi tốt nghiệp sẽ được Nhà trường tư  vấn giới thiệu việc làm nếu sinh viên có nhu cầu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button