Kiến Thức

AD là gì?

Đánh giá

AD thường xuất hiện khá phổ biến trên các diễn đàn hay mạng xã hội. Vậy bạn đã hiểu rõ AD là gì? Nhận biết được những thắc mắc đó Công ty Luật ACC xin cung cấp đến bạn bài viết dưới đây. Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn biết những thông tin xoay quanh AD. Mời bạn cùng tham khảo bài viết này nhé!

AD là gì? Giải đáp AD trên Facebook nghĩa là gì?
AD là gì?

1. AD là gì?

Trong quản trị ad là viết tắt của từ tiếng Anh Admin hoặc Administrator, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là người quản trị.

Trong diễn đàn, nhiệm vụ của ad là đảm bảo diễn đàn hoạt động, tạo ra các quy tắc và quy định cho những người tham gia, kiểm duyệt nội dung trước khi cho hiển thị, quản lý người dùng.

Trên Facebook, ad là người tạo ra các group và fanpage nên có quyền phê duyệt người vào nhóm, loại bỏ hay khóa người dùng khỏi nhóm, quản lý nội dung, phân quyền cho một số người dùng nhất định, cấm đăng bài và xóa group hay fanpage.

Trong doanh nghiệp, admin văn phòng thường có nhiệm vụ quản lý và điều phối các hoạt động của bộ phận hành chính như quản lý các văn phòng phẩm, lưu trữ bảo quản hồ sơ, quản lý cơ sở dữ liệu nội bộ, sắp xếp và lên lịch các cuộc họp…

2. Trong game AD có nghĩa là gì?

Nếu như trên các trang mạng xã hội AD có nghĩa là quản trị viên thì trong game AD lại có nghĩa hoàn toàn khác. Từ AD trong riêng game viết tắt của cụm từ tiếng anh Attack Damage có ý nghĩa là sát thương vật lý. Từ này chỉ những con boss cực mạnh, có kỹ năng chiến đấu mạnh và có tính sát thương vật lý cực cao. Một số boss có tính sát thương cực cao trong game trong LOL như: Lucian, Draven, Vayne,…

Tham khảo thêm  Việt Nam có bao nhiêu quân khu [Cập nhật 2023] - Luật ACC

3. Trong truyền thông Ad có nghĩa là gì?

Trong truyền thông, ad có nghĩa là quảng cáo, là viết tắt của từ advertising hoặc advertisment (số nhiều là Ads – các quảng cáo).

  • Display Ads: Quảng cáo hiển thị trên Web, ứng dụng.
  • Social Media Ads: Quảng cáo truyền thông xã hội như trên Facebook, Instagram…
  • Out of home ads: Quảng cáo ngoài trời.

4. Trong lịch sử Ad có nghĩa là gì?

AD hay A.D là viết tắt của Anno Domini trong tiếng Latinh thời Trung Cổ, trong tiếng Anh là Refer to the years after the birth of Jesus Christ, có nghĩa là “những năm sau khi Chúa Giê-su ra đời“, tức là sau công nguyên.

Ví dụ: 108 A.D nghĩa là năm 108 sau Công nguyên

5. Một số ý nghĩa khác của từ AD

AD là viết tắt của Art Director, có nghĩa là giám đốc sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật (sản xuất phim, sản xuất âm nhạc…).

Ad là viết tắt của Assistant Director, có nghĩa là trợ lý Giám đốc.

Ad là viết tắt của Athletic Director có nghĩa là người quản trị một cuộc thi điền kinh.

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 AD trên Facebook là gì?

Định nghĩa: Facebook Advertising (Facebook Ads) là tên dịch vụ quảng cáo Facebook, cho phép hiển thị thông tin quảng cáo của các tổ chức/ cá nhân trên mạng xã hội Facebook.

6.2 AD là viết tắt của chữ gì?

AD hay A.D là viết tắt của anno Domini có nghĩa là Công nguyên. Thuật ngữ anno Domini là tiếng Latin thời trung cổ và có nghĩa là “vào năm của Chúa”. Công nguyên là kỷ nguyên bắt đầu từ năm được cho là năm Chúa Jesus ra đời, nó phân biệt với BC before Christ nghĩa là trước Công nguyên trước khi Chúa ra đời.

6.3 Ad trong game là gì?

AD là viết tắt của cụm từ Attack Damage. Thuật ngữ này dùng để chỉ các vị tướng gây sát thương bằng đòn đánh tay chủ yếu. Trong trận đấu, AD thường là các vị trí gây sát thương chủ chốt trong team như xạ thủ. Bạn có thể nâng cao sát thương của vị trí này bằng cách sử dụng các trang bị công.

Tham khảo thêm  Tri kỷ là gì? Thế nào là một người bạn tri kỷ? - Coolmate

6.4 AD là gì?

AD mà người dùng thường thấy là viết tắt của từ Administrator dịch sang tiếng Việt thì AD chính là quản trị viên (người quản trị). Được hiểu là người sẽ điều hành và hỗ trợ giải đáp về kỹ thuật cũng như nội dung trên diễn đàn, fanpage trên Facebook…

AD được sử dụng nhằm ngắn gọn từ Administrator, dùng để nhắc đến quản trị viên của một diễn đàn hay một trang mạng xã hội nào đó. AD có phân quyền cao hơn so với những thành viên trong cộng đồng, có thể là người quản lý cũng có thể là chủ sở hữu của diễn đàn hoặc một fanpage nào đó.

6.5 Ý nghĩa AD là gì trong các trang mạng xã hội, diễn đàn

Nếu bạn nào dùng Facebook, chắc chắn sẽ bắt gặp từ này rất thường xuyên hoặc khi các bạn tham gia các nhóm, diễn đàn cũng thấy rất nhiều. Sở dĩ người ta gọi là AD vì AD ở đây là từ viết tắt của cụm từ Admin Administrator có nghĩa là người quản trị 1 nhóm group nào đó, họ có đầy đủ các quyền như thêm hoặc xóa thành viên tham gia nhóm. Họ cũng là người phê duyệt các yêu cầu của bạn. Ví dụ khi tham gia vào một group trên Facebook bạn phải đợi quản trị viên phê duyệt và ngay cả khi đăng bài lên group đó, bạn cũng cần quản trị viên phê duyệt thì bài mới có thể được đăng.

Trên đây là bài viết về AD là gì? mời bạn đọc thêm tham khảo và nếu có thêm những thắc mắc về bài viết này hay những vấn đề pháp lý khác về dịch vụ luật sư, tư vấn nhà đất, thành lập doanh nghiệp… hãy liên hệ với ACC theo thông tin bên dưới để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả từ đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm từ chúng tôi. ACC đồng hành pháp lý cùng bạn. ✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Tham khảo thêm  Uống sữa ông thọ có nhiều sữa không?

Related Articles

Back to top button