Kiến Thức

OTP Canon là gì trong Anime, Facebook 2023

Đánh giá

OTP Canon là gì mà lại xuất hiện nhiều đến thế, nhất là trên các trang mạng xã hội chúng ta thường xuyên gặp các từ này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa OTP là gì, Canon là gì hay OTP Canon là gì trong anime cũng như trong một số lĩnh vực khác.

Tìm hiểu OTP là gì? Canon là gì?

OTP là gì? OTP là viết tắt của từ nào?

OTP là viết tắt của cụm từ “one true pairing” trong tiếng Anh, là từ được sử dụng rất phổ biến. OTP dùng để chỉ mối quan hệ khá lãng mạn tuy nhiên chỉ là do hư cấu mà thành.

OTP là do fan yêu thích thần tượng, nhân vật hay người nổi tiếng tạo ra. Thuật ngữ OTP được dùng phổ biến nhất trong lĩnh vực về phim, truyện, âm nhạc hay sách,…. Khi dịch ra tiếng việt thì OTP có nghĩa tương đồng với từ “ship cặp”, “đẩy thuyền”,…..

OTP là gì?
Tìm hiểu ý nghĩa của OTP là gì?

Trong trường hợp OTP khi đứng riêng lẻ thì có nghĩa như trên. Nhưng khi nói đến mã xác thực OTP thì nó lại mang ý nghĩa khác. Mã xác thực OTP thì OTP là viết tắt của từ tiếng Anh “one time password”. Đây là loại mật khẩu được tạo thành bởi dãy gồm những chữ số hay ký tự ngẫu nhiên. Nó được sử dụng một lần duy nhất và tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn.

Hiện nay, OTP còn biến tấu thành nhiều thuật ngữ khác như OTP real, NOTP, OT hay OTP Canon,…. Trong phần nội dung tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về các thuật ngữ này.

Tham khảo thêm  Group Là Gì?-Chúng Ta Hãy Đi Tìm Hiểu Về Nó Nhé - hoidaplagi

Canon là gì?

Canon trong giới fanfic được sử dụng để chỉ những tác phẩm gốc được viết bởi các tác giả nhà văn. Và khi các fan hâm mộ dùng từ Canon trong việc ship couple thì có nghĩa là couple chính thức, là cặp đôi nổi bật được nhiều người công nhận nhất.

Trong giới fan hâm mộ một người có thể có rất nhiều couple do fan gán ghép khác nhau. Tuy nhiên, couple nào có lượng fan bình chọn nhiều nhất và được biết đến đông đảo, nổi tiếng nhất thường sẽ được gọi là “canon”.

OTP Canon là gì trong Anime?

OTP là gì trong Anime?

OTP trong anime cũng có nghĩa là “one true pairing”. Cụm từ tiếng Anh này có nghĩa chỉ sự gán ghép hay một hành động kết hợp giữa các nhân vật trong truyện Anime với nhau.

OTP trong anime là những cặp đôi anime mà fan mong muốn họ yêu nhau, đến với nhau và trở thành một đôi yêu nhau thực sự như điều mà họ mong muốn.

Canon là gì trong Anime?

Canon là gì? Đây là thuật ngữ được mọi người sử dụng khi một sự kiện nhất định xảy ra trong câu chuyện được chính người sáng tạo hoặc người hâm mộ gắn nhãn “chính thức”.

Giả sử như trong Anime Fullmetal Alchemist, ban đầu tác giả đang thực hiện bộ Manga trong khi bộ Anime đầu tiên đã được sản xuất. Bởi vì Anime chuyển thể tất cả các chương nên bộ Manga đã chuyển sang “quy chuẩn” của riêng mình mà không tuân theo quy chuẩn chính thức nữa.

Trong khi đó, Anime bộ thứ hai là Brotherhood được coi là bộ kinh điển chính thức vì nó theo cách mà tác giả đã dự định cho nó kết thúc. Khi này, Brotherhood được gọi là bộ Canon.

OTP Canon là gì trong Anime?
OTP Canon là gì trong Anime?

OTP Canon là gì?

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi OTP Canon là gì trong anime thì bạn có thể hiểu đơn giản là một cặp đôi nào đó mà fan yêu thích gán ghép trong chuyện đã chính thức đến được với nhau theo đúng kết thúc mà tác giả đã dự định cho bộ truyện anime đó.

Tham khảo thêm  Eusebio tại sao chết? Hành trình sự nghiệp của Eusebio

OTP nghĩa là gì trong các lĩnh vực khác

Ngoài OTP trong anime, bạn có thể tham khảo thuật ngữ này trong một số lĩnh vực khác như sau:

OTP là gì trong Kpop?

OTP trong Kpop cũng mang nghĩa là “one true pairing” dùng để chỉ sự kết hợp ăn ý giữa các thành viên trong cùng một nhóm nhạc và đôi khi còn là giữa thành viên của nhóm nhạc này với một nhóm nhạc khác. Và dù là sự kết hợp như thế nào đi chăng nữa thì điểm chung đều là nhận được sự yêu thích của fan và họ được “đẩy thuyền” một cách tích cực.

Bên cạnh đó, chỉ cần 2 thần tượng được yêu thích có cử chỉ, hành động hoặc bất kỳ một động thái nào thân mật một chút thì đều được gọi là OTP trong cộng đồng fan hâm mộ.

OTP là gì trong phim?

OTP trong phim là thuật ngữ được sử dụng để chỉ một cặp đôi trong phim. Cặp đôi đó có thể là nam – nữ, nam – nam hay nữ – nữ đều được miễn sao sự xuất hiện của cả 2 cùng một lúc khiến khán giả xem phim cảm thấy thích thú và hưởng ứng nhiệt tình.

OTP trong phim thường gặp chủ yếu trong phim anime tình yêu hay phim tình cảm Hàn Quốc,…..

Tìm hiểu thuật ngữ OTP trong phim là gì?
Tìm hiểu thuật ngữ OTP trong phim là gì?

OTP trong game là gì?

OTP trong game là từ dùng chỉ những nhân vật trong game hoặc người chơi game trực tiếp được những người chơi game khác gán ghép với nhau. Lý do là bởi quá yêu thích nhân vật trong game hay quá yêu thích sự tương tác của một cặp đôi nào đó mà các người chơi có thể kết hợp và “đẩy thuyền” cặp đôi này đến với nhau.

OPT là gì trên Facebook?

OTP là gì trên Facebook là thuật ngữ sử dụng cho các cặp đôi trên Facebook. Họ có thể là những người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội mà cư dân mạng rất yêu thích, “ship” họ đến với nhau.

Tham khảo thêm  Vì sao gấu trúc chỉ được tìm thấy ở Trung Quốc? - Vina Aspire

Động cơ để cư dân mạng gán ghép là bởi quá yêu thích các nhân vật này và mong muốn họ trở thành một cặp đôi yêu nhau thật sự. Ví dụ như mạng xã hội Facebook Việt Nam hiện nay thường xuyên gán ghép hoa hậu Thùy Tiên với Quang Linh (châu Phi).

OTP Canon là gì trên Facebook.
Tìm hiểu thuật ngữ OTP Canon là gì trên Facebook.

OTP là gì trên TikTok?

Tương tự như trên Facebook. OTP trên TikTok cũng sử dụng để chỉ những cặp đôi và thường là các hot TikToker được cư dân mạng yêu thích và “đẩy thuyền”.

Một ví dụ như thời gian vừa rồi cặp đôi OTP hot nhất TikToker khiến dân mạng náo loạn là cặp đôi TikToker Đạt Villa và TikToker Vidhia (người Indonesia).

Lời Kết

mayruaxegiadinh.com.vn hy vọng với những thông tin về nội dung OTP Canon là gì trong anime mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất về những thuật ngữ này. Từ đó bạn cũng sẽ biết được cách sử dụng chúng sao cho phù hợp và đúng ngữ nghĩa nhất.

Related Articles

Back to top button