Kiến Thức

Hé lộ những khoảnh khắc cuối đời của nữ anh hùng huyền thoại Võ Thị Sáu

Đánh giá
Video Võ thị sáu tại sao chết

Đại tá, nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà Xuất bản CAND cung cấp tư liệu về nữ anh hùng- liệt sĩ Võ Thị Sáu để xóa tan những dư luận xấu, không đúng sự thật thời gian qua tại buổi giới thiệu Những cuốn sách tri ân ngày 26/7/2017.

Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội – Cung cấp thông tin chất lượng về nữ anh hùng Võ Thị Sáu

Chị Võ Thị Sáu – một nhân vật anh hùng và liệt sĩ đã để lại những dấu ấn đầy cảm xúc trong lòng người dân Việt Nam. Để xóa tan những thông tin sai lệch về cuộc đời của chị, Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội xin chia sẻ những giây phút cuối cùng của nữ anh hùng Võ Thị Sáu, như một lời tri ân và tôn vinh người con gái dũng cảm này.

Giới thiệu

Trong sự kiện “Những cuốn sách tri ân” nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội đã giới thiệu đến độc giả và phóng viên gần 100 cuốn sách về anh hùng – liệt sĩ Võ Thị Sáu. Nhà văn Nguyễn Hồng Thái, giám đốc và tổng biên tập Nhà Xuất bản CAND, đã trao đến công chúng những tư liệu quý về cuộc đời và sự nghiệp của nữ anh hùng này để chứng minh sự thật và xóa tan những thông tin sai lệch trên mạng xã hội.

Tư liệu quý về Võ Thị Sáu

Theo nhà văn Nguyễn Hồng Thái, Võ Thị Sáu là một nữ công an xung phong, sinh năm 1933 và hy sinh vào năm 1952. Trong cuốn sách “Thương binh, liệt sĩ Công an nhân dân” được xuất bản năm 2007, Võ Thị Sáu được giới thiệu là một tấm gương điển hình, một nữ anh hùng đất đỏ.

Cuốn sách này đã ghi lại một cách rõ ràng: vào ngày 23/1/1952, Võ Thị Sáu đã đứng thẳng trước khẩu súng của quân thù, làm cho chúng run sợ và nhắm mắt bóp cò giết hại chị. Với những thành tích xuất sắc trong chiến đấu và lòng dũng cảm kiên cường trong lao tù, Võ Thị Sáu đã được trao danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Tham khảo thêm  Nứng là gì, Phụ nữ khi nứng như thế nào?

Ngoài ra, nhà văn Nguyễn Hồng Thái cũng cung cấp tư liệu về cuốn “Tình đất đỏ” của đại tá Lê Văn Thiện, nguyên phó giám đốc Công an TP HCM, để chứng minh những luận điệu sai trái.

Khoảnh khắc cuối đời của Võ Thị Sáu

Trong thời gian bị giam cầm ở “địa ngục trần gian” Côn Đảo, đại tá Lê Văn Thiện bị giam chung phòng với tù nhân Tám Vàng – một tay lưu manh và anh chị có tiếng trong trại giam. Ông Tám Vàng đã kể lại cho ông Lê Văn Thiện những sự kiện xảy ra trong ngày chị Võ Thị Sáu bị xử bắn.

Theo lời kể của ông Tám Vàng trong cuốn “Tình đất đỏ”, vào khoảng 4 giờ sáng ngày 23/1/1952, trong điều kiện gió mạnh và sóng dữ, chị Võ Thị Sáu đã bị trói vào gốc cây bàng, hướng về nghĩa địa Hàng Dương. Mặc dù bị đồng bọn bịt mắt, nhưng chị Sáu đã phản đối và vẫn tự nhiên, hiên ngang ca hát, mắt rực rỡ, nhìn thẳng vào bọn lính sắp bắn. Bọn lính run sợ và không dám bắn tiếp. Chính tên chúa đảo đã ra lệnh cho bọn lính tiếp tục bắn chị Sáu.

Cũng theo lời kể của ông Tám Vàng, khi ông cởi dây trói cho chị Võ Thị Sáu, chị vẫn mở mắt và cơ thể còn ấm. Ông đã vuốt mắt cho chị và lập một bia mộ bằng cột xi măng cho nữ chiến sĩ này. Ông cho biết rằng chị Võ Thị Sáu đã được nhiều người coi là “thần thánh” và nhận được sự tôn kính từ tất cả mọi người, kể cả những người từ chế độ cũ.

Tình yêu và kính phục dành cho nữ anh hùng Võ Thị Sáu

Câu chuyện về Võ Thị Sáu và những khoảnh khắc cuối đời của chị đã gây xúc động cho hàng triệu người dân Việt Nam. Viếng thăm mộ chị Võ Thị Sáu ở Hàng Dương, Côn Đảo, là một nghĩa trang linh thiêng, đã được hàng triệu người đến viếng thăm. Đặc biệt, gia đình các công chức và giám thị ở Côn Đảo cũng thờ cô Sáu trong nhà mình.

Tham khảo thêm  Giáo dục STEM: Tại sao STEM là ngành học hot nhất?

Trước những thông tin sai lệch, Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội và nhà văn Đặng Vương Hưng cũng chia sẻ sức giúp đỡ. Chúng tôi tin rằng sự thật vẫn là sự thật và những thông tin sai lệch sẽ qua đi. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn và tri ân đến Võ Thị Sáu, người đã hy sinh vì đất nước.

Nguồn: Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội

Related Articles

Back to top button