Trung cấp dược

Dược Sĩ Trung Cấp Có Được Mở Quầy Bán Lẻ Thuốc Tân Dược?

Dược sĩ là một nghề đầy hứa hẹn và thu hút đông đảo các bạn trẻ yêu thích ngành Y Dược. Tuy nhiên, có rất nhiều điều mà chúng ta cần biết trước khi lựa chọn con đường này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu liệu dược sĩ trung cấp có được mở quầy bán lẻ thuốc tân dược hay không.

Dược Sĩ – Thày Thuốc Đích Thực

Dược sĩ, hay còn được biết đến với tên gọi thày thuốc, không chỉ đơn thuần là người bán thuốc theo đơn kê của các y sĩ, bác sĩ. Họ còn đóng góp vào quá trình điều trị bệnh tại các cơ sở y tế, như bệnh viện và trung tâm y tế. Trách nhiệm của dược sĩ là tối ưu hóa và theo dõi việc sử dụng thuốc của bệnh nhân, cũng như giải thích đơn thuốc của các y sĩ, bác sĩ.

Công việc của dược sĩ khi làm việc tại nhà thuốc tư nhân là trở thành người tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho cộng đồng dân cư nơi nhà thuốc hoạt động.

Theo quy định của Luật Dược năm 2005, chủ cơ sở bán lẻ thuốc phải do dược sĩ có trình độ đại học đứng tên. Đối với cơ sở bán lẻ thuốc chuyên bán thuốc đông y, thuốc từ dược liệu, phải do dược sĩ có trình độ trung cấp trở lên đứng tên.

Trung Cấp Dược – Cơ Hội Kinh Doanh Thuốc Tân Dược

Muốn trở thành dược sĩ nhà thuốc, bạn phải đăng ký học tại khoa Dược của các trường y tế. Thời gian đào tạo trung cấp dược sĩ thông thường là 2 năm đối với người đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS (lớp 9) sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

Tham khảo thêm  Chuyển đổi văn bằng 2 Dược sĩ trung cấp tại Hà Nội: Cơ hội mới cho tương lai

Đối với những người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp thuộc nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, sư phạm, ngoại ngữ, văn hóa nghệ thuật, thời gian đào tạo là 12 tháng. Đối với nhóm ngành Y khoa, thời gian đào tạo là 10 tháng.

Khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp bằng dược sĩ trung cấp và có thể chuyển tiếp lên đại học dược để lấy bằng dược sĩ đại học. Quy chế tuyển sinh và đào tạo liên thông được quy định bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế.

Trường Trung Cấp Y Tế Pasteur – Nơi Đào Tạo Dược Sĩ Chất Lượng

Trường Trung Cấp Y Tế Pasteur Hà Nội mang tên danh nhân ngành y ông Louis Pasteur – một nhà khoa học vĩ đại đã đóng góp không nhỏ cho y học. Trường mang trên mình trách nhiệm tạo ra những dược sĩ có kiến thức y thuật vững vàng, đạo đức cao. Nhà trường hiện đang thông báo tuyển sinh đào tạo trung cấp dược sĩ nhà thuốc hệ đào tạo chính quy.

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được bằng dược sĩ chính quy thuộc hệ thống văn bằng quốc gia. Điều này mang lại sự yên tâm cho bạn khi muốn kinh doanh dược phẩm ở quy mô nhỏ hoặc tiếp tục học lên đại học dược.

Hồ Sơ Đăng Ký Học Trung Cấp Dược

Để đăng ký học trung cấp dược, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

• 01 bộ phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp theo mẫu của Bộ GD-ĐT.
  • 02 bản sao công chứng bằng và bảng điểm (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học.
  • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên).

Địa chỉ của trường Trung Cấp Y Tế Pasteur: Số 110 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Tham khảo thêm  Tuyển Sinh Đào Tạo Chuyển Đổi Trung Cấp Y Sang Trung Cấp Dược Sĩ Năm 2014

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 0983.478.886

Website: Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội

Hãy nhanh chóng đăng ký học tại Trung Cấp Y Tế Pasteur và trở thành dược sĩ nhà thuốc chuyên nghiệp để tận hưởng một tương lai đầy triển vọng trong lĩnh vực y dược!