Kiến Thức

Tại sao không gỡ được số điện thoại trên Facebook – DU AN 600

Đánh giá

Trước đây, đã sử dụng số điện thoại trên facebook như một hình thức bảo mật hai lớp cho tài khoản của tôi. Tuy nhiên, người dùng thường không nhận thấy những rủi ro khác đi kèm với nó. Tôi có nên sử dụng số điện thoại di động của mình làm tài khoản đăng nhập không? Và làm cách nào để xóa số điện thoại trên facebook nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài khoản của bạn.

Tại sao bạn không để số điện thoại cá nhân của mình vào tài khoản facebook của bạn

Trước những lùm xùm về bảo mật thông tin tài khoản Facebook, nhiều người dùng không khỏi băn khoăn có nên dùng số điện thoại cá nhân để đăng nhập mạng xã hội hay không?

p>

Thực tế, việc cung cấp thông tin số điện thoại khi sử dụng facebook là không thực sự cần thiết. Một số nhà nghiên cứu và lập trình viên đã chứng minh một lỗ hổng có thể giúp tin tặc đánh cắp tài khoản của bạn từ số điện thoại đã đăng ký Facebook của bạn. Tiết lộ số điện thoại của bạn có thể khiến một số tin tặc sử dụng mạng ss7 để truy cập vào tài khoản của bạn, bất kể bạn có bảo mật đến đâu hay mật khẩu của bạn mạnh đến đâu.

Ngoài ra, Facebook sử dụng số điện thoại của người dùng để quảng cáo. Thông tin này đã được Facebook Tycoon xác minh trên trang tech crunch. Điều này rất khó chịu cho người dùng và bạn có thể bị gián đoạn bởi những nội dung không cần thiết.

Cách xóa số điện thoại trên Facebook

Người dùng thường chọn đăng nhập facebook trên điện thoại di động hoặc trình duyệt máy tính của họ. Tùy thuộc vào cách thức hoạt động, có nhiều tùy chọn khác nhau khi bạn muốn xóa một số điện thoại khỏi tài khoản facebook của mình.

Tham khảo thêm  Ham muốn của đàn ông khi yêu: thời điểm, dấu hiệu và điều cần

Xóa số điện thoại

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản facebook của mình. Trong phần Cài đặt số điện thoại, nhấn nút Xóa để xác nhận xóa số điện thoại khỏi tài khoản cá nhân của bạn.

ngay lập tức facebook sẽ hiển thị hộp thoại để bạn xác nhận lại yêu cầu của mình. Bạn chỉ cần nhập mật khẩu vào ô xác nhận tài khoản và số di động của bạn sẽ bị xóa ngay lập tức. Chính sách bảo mật Bạn có thể yên tâm rằng ngay cả khi số điện thoại bị xóa, vẫn có nhiều cách khác để thiết lập chế độ an toàn cho tài khoản cá nhân.

Xóa số điện thoại di động trên máy tính để bàn

Khả năng xóa số điện thoại facebook của bạn khi bạn đang sử dụng trình duyệt trên máy tính của mình. Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình, sau đó chuyển đến cài đặt trong menu thả xuống. Chọn thông tin facebook của bạn trong hộp thoại.

Tiếp theo, nhấp vào Lượt xem bên dưới Lượt xem bên dưới Truy cập thông tin của bạn. Từ đó, bạn truy cập vào phần Danh bạ và số di động của bạn sẽ hiện ra ngay lập tức. Nhấn vào xóa, sau đó chọn xóa điện thoại, là bạn đã xóa xong số điện thoại khỏi tài khoản facebook của mình.

Xin lưu ý rằng ngay cả khi bạn đã xác nhận xóa số điện thoại khỏi tài khoản cá nhân của mình. Bạn cũng cần đăng xuất và truy cập lại, sau đó nhấp vào phần thông tin để kiểm tra lại xem bạn đã xóa số điện thoại di động của mình chưa.

Cách bảo vệ tài khoản của bạn thay vì sử dụng số điện thoại của bạn

Sử dụng số điện thoại di động để bảo vệ tài khoản là cách truyền thống. Sau bê bối đánh cắp thông tin người dùng, Facebook đã thay đổi thuật toán và khuyến khích người dùng giữ an toàn bằng một số cách để đảm bảo tài khoản của họ không trở thành con mồi của tin tặc.

  • Sử dụng mật khẩu phức tạp, đây là lựa chọn hàng đầu để bảo vệ tài khoản của bạn. Không sử dụng ngày sinh, tên, các ký tự hoặc số thông thường làm mật khẩu của bạn. Thay vào đó, bạn nên sử dụng một mật khẩu riêng biệt với một chuỗi ngẫu nhiên. Không nên sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản trên internet, tốt hơn hết bạn nên sử dụng một trình tạo và quản lý mật khẩu như lastpass để giữ an toàn cho facebook của bạn.
    • Thêm email thay vì số điện thoại di động. Nếu bạn bị mất mật khẩu, bạn có thể sử dụng email của mình để khôi phục lại facebook. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập cài đặt và bấm vào hộp thư. Khi thêm email hoặc số điện thoại di động khác, hãy nhập email cá nhân của bạn và xác thực.
    • Tạo một địa chỉ liên hệ đáng tin cậy để khôi phục tài khoản facebook của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ dựa vào bạn bè trên facebook của mình. Tính năng danh bạ tin cậy của facebook sẽ sử dụng chúng ta để tìm mật khẩu khi chọn 3 đến 5 người để thêm vào phần “tin cậy”.
Tham khảo thêm  Tại sao iphone nóng? Cách khắc phục thế nào?

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video bên dưới

Xóa số điện thoại trên facebook Sau khi vụ vi phạm thông tin Facebook nổ ra, câu hỏi được nhiều người quan tâm là gì. Theo đó, CEO của Facebook thừa nhận đã sử dụng số điện thoại của người dùng cho các mục đích quảng cáo và thương mại. Thay vì chọn xác thực hai yếu tố bằng số cá nhân, hiện nay có nhiều cách khác nhau để bảo vệ tài khoản của bạn.

Related Articles

Back to top button