Kiến Thức

Ngày 11/11 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 11/11

Đánh giá

Ngày 11/11 là ngày gì? Đây có phải là ngày lễ quan trọng của Việt Nam hay không? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 11/11 là gì? Hãy cùng trungcapykhoa tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé.

Ngày 11/11 là ngày gì? Nguồn gốc của ngày này?

Ngày 11/11 là ngày gì? Ngày 11/11 là ngày Lễ độc thân

Nguồn gốc của ngày hội độc thân 11/11 được bắt nguồn từ từ một sự kiện khá “hài hước” ở Trung Quốc. Câu chuyện được khởi nguồn từ một nhóm thanh niên không có vợ cũng chẳng có người yêu. Họ tụ tập lại với nhau và chơi mạt chược từ 11 giờ đêm hôm trước đến 11 giờ trưa hôm sau.

Không những thế, hôm tụ họp này lại rơi đúng vào ngày 11 tháng 11. Vì vậy, những chàng trai trong hội quyết định lấy ngày này làm kỷ niệm cho hội độc thân. Từ đó, ngày này bắt đầu lan rộng rãi ra cả Trung Quốc và dần được toàn thế giới biết đến.

Ngày 11/11 là ngày gì? Nguồn gốc của ngày này?
Ngày 11/11 là ngày gì? Nguồn gốc của ngày này?

Ngoài ra, cũng có một số người cho rằng thực chất nguồn gốc của lễ độc thân 11/11 không phải thế. Họ cho biết, Quốc tế độc thân được ra đời từ năm 1993 tại trường đại học Nam Kinh (Trung Quốc) nhân dịp các sinh viên tập hợp lại để ăn mừng sự cô đơn.

Ngày hội độc thân được tổ chức vào 11/11 hằng năm. Sở dĩ người ta lựa chọn ngày này chính là vì trong quan điểm của nhiều người, số 1 được xem là con số đơn độc và lẻ loi nhất. Hơn thế, bốn số 1 tụ họp lại với nhau gợi lên hình ảnh những bóng cây trơ trọi, cô quạnh.

Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến cho rằng, ngày dành cho người chưa tìm được một nửa còn lại chính là Valentine đen 14/4. Bởi 14/2 và 14/3 là lễ tình nhân cho các cặp đôi, không khó để hiểu vì sao lại xuất hiện ý kiến này.

Tham khảo thêm  Sacombank là ngân hàng gì? Có tốt không? Có uy tín không

Ngày 14 liên tiếp của hai tháng dành để tôn vinh tình yêu thiêng liêng cao quý. Chính vì thế, để không cảm thấy “thua thiệt” họ, những người lẻ bóng đã lựa chọn Ngày lễ độc thân 14/4 để kỷ niệm và gán cho cái tên Valentine đen đầy thú vị.

Tuy nhiên, Valentine đen 14/4 chỉ là một ngày lễ không chính thức dành cho những người độc thân ở Hàn Quốc. Vì vậy tuy phổ biến nhưng nó vẫn không được tổ chức rộng rãi trên toàn thế giới.

Tóm lại có thể nói, ngày lễ độc thân 11/11 chính là ngày quốc tế dành cho những người cô đơn. Vào ngày này, những người chưa tìm được một nửa của đời mình sẽ tụ tập với nhau và tổ chức những hoạt động ý nghĩa, vui vẻ.

Ý nghĩa ngày lễ độc thân 11/11

Bắt nguồn từ Trung Quốc, nhưng đến hiện nay Ngày lễ độc thân 11/11 dần được ưa chuộng và tổ chức rộng rãi trên toàn thế giới. Đặc biệt, một số quốc gia lớn còn lựa chọn ngày 11/11 là đại hội mua sắm lớn, để hội độc thân có thể thỏa sức “chiều chuộng” bản thân.

Ngày lễ độc thân được tổ chức là để người cô đơn tụ họp lại với nhau, cùng nhau trải qua những khoảnh khắc vui vẻ. Hơn thế, đây cũng là cơ hội để họ tìm kiếm cho mình một nửa còn lại phù hợp nhất với bản thân.

Ngày lễ độc thân được sinh ra để những tín đồ “cô đơn” không cảm thấy ganh tị với các cặp đôi yêu nhau. Dù là chủ động hay bị động trong việc thiếu vắng một nửa còn lại, thì ngày lễ này vẫn dành cho bạn.

Ý nghĩa ngày lễ độc thân 11/11
Ý nghĩa ngày lễ độc thân 11/11

Vì vậy, nếu như không biết Ngày lễ độc thân là ngày nào, ý nghĩa cũng như nguồn gốc Ngày lễ độc thân… thì bài viết này là dành cho bạn.

Khác với những cặp đôi yêu nhau, ngày mà các tín đồ cô đơn trông chờ nhất trong năm có lẽ là lễ hội độc thân. Ngày này được tổ chức khá rộng rãi trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam chưa quá nổi bật. Vì thế vẫn còn nhiều người chưa biết ngày Quốc tế độc thân là ngày nào.

Tham khảo thêm  Tại sao gọi là trật tự hai cực Ianta? Đáp án là gì?

Ngày Lễ độc thân 11/11 là dịp để những người trẻ còn cô đơn có cơ hội họp mặt, vui chơi, xóa đi nỗi u buồn vì chưa tìm thấy “nửa kia” của mình, cũng như cầu chúc họ chóng tìm được người yêu trong mộng.

Kể từ năm 2009, tỷ phú Jack Ma bổ sung ngày này vào danh mục các ngày lễ, tết để mở chương trình khuyến mãi, ngày hội mua sắm trên trang thương mại điện tử. Chính vì vậy, ngày 11/11 hằng năm mà còn là dịp để hội độc thân tranh thủ có khuyến mãi “khủng” mà tự thưởng cho mình hoặc mua những món quà bất ngờ cho người thân, bạn bè…

Kết luận

Bài viết này đã giúp bạn biết được 11/11 là ngày gì, nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này. Để biết thêm nhiều ngày lễ đặc biệt tại Việt Nam và thế giới, hãy xem thêm các bài viết sau:

Related Articles

Back to top button