Kiến Thức

Tại sao bật dữ liệu nhưng không vào được mạng? – Fastcare

Đánh giá

Nhiều tín đồ công nghệ cho biết họ đang gặp phải tình trạng đã bật dữ liệu nhưng không vào được mạng. Điều này khiến họ cảm thấy bối rối vì không biết chiếc điện thoại của mình có đang bị hư hỏng ở bộ phận nào đó hay không.

Mạng dữ liệu di động (3G/4G) là kết nối không thể thiếu đối với người dùng smartphone. Với kết nối này, bạn có thể thoải mái sử dụng các tính năng cần đến Internet khi không thể kết nối với Wifi. Tuy nhiên, rất nhiều người hiện nay đang than phiền về lỗi đăng ký mạng nhưng không dùng được. Khiến việc trải nghiệm các tính năng trực tuyến của họ gặp nhiều khó khăn. Vậy tại sao bật dữ liệu nhưng không vào được mạng? Giải pháp nào khắc phục tình trạng này?

=> Có thể bạn quan tâm: Tại sao không bật được Bluetooth trên Samsung

tai sao bat du lieu nhung khong vao duoc mang

❖ Tại sao điện thoại bật dữ liệu nhưng không vào được mạng?

Nguyên nhân của tình trạng không sử dụng được dữ liệu mạng mặc dù đã bật 3G/4G trên điện thoại là:

✤ Tài khoản chính trên SIM không còn đủ tiền để bạn sử dụng 3G/4G. Điều này dẫn đến tình trạng bật 4G mà không vào được mạng đầy khó chịu.

✤ Bạn đăng ký gói cước 3G/4G của nhà mạng và đã dùng hết số lưu lượng Data được cung cấp. Bạn lưu ý với nhiều gói cước hiện nay, khi dùng hết Data tốc độ cao, thuê bao sẽ bị ngừng truy cập Internet, chứ không thể truy cập với tốc độ thường như lầm tưởng của nhiều người.

Tham khảo thêm  Mới xỏ khuyên rốn thì có được hiến máu tình nguyện ... - Luật Sư X

✤ Việc kết nối dữ liệu nhà mạng có vấn đề. Cài đặt mạng trên máy bị lỗi hoặc cấu hình APN nhà mạng chưa được cấu hình trên máy. Đây cũng là những nguyên nhân phổ biến khiến chiếc smartphone của bạn không thể truy cập Internet, dù đã bật dữ liệu di động.

bat du lieu nhung khong vao duoc mang

=> Bạn quan tâm: Chiếc Samsung của bạn đột nhiên hỏng màn hình và điều này khiến bạn không sử dụng máy được nữa. Bạn cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến thành sửa chữa thay màn hình Samsung S20. Bạn thắc mắc không biết thay màn hình Samsung S20 Plus hiện có giá bao nhiêu. Hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay hôm nay qua HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí) để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

❖ Làm gì khi điện thoại bật dữ liệu nhưng không vào được mạng?

Thay vì cảm thấy hoang mang khi bỗng dưng không thể truy cập vào mạng với kết nối 3G hoặc 4G trên máy, bạn nên thực hiện một vài thủ thuật đơn giản sau:

✤ Trước hết, bạn hãy kiểm tra SIM trên máy. Nếu không đăng ký bất kỳ gói cước 3G/4G nào của nhà mạng, bạn cần đảm bảo tài khoản chính trên SIM vẫn còn tiền để sử dụng mạng dữ liệu di động.

✤ Nếu đang sử dụng gói cước 3G/4G nào đó, bạn nên kiểm tra xem số Data được cung cấp đã sử dụng hết hay chưa và chế độ truy cập Internet sau khi sử dụng hết số Data này. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài của nhà mạng để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

✤ Bật chế độ máy bay trên điện thoại trong khoảng 1 – 2 phút rồi tắt bỏ chế độ này. Ngoài ra, bạn cũng nên thử khởi động lại máy. Nếu nguyên nhân gây ra sự cố nằm ở lỗi kết nối dữ liệu nhà mạng, thao tác này sẽ phát huy tác dụng.

✤ Đặt lại cấu hình APN của nhà mạng.

Tham khảo thêm  Tại sao cự giải nguy hiểm nhất - Tin nhanh Plus

Với iPhone, bạn hãy vào Cài đặt => Di động => Mạng dữ liệu di động.

Với Android, bạn thường phải vào Cài đặt => Sử dụng dữ liệu => Nhấn dấu 3 chấm bên phải màn hình => Mạng di động => Điểm truy cập => Nhấn dấu (+) để thêm điểm truy cập.

Bạn lưu ý cách thực hiện cụ thể sẽ có sự khác nhau giữa từng dòng điện thoại.

tai sao bat du lieu di dong nhung khong vao duoc mang

Dưới đây là thông số cấu hình APN của một số nhà mạng mà bạn có thể tham khảo:

Vinaphone Mobifone Viettel Vietnamobile APN: m3-world APN: m-wap APN: v-internet APN: internet User: mms User: mms User: (để trống) User: (để trống) Password: mms Password: mms Password: (để trống) Password: (để trống)

Khi các biện pháp nêu trên không đem lại tác dụng, bạn hãy nhanh chóng đem máy đi bảo hành hoặc tới các trung tâm sửa chữa. Tại đây, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xử lý sự cố điện thoại bật dữ liệu nhưng không vào được mạng một cách tối ưu. Chúc bạn thành công khắc phục lỗi với những thủ thuật được chia sẻ trên.

=> Xem thêm: Vì sao không cài đặt được ứng dụng trên Samsung

Related Articles

Back to top button