Kiến Thức

Hướng Dẫn Cách Chỉnh Quyền Riêng Tư Ảnh Bìa … – Nhà Xinh Plaza

Đánh giá

Bạn muốn cập nhật một ảnh bìa mới trên trang cá nhân Facebook của mình nhưng bạn không muốn để nó ở chế độ công khai và không muốn mọi người bày tỏ cảm xúc, bình luận về bài viết đó hay bạn muốn cài đặt chế độ riêng tư cho ảnh bìa đó của mình. Vậy bạn đã biết có những cách nào để có thể ẩn ảnh bìa trên Facebook hay chưa? Và trong những trường hợp nào bạn nên ẩn ảnh bìa trên Facebook? Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu trong bài viết dưới đây ngay thôi nào!

Cách ẩn ảnh bìa Facebook trên điện thoạiCách ẩn ảnh bìa Facebook trên máy tínhCách hủy ẩn ảnh bìa Facebook

Facebook là một ứng dụng giúp kết nối mọi người với nhau và chia sẻ những bài viết, những bức ảnh hay những kỹ niệm của mình với mọi người ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, có những bài viết hay những kỷ niệm bạn không muốn chia sẻ và cho mọi người biết và muốn cài đặt ở chế độ riêng tư. Ví dụ như khi bạn thay đổi hay cập nhật ảnh bìa nhưng bạn không muốn để nó ở chế độ công khai, bạn không muốn mọi người thấy mình đã cập nhật ảnh bài mới hay mọi người có thể bày tỏ cảm xúc, bình luận đối với bài viết của bạn.Bạn đang xem: Chỉnh quyền riêng tư ảnh bìa

Bạn không muốn công khai ảnh bìa của mình trên facebook hoặc vì một lý do cá nhân nào đó, bạn không muốn ảnh bìa của mình hiện công khai trên bảng tin Facebook, hay chỉ đơn giản bạn muốn đổi ảnh bìa ở chế độ chỉ mình tôi. Khi đó, bạn có thể thực hiện ẩn ảnh bìa trên facebook, cài đặt chế độ chỉ mình tôi hay ẩn số lượt like đối với ảnh bìa của bạn trên Facebook.

Tham khảo thêm  Tại sao quay màn hình iphone không có tiếng?

Cách ẩn ảnh bìa Facebook trên điện thoại

Hiện nay Facebook chưa hỗ trợ người dùng tính năng ẩn ảnh bìa trên điện thoại như đối với ẩn ảnh đại diện. Do đó bạn không thể ẩn ảnh bìa trên Facebook bằng điện thoại.

Tuy nhiên, thay vì cách ẩn ảnh bìa trên Facebook bằng điện thoại bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh đối tượng xem bài đăng của mình. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ảnh bìa không công khai trên điện thoại hay đặt chế độ chỉ mình tôi ảnh bìa trên điện thoại cách ẩn like ảnh bìa trên Facebook.

Cách đặt chế độ chỉ mình tôi ảnh bìa trên điện thoại

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình.

Bước 2: Bạn chọn vào biểu tượng dấu 3 gạch ở góc bên phải màn hình của giao diện chính. Android ở phía trên còn đối với iOS ở phía dưới.

Bước 3: Sau đó, bạn chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư. Rồi nhấn chọn Cài đặt.

Bước 4: Tiếp tục bạn chọn vào Kiểm tra quyền riêng tư.

Bước 5: Bạn chọn vào mục Ai có thể nhìn thấy nội dung bạn chia sẻ.

Bước 6: Bạn nhấn vào Tiếp tục cho đến mục Bài viết và tin thì dừng lại.

Bước 7: Tại đây, ở mục Bài viết trong tương lai bạn có thể tùy chọn đối tượng có thể xem bài viết theo ý muốn của mình. Bạn chọn vào Chỉ mình tôi để cài đặt chế độ chỉ mình tôi đối với các bài viết trong tương lai và ảnh bìa Facebook của mình.

Cách ẩn like ảnh bìa trên Facebook

Cuối tháng 5 vừa qua, Facebook đã bắt đầu giới thiệu một tính năng mới, cho phép ẩn đi số lượt “Like” hiển thị trên bài viết mà họ đã đăng tải lên Facebook. Theo Facebook, việc này sẽ giúp người dùng có được trải nghiệm tốt hơn trên nền tảng mạng xã hội của mình, thay vì chỉ tập trung đến số “Like” của mình và người khác. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có thể thực hiện trên các thiết bị Androi và IOS. Để ẩn like ảnh bìa trên Facebook bạn thực hiện như sau:

Tham khảo thêm  Ngày 14/3 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày 14/3

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình.

Bước 2: Tại giao diện chính của trang chủ Facebook bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch ở góc phải màn hình.

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn chọn vào mục Cài đặt và quyền riêng tư. Sau đó, chọn Cài đặt.

Bước 4: Sau đó bạn chọn mục Tùy chọn về cảm xúc ở phần Tùy chọn.

Bước 5: Tại đây,bạn có thể kích hoạt tùy chọn về bài viết của mình để số lượt like của các bài viết bạn đăng trên Facebook. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem được số lượt like bài viết của chính mình.

Trước đây nhờ có tính năng cập nhật ảnh bìa bằng ảnh nghệ thuật nên bạn có thể sử dụng video làm ảnh bìa trên Facebook và ẩn ảnh bìa trên Facebook bằng máy tính. Tuy nhiên, giờ đây Facebook không cho phép bạn cập nhật ảnh bìa bằng máy tính mà bạn chỉ có chỉnh sửa ảnh bìa Facebook của mình bằng máy tính. Do đó, bạn không thể đăng ảnh bìa không công khai hay ẩn like ảnh bìa trên Facebook bằng máy tính.

Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể ẩn ảnh bìa khỏi dòng thời gian của mình trên Facebook. Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn ảnh bìa khỏi dòng thời gian đơn giản và dễ dàng thực hiện. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé:

Cách ẩn ảnh bìa khỏi dòng thời gian bằng máy tính

Để ẩn ảnh bìa Facebook của mình khỏi dòng thời gian bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên tại trang cá nhân Facebook của mình bạn nhấn chọn Chỉnh sửa ảnh bìa.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn và tải lên bức ảnh muốn sử dụng làm ảnh bìa cho trang cá nhân Facebook của mình. Sau đó bạn nhấn Lưu thay đổi.

Bước 3: Khi đó, ảnh bìa bạn vừa cập nhật sẽ xuất hiện trên dòng thời gian của bạn. Bạn nhấn vào dấu 3 chấm ở góc phải của bài biết.

Tham khảo thêm  082 là mạng gì? Ý nghĩa và những điều cần biết về đầu số 082

Bước 4: Bạn chọn Ẩn khỏi trang cá nhân.

Như vậy ảnh bìa của bạn sẽ không còn xuất hiện trên dòng thời gian của bạn nữa. Tuy nhiên, bài viết vẫn có thể xuất hiện trên trên tường cảu bạn bè của bạn và họ vẫn có thể thấy cũng như like hay bình luận về ảnh bìa của bạn.

Để hủy ẩn ảnh bìa Facebook bạn có thể thực hiện trên điện thoại hoặc trên máy tính của mình.

Cách hủy ẩn ảnh bìa Facebook trên điện thoại

Để hủy cài đặt chỉ mình tôi cho ảnh bìa bạn làm ngược lại với việc cài đặt chế độ chỉ mình tôi ảnh bìa bằng điện thoại ở trên:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình.

Bước 2: Bạn chọn vào biểu tượng dấu 3 gạch ở góc bên phải màn hình của giao diện chính. Android ở phía trên còn đối với iOS ở phía dưới.

Bước 3: Sau đó, bạn chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư. Rồi nhấn chọn Cài đặt.

Bước 4: Tiếp tục bạn chọn vào Kiểm tra quyền riêng tư.

Bước 5: Bạn chọn vào mục Ai có thể nhìn thấy nội dung bạn chia sẻ.

Bước 6: Bạn nhấn vào Tiếp tục cho đến mục Bài viết và tin thì dừng lại.

Bước 7: Tại đây, ở mục Bài viết trong tương lai bạn có thể tùy chọn đối tượng có thể xem bài viết theo ý muốn của mình. Bạn chọn vào Công khai để có thể hiển thị ảnh bìa và các bài viết trong tương lai với tất cả mọi người.Xem thêm: Avatar: Cách Tải Avatar Cho May Tinh, Hướng Dẫn Chơi Game Avatar Trên Máy Tính

Cách hủy ẩn ảnh bìa Facebook trên máy tính

Bạn chọn Chỉnh sửa ảnh bìa và tải lên ảnh bìa mới. Khi đó ảnh bìa của bạn sẽ được cập nhật lại và đồng nghĩa với việc ảnh bìa mới được cập nhật sẽ xuất hiện trên dòng thời gian của bạn.

Related Articles

Back to top button