Kiến Thức

Vì sao thai 7 tuần chưa có phôi?

Đánh giá

Vì sao thai 7 tuần chưa có phôi? Thông thường, yolksac thường xuất hiện ở tuần thứ 5. Tuy nhiên, nhiều chị em đến tận tuần thứ 7 của thai kỳ vẫn chưa thấy có. Liệu hai 7 tuần có yolksac chưa có phôi có sao không? Nếu bạn cũng băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây của trungcapykhoa.

Tìm hiểu về siêu âm có yolksac

Trước khi đi vào tìm hiểu vấn đề thai 7 tuần có yolksac chưa có phôi có sao không, bác sĩ CKI sản phụ khoa Trương Thị Vân sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về siêu âm yolksac.

Yolksac còn có tên gọi khác là túi noãn hoàng. Nó được coi là cấu trúc hoàn chỉnh đầu tiên của em bé và sự xuất hiện của Yolksac là để chuẩn bị cho quá trình hình thành nhau thai sau này. Yolksac cấu tạo từ các nội bì thuộc phôi thai, lúc này nhau thai chưa được hình thành nên nó chứa các protein cần thiết để giúp tạo thành các tế bào cơ bản đầu tiên của em bé. Dần dần về sau túi ối và phôi thai sẽ cùng phát triển và Yolksac lúc này tự động thoái triển. Túi noãn hoàng sẽ biến thành cuống noãn hoàng và biến mất để nhau thai thế chỗ cho mình.

Thai 7 tuần có yolksac chưa có phôi có sao không?

Trao đổi về vấn đề thai 7 tuần có yolksac chưa có phôi có sao không, chuyên gia y tế cho biết như sau:

Việc siêu âm thấy phôi thai hoặc tim thai hay chưa hoàn toàn phụ thuộc vào thể trạng sức khỏe của mẹ bầu cũng như sự tự phát triển của thai. Thường vào khoảng tuần thứ 5 của thai kỳ, mẹ sẽ phát hiện được Yolksac khi đi siêu âm. Khoảng 6-7 tuần tuổi, phôi thai có kích thước khoảng 2mm và dần to hơn, hoàn thiện hơn theo thời gian bởi vậy, mẹ có thể thấy rõ hơn phôi thai và nghe được tim thai.

Tham khảo thêm  Bán hàng đa cấp là gì? Cách nhận biết công ty đa cấp lừa đảo

Một số trường hợp thai 7 tuần chưa có yolksac có thể là do thai nhi phát triển khá chậm. Lúc này, phôi thai đang trong giai đoạn chuẩn bị hình thành hoặc đã hình thành nhưng còn quá nhỏ nên siêu âm chưa nhìn rõ được.

Tuy nhiên, đa phần trường hợp thai 7 tuần tuổi có yolksac chưa có phôi thai cần phải được kiểm tra và làm thêm một số xét nghiệm càng sớm càng tốt đã biết chắc chắn nguyên nhân, từ đó có hướng xử trí tốt nhất. Bởi có năng lúc này thai đã bị sảy mà mẹ không hay biết.

Mong rằng bài viết này cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về vì sao thai 7 tuần chưa có phôi?

Related Articles

Back to top button