Kiến Thức

Rick Roll – Tìm hiểu về meme thú vị này

Đánh giá

Chắc hẳn rất nhiều bạn trẻ đã từng nghe đến và thậm chí đã bị “rick roll” ít nhất một lần đúng không nào? Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa biết rõ về ý nghĩa đích thực của từ “rick roll” hay nguồn gốc của meme này, thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về rick roll nhé.

1. Rick roll là gì?

Rick roll (hoặc Rickroll’d) là một dạng meme được sử dụng để chọc cười bằng cách chèn bài hát vào các sự kiện một cách bất ngờ và không liên quan đến nội dung chính của sự kiện đó. Bài hát trong rick roll không có lý do đặc biệt và thường được gắn nickname là Rick roll cho đến ngày nay.

Rick Roll là gì?

2. Nguồn gốc của meme Rick roll

Ban đầu, Rick roll là tên gọi của một bài hát do ca sĩ Rick Ashley biểu diễn, được ra mắt vào năm 1987. Bài hát này nói về tình yêu với giai điệu sôi động và đầy cảm hứng. Tuy nhiên, vào năm 2006, Erik Helwig đã sử dụng bài hát này để chọc phá đài radio tại Michigan trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Có thể nói, đây là sự kiện đầu tiên của phong trào Rick roll. Bài mẫu này tiếp tục được áp dụng trên 4chan với một phiên bản khác có tên gọi là Duckrolling. Từ đó, rick roll đã trở thành meme phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên khắp Internet.

Bạn đã hiểu hết về rick roll hay chưa?

Meme Rick roll bắt đầu lan rộng vào tháng 5/2007 khi một bài viết giới thiệu preview game GTA IV sử dụng link bài hát Rick roll, làm nổi giận cộng đồng fan GTA nhưng cũng mang đến tiếng cười vui nhộn khi họ bị lừa. Từ đây, meme Rick roll lan rộng và thu hút nhiều sự tìm kiếm trên Google.

Rick roll trở thành trò đùa được cư dân mạng thích thú trong những ngày đầu xuất hiện. Ngay cả những trang web lớn hay các công ty cũng chơi “Rickroll” để trêu đùa nhau. Vào ngày Cá tháng tư năm 2008, tất cả các video “recommended” trên trang chủ YouTube đều là “Rickroll”. Cũng trong năm 2008, trong diễu hành của nhà bán lẻ Macy’s vào ngày lễ tạ ơn, Rick Astley trình diễn bài hát nổi tiếng của mình trước hàng ngàn người dân thành phố New York, Mỹ. “Tôi nghĩ rằng thật kì lạ và thú vị khi một thứ gì đó hòa vào xu hướng và mọi người lập tức đi theo nó”, Rick Astley đã trả lời phỏng vấn của báo Los Angeles Times khi trào lưu “rick roll” bắt đầu nổi lên. “Nhưng đó mới là sự kì diệu của mạng internet”.

Tham khảo thêm  Phân tích và đánh giá độ tuổi kết hôn - Làm sao để biết bạn đã đủ tuổi kết hôn?

3. Rick Roll hack là gì?

Không có gì đáng ngạc nhiên trong việc một số người đã sử dụng rick roll để phản đối hay chế nhạo. Chuyên gia bảo mật Dan Kaminsky đã sử dụng rick roll để vạch trần các lỗ hổng trên trang web Facebook và PayPal. Sinh viên của Học viện Công nghệ Massachusetts đã đột nhập vào tòa nhà để triển khai một bản nhạc khổng lồ của “Never Gonna Give You Up”.

Ngay cả Apple cũng đã tham gia vào trò chơi, hiển thị lời bài hát của Astley xung quanh mặt đồng hồ Apple Watch trên một trong các trang trợ giúp của mình.

Đó là một số điều về Rick roll mà bạn cần biết. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về Rick roll. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để khám phá thêm nhiều điều thú vị khác ngoài rick roll nhé.

Related Articles

Back to top button