Kiến Thức

Tại sao điện thoại không nghe được âm thanh iphone?

Đánh giá

Tại sao điện thoại không nghe được âm thanh iphone? Thật kinh khủng khi một ngày không đẹp trời nào đó, iphone của bạn không nghe được âm thanh. Hãy cùng trungcapykhoa tìm hiểu cách khắc phục ngay trong bài viết sau đây.

Tại sao điện thoại không nghe được âm thanh iphone?

Tại sao điện thoại không nghe được âm thanh iphone? Thông thường iPhone 6 bị lỗi mất tiếng, mất âm thanh loa là phổ biến nhất trong các dòng iPhone. Có hai nguyên nhân chính khiến iPhone 6 cũng như dòng iPhone khác bị lỗi mất âm thanh đó là do phần mềm hoặc do phần cứng.

iPhone mất âm thanh do phần mềm

  • Việc các bạn cài quá nhiều ứng dụng, phần mềm trên iPhone sẽ dẫn đến việc xung đột phần mềm. Điều này cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng âm thanh của máy.
  • Do phiên bản hệ điều hành mà bạn đang sử dụng là bản cũ không thích hợp với máy.
Tại sao điện thoại không nghe được âm thanh iphone?
Tại sao điện thoại không nghe được âm thanh iphone?

iPhone mất âm thanh do phần cứng

  • Thường xuyên sử dụng iPhone trong môi trường có nhiều bụi bẩn. Lâu ngày, bụi bẩn bám lên bộ phận loa và jack cắm tai nghe khiến cho hệ thống âm thanh trên iPhone bị hỏng gây mất âm thanh, mất tiếng iPhone.
  • Bạn vô tình làm rơi iPhone xuống nền cứng hay va chạm iPhone với các vật sắc nhọn. Điều này có thể sẽ vô tình làm ảnh hưởng đến hệ thống âm thanh của iPhone.
  • Để iPhone trong môi trường có độ ẩm cao hay rơi vào nước cũng là nguyên nhân chính khiến iPhone của bạn bị mất âm thanh.
Tham khảo thêm  Eusebio tại sao chết? Hành trình sự nghiệp của Eusebio

Dấu hiệu khi điện thoại không nghe được âm thanh iphone

  • Bạn không thể nghe được bất cứ âm thanh nào phát ra khi chơi game, nghe nhạc hay có cuộc gọi đến cho dù không hề cắm tai nghe.
  • Mặc dù không tắt phím âm lượng bàn phím nhưng khi thao tác thì vẫn không có âm thanh phát ra.
  • Khi bạn có cuộc gọi đến bạn không nghe thấy được tín hiệu âm thanh phát ra tư đầu dây bên kia.
  • Bạn không thể sử dụng được nút chỉnh âm thanh trên iPhone.

Cách khắc phục tình trạng điện thoại không nghe được âm thanh iphone

*Lưu ý: Những cách dưới đây chỉ thực sự hữu dụng khi iPhone của bạn có vấn đề do lỗi phần mềm, còn nếu nguyên nhân bắt nguồn từ loa ngoài của iPhone bị hỏng thì tốt nhất bạn nên đem máy đến Bệnh Viện Điện Thoại để được tư vấn cách khắc phục tốt nhất.

Kiểm tra nút gạt im lặng

Bạn nên kiểm tre nút gạt nằm bên cạnh trái thiết bị. Do trong quá trình sử dụng bạn vô tình chuyển snag chế độ im lặng mà không hề hay biết.

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone
Khởi động lại iPhone

Để khởi động lại thiết bị, bạn hãy nhấn giữ phím nút bật nguồn cùng lúc với phím home cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Khôi phục lại tất cả thiết lập

Sự cố mất âm thanh có thể xảy ra khi bạn thay đổi các thiết lập trên iPhone. Vì thế, để khắc phục, người dùng hãy chuyển đổi tất cả thiết lập trên iPhone về chế độ mặc định. Để thực hiện, bạn hãy vào Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung) -> Reset (Đặt lại) -> Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt). Việc này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân của bạn.

Thử cắm và tháo tai nghe vài lần

Để khắc phục hiện tượng iPhone mất âm thanh. Bạn hãy thử cắm và rút tai nghe iPhone khoảng bốn, năm lần liên tục. Đồng thời kiểm tra và làm sạch bụi bẩn trong cổng cắm 3,5 mm.

Tham khảo thêm  Tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play? Cách khắc phục

Làm sạch các cổng kết nối

Đầu tiên, bạn hãy sử dụng tăm bông hoặc một chiếc bàn chải với lông tơ mềm để làm sạch toàn bộ các cổng kết nối bao gồm jack cắm 3,5 mm, Lightning và cổng loa ở cạnh dưới thiết bị. Ngoài ra bạn cần chắc chắn rằng chiếc ốp lưng iPhone đang sử dụng không che mất loa ngoài.

Tắt chế độ Bluetooth

Khi ghép nối iPhone với loa hoặc tai nghe Bluetooth, âm thanh sẽ không thể phát ra từ thiết bị. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần vuốt từ cạnh dưới màn hình lên để truy cập vào Control Center và vô hiệu hóa Bluetooth hoặc truy cập vào Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung) -> Tắt Bluetooth.

Khôi phục lại toàn bộ hệ thống (Restore iPhone)

Khôi phục lại toàn bộ hệ thống (Restore iPhone)
Khôi phục lại toàn bộ hệ thống (Restore iPhone)

Để thực hiện việc này, bạn hãy kết nối iPhone với máy tính. Mở ứng dụng iTunes, bấm trực tiếp biểu tượng iPhone ở góc trên bên trái màn hình. Sau đó chọn Restore backup và làm theo các bước hướng dẫn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thực hiện việc khôi phục dữ liệu thông qua iCloud.

Bấm mạnh vào góc phải thiết bị

Phương pháp này nghe có vẻ rất lạ. Tuy nhiên nó đã hoạt động tương đối hiệu quả đối với một số người. Việc bạn cần làm là bấm mạnh vào góc phải bên dưới iPhone và giữ khoảng 20 giây. Các kết nối có thể bị lỏng, vì vậy hành động này có thể giúp sửa chữa.

Cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất cho iPhone

Apple thường giải quyết các vấn đề bằng cách tung ra bản cập nhật mới, hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trước khi thực hiện việc cập nhật trong phần Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Software Update (Cập nhật phần mềm).

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp bạn biết được nguyên nhân tại sao điện thoại không nghe được âm thanh iphone và cách khắc phục hiệu quả nhất. Để có thể sử dụng iphone và ít gặp lỗi hơn, hãy xem các bài viết sau:

Related Articles

Back to top button