Lý Nhã Kỳ – Câu chuyện về sự giàu có, đẳng cấp và sự tài năng

Video Lý nhã kỳ tại sao giàu

Đầu năm 2022, một tờ báo Trung Quốc đã viết về một nữ doanh nhân, diễn viên, MC vô cùng nổi tiếng – Lý Nhã Kỳ. Bài viết đã dành những lời khen ngợi cao cho cô, gọi cô là “nữ đại gia ngầm”, “nữ hoàng kim cương” và thậm chí là “Kim Kardashian của Showbiz Việt”. Điều đáng chú ý là, Lý Nhã Kỳ sở hữu một khối tài sản đáng nể không kém bất kỳ ngôi sao nào trong làng giải trí Việt Nam.

1. Lý Nhã Kỳ là ai?

Lý Nhã Kỳ, tên thật là Trần Thị Thanh Nhàn, sinh ngày 19/7/1982 tại Vũng Tàu. Cô là một nữ diễn viên, người mẫu, MC, nhà từ thiện và nữ doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam. Cha cô là ông Trần Ngọc Lý, một liệt sỹ có công với cách mạng, còn mẹ cô là người gốc Thái Bình.

2. Ý nghĩa cái tên Lý Nhã Kỳ

Cái tên Lý Nhã Kỳ được cô ghép từ chữ “Lý” (tên của bố ruột), chữ Nhã (xuất phát từ tên thật của cô và từ Nhàn Nhã) và chữ Kỳ (Kỳ lạ) là cái tên cô tự đặt vì cho rằng cuộc đời mình gặp nhiều điều kỳ lạ trong cuộc sống.

3. Lý Nhã Kỳ giàu cỡ nào?

Tổng tài sản của Lý Nhã Kỳ được ước định vào khoảng hơn 400 tỷ đồng (khoảng 17 triệu USD). Trong số đó, cô sở hữu nhiều bất động sản đắt giá phân bố khắp TP.HCM, Vũng Tàu, Đà Lạt và nhiều tỉnh thành khác.

Nổi bật trong số này là căn dinh thự xa hoa mà cô xây từ 1 tòa chung cư 25 tầng hết sức hoành tráng. Đây là nơi cô sinh sống và được trang bị nội thất xa xỉ, đắt tiền và đầy đủ các tiện ích trong mơ như bể bơi, phòng karaoke, khu giải trí và thậm chí cả một trường quay riêng.

Tham khảo thêm  Delay trong âm thanh: Tìm hiểu vai trò và ứng dụng

Cô còn sở hữu một biệt thự bề thế khác theo kiểu kiến trúc hoàng gia. Đồ nội thất đều mạ vàng và diện tích rộng rãi. Ở Vũng Tàu, cô xây hẳn căn nhà kiểu biệt phủ tới 10.000m2, trang hoàng bằng các loại gỗ đắt tiền như cung điện thời xưa.

Bên cạnh đó, Lý Nhã Kỳ còn sở hữu một khu nghỉ dưỡng sang trọng tại Đà Lạt rộng tới hơn 7 héc-ta cùng một trang trại trồng các loại hoa, rau củ bạt ngàn. Tổng giá trị của những tài sản này của cô lên tới hàng chục triệu đô la.

4. Lý Nhã Kỳ làm gì mà giàu?

Lý Nhã Kỳ có những mối quan hệ “khủng” trong giới showbiz và kinh doanh, điều này đóng vai trò quan trọng trong sự giàu có và thành công của cô. Bà có mẹ nuôi là bà Alice Chiu, một tỉ phú nổi tiếng người Hong Kong, sở hữu quỹ từ thiện quốc tế Sheen Hok, và bà Madame Wong, chủ tịch một tập đoàn nổi tiếng về các nhãn hiệu kim cương chuyên cung cấp cho giới thượng lưu và các ngôi sao.

Lý Nhã Kỳ cũng có hai người anh nuôi là tỉ phú Soofeen Hu, một nghệ nhân nổi tiếng người Trung Quốc gốc Myanmar, được mệnh danh là “ông vua ngọc”, và ông Chavit Singson, một doanh nhân, chính khách tiếng tăm ở Philipines. Cô còn có gia đình cha mẹ nuôi là tỷ phú Ấn Độ Nitin Shah.

Cô cũng có mối quan hệ thân thiết với nhiều sao đình đám trong làng giải trí châu Á như Xa Thi Mạn. Điều này chắc chắn giúp cho sự nghiệp và con đường thành danh của Lý Nhã Kỳ trở nên thuận lợi hơn.

Lý Nhã Kỳ không chỉ làm diễn viên, mà còn là ca sĩ, MC và sở hữu hàng loạt công ty hoạt động trong các lĩnh vực như cố vấn đầu tư, kinh doanh bất động sản, buôn bán kim cương, đá quý, túi xách thời trang, đồng hồ hàng hiệu và nhiều sản phẩm xa xỉ khác. Những hoạt động này được cho là mang về cho cô hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Tham khảo thêm  Tại sao đàn ông ưa thích quan hệ với bà bầu? Cách thỏa mãn dục vọng tình dục

5. Lý Nhã Kỳ – Công chúa

Ngày 15/12/2016, Lý Nhã Kỳ được Chính quyền Bộ tộc Mindanao – Vương quốc Hồi giáo nhân dân thống nhất Bangsamoro Philippines sắc phong thành công chúa Châu Á. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng danh xưng này chỉ là một màn khoa trương truyền thông. Dù vậy, từ đó, mỹ từ “Công chúa” đã gắn liền với Lý Nhã Kỳ.

6. So sánh với Nguyễn Phương Hằng

Cả Lý Nhã Kỳ và Nguyễn Phương Hằng đều là những nữ nhân tiếng tăm và giàu có. Tuy nhiên, để so sánh hai người này, nàng “Kiều nữ” họ Lý vẫn còn thua kém nữ CEO Nguyễn Phương Hằng, bà chủ của khu du lịch Đại Nam, sở hữu hàng loạt đất đai rộng bạt ngàn như khu công nghiệp Sóng Thần 1,2, trường đua Đại Nam, khu đô thị Đại Nam… Hiện tại, tổng tài sản của bà Phương Hằng được ước định vào khoảng từ 500 – 700 triệu USD (từ 10.000 đến 15.000 tỷ đồng), khiến số tài sản 17 triệu USD (khoảng 400 tỷ đồng) của Lý Nhã Kỳ không thể so sánh được.

Lý Nhã Kỳ đã chứng minh sự tài năng, sự giàu có và đẳng cấp của mình trong nhiều lĩnh vực, từ nghệ thuật đến kinh doanh. Bên cạnh đó, cô cũng không quên trở thành một người từ thiện, đóng góp cho xã hội thông qua việc xây dựng quỹ phát triển giáo dục sức khỏe Việt Nam và tham gia các hoạt động từ thiện khác.

Hãy theo dõi thông tin về Lý Nhã Kỳ trên Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội để cập nhật thêm những câu chuyện thú vị về cô và tìm hiểu thêm về lĩnh vực y dược.