Liên thông y dược

Văn bằng 2 Cao đẳng Y sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng Đa khoa

Đánh giá

Tình trạng sinh viên thất nghiệp hoặc “thất nghiệp trá hình” sau khi ra trường đang là vấn đề nan giải của cả xã hội. Muốn giải quyết được triệt để cần có sự phối hợp của các cấp các ngành và học sinh phải được định hướng nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trong ghế nhà trường.

Văn bằng 2 Cao đẳng Y sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng Đa khoa
Văn bằng 2 Cao đẳng Y sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng Đa khoa

Vậy lối đi nào cho những cử nhân hiện đã ra trường và đang chật với việc “tiềm kiếm cơ hội việc làm”, đợi sự thay đổi chính sách từ phía nhà nước, hay chủ động tạo cho mình một hướng đi mới bắt kịp được với xu hướng sử dụng nguồn nhân lực của các đơn vị tuyển dụng? Học văn bằng 2 Cao đẳng Y sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng Đa khoa đã và đang là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trẻ năng động để có thể tự tạo cơ hội việc làm cho mình, bởi theo dự báo những năm tới nhu cầu nhân lực ngành Y tế sẽ tăng cao so với những năm trước đây.

Học văn bằng 2 Cao đẳng y sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng Đa khoa

Theo thống kê tỉ lệ cán bộ ngành y tế thì năm 2010 con số cán bộ ngành y là khoảng 43 cán bộ/ 10 nghìn dân. Sau 3 năm tới năm 2013 con số này là 45,2 cán bộ/ 10 nghìn dân. Nhìn vào những con số có thể dễ dàng thấy số lượng cán bộ ng tác trong khối ngành Y tăng không đáng kể trong khi dân số nước ta mỗi năm tăng khoảng 1 triệu dân, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế kéo theo sự quan tâm của nhân dân đến việc chăm sóc sức khỏe cũng tăng cao trong khi nhân lực ngành y lại có hạn dẫn tới tình trạng quá tải tại các cơ sở y tế là điều tất yếu.

Tham khảo thêm  Điều kiện dự thi liên thông bác sĩ, dược sĩ đại học

Một ng việc được cho là “dễ xin”, có cơ hội việc làm cao khi nhu cầu về nhân lực lao động là nhiều hơn so với nguồn nhân lực ngành đó trên thị trường. Vậy tại sao thay vì chật vật xin việc với ngành học mà nhu cầu nhân lực đã bão hòa để rồi chấp nhận tình trạng “thất nghiệp trá hình” (chấp nhận 1 ng việc và mức đãi ngộ không được như mong muốn), sao bạn không đầu tư thêm cho mình một khóa học Văn bằng 2 Cao đẳng Y sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng đa khoa để có thể ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

Hồ Sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Y sĩ, Dược sĩ, Điều Dưỡng đa khoa

Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh hệ văn bằng 2 Trung cấp Y dược theo hình thức xét tuyển, thời gian đào tạo:

Đào  tạo 10 tháng: Dành cho đối tượng là những người đã có 1 văn bằng tốt nghiệp thuộc nhóm ngành sức khỏe (chuyển đổi từ y sang dược, từ điều dưỡng sang dược…) từ TCCN trở lên.

Đào tạo 12 tháng: Dành cho đối tượng là người đã tốt nghiệp văn bằng thứ nhất từ TCCN trở lên thuộc nhóm ngành ngoài ngành sức khỏe ( kinh tế, kĩ thuật…).

Hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y sĩ, Dược sĩ, Điều Dưỡng đa khoa bao gồm:

  • 01 bản Bằng + bảng điểm văn bằng thứ nhất phôt có ng chứng,
  • 01 bản Giấy khai sinh.
  • 01 Phiếu tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT khai đầy đủ thông tin,
  • 01 ảnh 2×3 (làm thẻ học viên) và 04 ảnh 3×4,
  • Các giấy tờ ưu tiên khác.

Địa điểm đăng kí học văn bằng 2 Cao đẳng Y sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng đa khoa Hà Nội:

  • Phòng Tuyển sinh 201 Nhà C – Số 292 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội.
  • Điện thoại tư vấn: Đang cập nhật…
  • Chi tiết tại Website : https://trungcapykhoa.edu.vn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button