Kiến Thức

Tại sao ung thư không chữa được?

Đánh giá

Tuy nhiên, tại sao ung thư không chữa được bằng các phương pháp này? Cùng xem nhé!

Hóa trị

Hóa trị là phương pháp tiêu diệt tế bào ung thư bằng cách tấn công chúng trong quá trình chúng đang nhân đôi để hình thành 2 tế bào mới. Tuy nhiên, không phải tất cả các tế bào ung thư đều phân chia và nhân đôi cùng một lúc. Các tế bào bình thường có một khoảng thời gian nghỉ dài giữa các lần phân chia. Các tế bào ung thư cũng vậy, mặc dù thời gian nghỉ có thể ngắn hơn nhiều.

Vì vậy, bác sĩ thường đưa ra các đợt hóa trị liệu trong một khoảng thời gian dài nhằm tiêu diệt được càng nhiều tế bào ung thư đang nhân đôi càng tốt. Các tế bào ung thư đang nghỉ trong đợt hóa trị lần đầu, có thể phân chia trong đợt hóa trị tiếp theo, do đó sẽ có nhiều khả năng bị tiêu diệt hơn. Hóa trị nhiều lần không chắc chắn rằng sẽ tiêu diệt được hết các tế bào ung thư trong cơ thể.

Đó là lý do tại sao ung thư không chữa được bằng hóa trị. Các bác sĩ sẽ cố gắng giảm số lượng tế bào ung thư càng nhiều càng tốt nhưng chúng vẫn có thể sót lại và phát triển trong tương lai.

tại sao ung thư không chữa được bằng hóa trị

Xạ trị

Xạ trị là phương pháp sử dụng chùm tia bức xạ năng lượng cao chiếu vào vùng có khối u để ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển và phân chia, qua đó tiêu diệt chúng. Các tế bào bình thường, khỏe mạnh ở gần khối u cũng có thể bị tổn thương do tia bức xạ, nhưng hầu hết đều sẽ phục hồi và hoạt động bình thường trở lại.

Nếu xạ trị không thể tiêu diệt hết các tế bào ung thư trong cơ thể, chúng có thể tái phát vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Tham khảo thêm  Bạn có biết Free Fire nghĩa tiếng Việt là gì? Liệu bạn có hiểu đúng

Liệu pháp miễn dịch và thuốc điều trị nhắm mục tiêu

Một số liệu pháp miễn dịch hoặc thuốc điều trị ung thư nhắm mục tiêu có thể giúp loại bỏ hoàn toàn ung thư, hoặc thu nhỏ khối u hay kiểm soát nó trong vài tháng hoặc vài năm. Vì vậy, ung thư dường như đã biến mất và có thể không xuất hiện trên bất kỳ xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm hình ảnh nào.

Tuy nhiên, vẫn có một nguy cơ nhỏ các tế bào ung thư vẫn còn sót lại trong cơ thể và không được phát hiện. Chúng có thể bắt đầu phát triển trở lại sau một thời gian hoặc khi ngừng điều trị.

Tại sao ung thư không chữa được? Vì ung thư trở nên kháng thuốc

Trong một số trường hợp, ung thư có thể trở nên kháng thuốc điều trị ung thư.

Ung thư vốn là các tế bào bình thường bị đột biến ở trong gen. Những đột biến này làm cho tế bào ung thư hoạt động khác với các tế bào bình thường. Các tế bào ung thư có thể tiếp tục đột biến để ngày càng bất thường hơn.

Related Articles

Back to top button