Kiến Thức

Tổng quan về ngành Thương mại điện tử và tuyển sinh

Đánh giá

Tổng quan ngành Thương mại Điện tử

Chào mừng bạn đến với Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội! Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ngành Thương mại điện tử và cơ hội tuyển sinh trong lĩnh vực này.

Giới thiệu chung

Thương mại điện tử là hình thức kinh doanh trực tuyến sử dụng công nghệ thông tin và Internet để thực hiện các giao dịch mua bán, trao đổi, thanh toán trực tuyến. Đây là xu hướng của thời đại toàn cầu hóa, mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp và những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh theo mô hình mới. Ngành Thương mại điện tử được xem như một trong những giải pháp thúc đẩy sự phát triển kinh tế toàn cầu.

Thương mại điện tử

Với doanh số từ Thương mại điện tử đang chứng minh sự tiềm năng tăng trưởng toàn cầu, ngành này đã thu hút sự quan tâm của nhiều công ty hàng đầu như Amazon, Alibaba, Lazada và nhiều tỷ phú như Jeff Bezos, Jack Ma và Anthony Tan. Theo báo cáo chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam (EBI) 2017, tổng giá trị giao dịch Thương mại điện tử trên thế giới đã vượt 1000 tỷ USD và dự kiến sẽ tăng trưởng ở mức 17% mỗi năm. Xu hướng mua sắm trực tuyến đang dần thay thế các mô hình kinh doanh truyền thống.

Doanh thu và dự báo tăng trưởng

Ngành thương mại điện tử đào tạo những gì?

Ngành học Thương mại điện tử là sự giao thoa giữa ngành kinh doanh và công nghệ thông tin. Sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng sau đây:

  • Phát triển tư duy sáng tạo, khởi nghiệp và kinh doanh trên nền tảng Thương mại điện tử.
  • Tiếp thị và quảng cáo trực tuyến trên các nền tảng như Facebook, Google và Youtube.
  • Quản trị doanh nghiệp, đơn hàng, khách hàng và nhân lực.
  • Xây dựng và chăm sóc hệ thống khách hàng, nhà cung cấp.
Tham khảo thêm  Chỉ số FPS - Khám phá tất tần tật về trải nghiệm chơi game

UIT là một trong những trường đào tạo ngành Thương mại điện tử hàng đầu. Chương trình đào tạo của chúng tôi đảm bảo sinh viên nhận được những kỹ năng chuyên nghiệp để thích ứng với thị trường.

Đào tạo các kỹ năng “thực chiến” trong lĩnh vực TMĐT

Sinh viên Thương mại điện tử sẽ trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực này. Kiến thức của họ không chỉ tập trung vào các mảnh nhỏ trong bài toán kinh doanh mà còn bao quát về tất cả các khía cạnh trong Thương mại điện tử như tiếp thị, chuỗi cung ứng, định giá, quản lý lợi nhuận, bán hàng và dịch vụ khách hàng. Đây chính là suy nghĩ và quản trị một công ty Thương mại điện tử.

Đào tạo các kỹ năng “thấu hiểu” khách hàng

Hiểu khách hàng luôn là yếu tố quyết định đến thành công. Sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng quan sát và ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng mô hình kinh doanh dựa trên mối liên hệ giữa hành vi mua sắm và hành vi xã hội của người tiêu dùng. Đây là những kỹ năng xuất sắc trong nghệ thuật tiếp thị.

Đào tạo kỹ năng giúp tạo ra khác biệt để thành công

Kiến thức về Thương mại điện tử rất cần thiết cho bất cứ ai. Sinh viên có thể tự thành lập công ty, tạo ra mô hình kinh doanh tinh gọn với chi phí thấp và hiệu quả cao. Họ có thể biến sở thích thành nguồn thu nhập bổ sung, tự quảng bá cho sản phẩm của mình hoặc giúp hỗ trợ xây dựng các mô hình kinh doanh online cho gia đình và người thân. Kiến thức và kỹ năng về Thương mại điện tử sẽ tạo ra sự khác biệt trong sự nghiệp và mang lại thành công.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ làm việc ở các vị trí công việc nào?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các doanh nghiệp trong và ngoài nước ở các vị trí sau:

  • Chuyên viên kinh doanh trực tuyến: ứng dụng Thương mại điện tử vào công việc kinh doanh trực tuyến, tăng khả năng kinh doanh.
  • Chuyên viên tư vấn: phát triển hệ thống TMĐT, xây dựng và bảo trì các dự án Thương mại điện tử, chiến lược quản trị doanh nghiệp thương mại điện tử.
  • Chuyên viên Thương mại điện tử: xây dựng các hệ thống giao dịch TMĐT, kinh doanh trực tuyến tại các cơ quan và doanh nghiệp.
  • Giảng dạy đào tạo: cán bộ giảng dạy nghiên cứu và ứng dụng Thương mại điện tử.
  • Khởi nghiệp doanh nhân: xây dựng kế hoạch kinh doanh để biến ý tưởng thành hiện thực.
Tham khảo thêm  8/3 - Ngày Quốc tế Phụ nữ: Ý nghĩa và nguồn gốc

Đừng chần chừ, hãy truy cập Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội để tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo ngành Thương mại điện tử tại UIT!

Related Articles

Back to top button