Kiến Thức

PK là gì? Ý nghĩa PK trong game và từng lĩnh vực khác nhau

Đánh giá

Trong cuộc sống, chắc ít nhất là một lần bạn đã nghe về từ PK. Nó không những xuất hiện trong game mà còn là các lĩnh vực khác. Để biết thêm về PK là gì và ý nghĩa của PK trong đa lĩnh vực, cùng mình đến với bài viết kiến thức hôm nay nhé.

1. PK là gì?

Trong từng lĩnh vực khác nhau thì PK sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Nhưng thông thường thì thuật ngữ này được sử dụng nhiều nhất chính là trong lĩnh vực game. Player killing là viết tắt của PK. Bên cạnh đó, bạn sẽ còn thấy nó xuất hiện trong các lĩnh vực khác như công nghệ thông tin, hóa học, điện ảnh,…PK là gì sẽ phụ thuộc vào từng lĩnh vực đó là gì.

Ở trong game thì PK có nghĩa là “giết” hay đánh bại đối thủ của mình. Việc PK được diễn ra thường xuyên, bạn có thể khẳng định sức mạnh trong game khi tham gia PK. Những game bạn sẽ có thể PK đều là game quen thuộc như Liên Minh Huyền Thoại, Tốc Chiến, Võ lâm truyền kỳ mobile…

2. Có những loại PK nào ?

PK được tổ chức nhằm phân rõ sức mạnh của các cá nhân hay tổ chức nào đó. Ở những trận PK khác nhau sẽ có chiến thuật khác nhau để chiến thắng đối thủ. Trong game sẽ chia thành các loại PK như sau:

  • PK cá nhân: Đây còn được biết là trận chiến solo khi là cuộc quyết đấu của 2 người về kỹ năng hay phô diễn sức mạnh.
  • PK tổ đội: Đây là cuộc chiến diễn ra giữa 2 team. Mỗi team có chiến lược riêng của mình. Mỗi người trong team đó giữ một vị trí. Nó không còn là cuộc chiến cá nhân nữa mà là hợp sức lại với nhau, cùng hiểu ý nhau, tương trợ cho nhau để giành chiến thắng. PK tổ đội thông thường xuất hiện trong game MOBA.
  • PK bang hội: Số lượng tham gia của PK bang hội nhiều hơn ở MOBA, nó được diễn ra trong game như Võ Lâm Truyền Kỳ.
Tham khảo thêm  Tín chỉ là gì? Sinh viên cần biết gì khi học tín chỉ? - LuatVietnam

3. Trường phái PK

Ngoài định nghĩa về PK là gì, dân trong “ngành” còn chia ra trường phái PK. Tổng cộng có đến 2 loại trường phái PK đó là:

  • PK xấu: PK xấu chính là cuộc chiến diễn ra với mục đích không tốt. Họ chuyên ăn hiếp kẻ yếu thế hơn, khi thắng được sẽ đi cướp lương thực, hoặc là chặn cổng gây khiến giới võ lâm ức chế.
  • PK tốt : Ngược lại với PK tốt là PK xấu. PK tốt dùng để ngăn chặn những PK ác để PK xấu không làm nên những điều sai trái.

4. PK trong các lĩnh vực khác

Như mình đã đề cập phía trên, PK còn có nhiều loại khác nhau ngoài PK game. Khi được dùng trong các trường hợp khác nhau, PK sẽ mang nghĩa khác nhau.

4.1. PK là gì trên Facebook?

PK là gì trên Facebook có vẻ ít người biết vì đa phần được giới trẻ dùng. Trên Facebook PK chính là PIK, tức là biết, hiểu biết. Nó được dùng khi ai đó đề cập đến một vấn đề gì đó và hỏi đối phương là biết đến việc đó không. Cùng với đó, nếu nói về mạng xã hội chúng ta cũng có PK TikTok là gì.

Ví dụ: Cậu PIK có vụ gì vừa mới xảy ra chưa?

4.2. PK là viết tắt của từ jumperpark

Có thể nói PK ở đây thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Vậy, PK là gì khi nhắc đến jumperpark. Đơn giản mà nói, khi bạn cài đặt ổ đĩa cứng mới cho thiết bị của mình, bạn sẽ tiến hành phân chia các ổ đĩa khác nhau như ổ C, D, E. Và jumperpark ý chỉ việc phân chia các ổ đĩa.

4.3. PK trong hóa học

PK là gì trong hóa học sẽ khó hiểu hơn các lĩnh vực khác do nó mang tính chuyên ngành. PK là giá trị logarit của hằng số phân ly Kali từ một nguyên tử hidro thuộc trong một phân tử. Với mỗi phân tử sở hữu PK riêng biệt cho mỗi nguyên tử hidro có thể bị khử (loại bỏ đi). Bên cạnh đó, PK còn được biết là độ axit của một nguyên tử hydro.

Tham khảo thêm  Sìn sú là gì? Thực hư tác dụng của sìn sú với sức khỏe - Doctor Tuấn

4.4. PK là viết tắt của từ Primary Key

Thay vì nói là Primary Key thì người ta gọi là PK. Nó thật sự ít người biết và chỉ ai nghiên cứu về ngữ truy vấn dữ liệu SQL mới có cơ hội tiếp xúc. Mặt khác, PK ở đây còn là 1 khóa chính trong một bản dữ liệu bắt buộc phải có thêm 1 hoặc nhiều khóa phụ FK (Foreign Key).

4.5. PK là viết tắt của từ Public Key

Tiếp tục lại là một thuật ngữ thuộc công nghệ thông tin. Tạm dịch nó chính là từ khóa công cộng. Nó có nghĩa là được sử dụng trong mã hóa và giải mã dữ liệu.

4.6. PK là viết tắt tên miền nước Pakistan

PK ở đây thuộc về lĩnh vực địa lý. Nó thực chất là tên viết tắt của tên miền nước Pakistan. Mỗi quốc gia sẽ có tên viết tắt dễ nhớ và ngắn gọn, chẳng hạn như viết tắt của nước Việt Nam là VN, được dùng trong nhận dạng địa chỉ website là .vn. Tương tự, PK là viết tắt của tên miền giúp nhận dạng địa chỉ website của Pakistan, .pk.

4.7. PK là viết tắt của từ Preachers Kid

PK là gì trong lĩnh vực điện ảnh, bạn sẽ biết được câu trả lời với Preachers Kid. Nó là một bộ phim cực kỳ nổi tiếng của Mỹ. Nội dung bộ phim kể về cô ở vùng quê nghèo có ước mơ trở thành ca sĩ nổi tiếng nên đã rời quê đến thành phố lớn bắt đầu theo đuổi giấc mơ.

4.8. PK là viết tắt của từ PharmacoKinetics

Nếu PK là viết tắt của PharmacoKinetics thì được áp dụng vào trong lĩnh vực y học. Đây là nghiên cứu về sự tác động của một chất đối với cơ thể người. Kèm theo đó là các phương pháp loại bỏ chất đó ra cơ thể người hoàn toàn .

4.9. PK là viết tắt của từ Professional Knowledge

Professional Knowledge tạm dịch là kiến thức chuyên môn. Nghĩa PK ở đây là nói về người có kiến thức chuyên môn, am hiểu về một lĩnh vực nào đó.

Tham khảo thêm  Cung Mọc là gì? Làm thế nào xác định cung Mọc chuẩn xác nhất?

5. Vậy PK trong game là tốt hay không tốt?

Rất khó để nói rằng PK là xấu hay tốt tuyệt đối. Nó còn phụ thuộc vào thời điểm chơi cũng như là cách chơi trong game. Khi chơi game, mỗi người đều có ít nhất 1 lần PK, nếu bạn PK không có nghĩa là không tốt. Nó chỉ dựa vào sở thích cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên, PK sẽ trở nên không tốt nếu như quá lạm dụng nó.

Nhiều người bị thích PK và thích trải nghiệm cảm giác giết người, trùy lùng hay sát hại người khác. Họ sẽ cảm thấy thỏa mãn khi đạt được mục đích. Những trường hợp tệ hại sẽ bị ảnh hưởng từ thế giới game ra ngoài đời thực và có những hành động bạo lực, trường hợp xấu nhất là “giết người”.

6. Tổng kết

Tóm lại, chúng ta đã cùng tìm hiểu PK là gì? Khái niệm và ý nghĩa PK trong từng lĩnh vực khác nhau. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp những kiến thức mà bạn cần.

Nếu muốn liên tục cập nhật mọi thông tin, các bài viết công nghệ mới nhất hiện nay hãy theo dõi trang Dchannel của hệ thống Di Động Việt. Xin cám ơn tất cả bạn đọc vì đã bớt chút thời gian để đọc qua bài viết của mình. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để được phục vụ một cách tận tâm nhất.

Xem thêm:

  • Youtube Gaming là gì? Tổng hợp cách kiếm tiền từ Youtube mà bạn nên biết
  • Đóng tune là gì? Auto Tune là gì? Các phần mềm chỉnh giọng hát miễn phí
  • File TXT là gì? Cách chuyển đổi file TXT sang PDF, XLSX, DOC, CSV
  • Tìm hiểu Macro là gì? Ứng dụng của Macro trong lĩnh vực đời sống

Di Động Việt

Related Articles

Back to top button