Trung cấp yTuyển sinh 2014

Trường Trung Cấp Y Tế Xét Tuyển Học Bạ Cấp 2 và Cấp 3 Vào Học Trung Cấp Y Dược

Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur là một trường y tế chuyên đào tạo trong ngành Y Dược. Họ vừa thông báo về việc tuyển sinh học sinh đã tốt nghiệp cấp 2 (THCS) nhưng chưa hoàn thành cấp 3 (THPT) để nhập học vào hệ trung cấp y sỹ đa khoa, Điều dưỡng đa khoa và Dược sĩ hệ chính quy.

Một số học sinh, dù đã tốt nghiệp THCS trong năm 2014, đã có ý định học tiếp ở trung học phổ thông cấp 3 để sau này có thể thi vào đại học[^1]. Tuy nhiên, do nhiều lý do khác nhau, một số học sinh này chưa thể hoàn thành chương trình trung học phổ thông nhưng vẫn muốn học Trung cấp Y Dược[^2].

Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur Hà Nội đào tạo hệ Trung cấp Y Dược chính quy và tuyển sinh đối tượng học sinh tốt nghiệp lớp 9 THCS và những học sinh chưa tốt nghiệp cấp 3. Đây là cơ hội lớn cho những học sinh chưa tốt nghiệp cấp 3 do những hoàn cảnh khác nhau mà vẫn có thể đăng ký học Trung cấp Y Dược hệ chính quy ngay sau khi tốt nghiệp lớp 9[^2].

Trong quá trình học Trung cấp Y Dược, học sinh sẽ được học bổ sung kiến thức văn hóa để hoàn thiện chương trình cấp 3. Sau chỉ 3 năm học, họ sẽ được cấp bằng tốt nghiệp điều dưỡng, y sĩ đa khoa, dược sĩ hệ trung cấp. Khi tốt nghiệp, người học có thể thi liên thông Đại học Y Dược theo quy định của Bộ GD-ĐT[^3].

Dưới đây là các hình thức học và thời gian học cho các ngành Dược sỹ trung cấp, y sĩ đa khoa và điều dưỡng đa khoa[^4]:

1. Dược sỹ trung cấp, y sĩ đa khoa, điều dưỡng đa khoa: Học 2 năm
    • Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc bằng tương đương cấp 3.
  2. Dược sỹ trung cấp, y sĩ đa khoa, điều dưỡng đa khoa: Học 2 năm 3 tháng
    • Áp dụng cho các đối tượng đã học xong lớp 12, nhưng trượt tốt nghiệp THPT hoặc bằng tương đương.
  3. Dược sỹ trung cấp, y sĩ đa khoa, điều dưỡng đa khoa: Học 3 năm
    • Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp THCS (lớp 9).
Tham khảo thêm  Trung cấp y điều dưỡng nha khoa Hà Nội: Đào tạo chuyển đổi trong 6 tháng

Để xét tuyển, trường sẽ dựa trên học bạ của học sinh chứ không cần thi tuyển[^5]. Khi đến tập trung, học sinh cần mang theo các giấy tờ sau:

• Giấy báo tập trung bản chính
  • 01 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và xác nhận của chính quyền địa phương
  • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT và 02 bản sao công chứng
  • Học bạ THCS hoặc THPT: 02 bản sao công chứng
  • Bản sao giấy khai sinh
  • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3 cho vào phong bì
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Nhà trường rất cần những học sinh xuất sắc và xin lưu ý rằng họ sẽ không tiếp nhận những học sinh không mang đủ giấy tờ vào lúc nhập học[^6].

Địa điểm thu nhận hồ sơ là Phòng tư vấn tuyển sinh Trường Trung cấp Công nghệ & Y tế Pasteur Hà Nội, tại số 110 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội (gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ qua số điện thoại 04.6296.6296 hoặc 0983.478886[^7].

Đây là cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn theo đuổi ngành Y Dược mà không phải chờ đến khi tốt nghiệp cấp 3. Bạn có thể truy cập Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội để biết thêm thông tin. Nhanh tay đăng ký để không bỏ lỡ cơ hội này nha!!!

[^1]: Nguồn: Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur
[^2]: Nguồn: Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur