Bạn đã biết Những thực phẩm có Hại cho Gan

Chuyên mục Sức khỏe đời sống | Trường Trung cấp Y Dược Hà Nội

Gan là cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt và lớn thứ 2 trong cơ thể, Gan chịu trách nhiệm thải độc trong cơ thể. Bởi vậy mà Nếu gan bị tổn thương hoặc hoạt động kém hiệu quả sẽ kéo theo các cơ quan khác bị suy yếu theo. Vậy nên mỗi chúng ta cần bảo vệ gan trước mọi tác động của các yếu tố bên ngoài, đặc biệt là từ những thực phẩm có hại cho Gan. Nhưng bạn đã biết những thực phẩm nào có hại cho gan chưa?

nhung-thuc-pham-hai-gan-ban-co-biet

Những thực phẩm có hại cho Gan

Đầu tiên phải kể đến “Món chiên”

Các loại thực phẩm chiên, hay rán từ lâu đã được chứng minh là gây hại cho sức khỏe bởi ăn đồ chiên: Sẽ làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể, dẫn tới nguy cơ các bệnh liên quan đến tim mạch, béo phì, tiểu đường… Đồ chiên rán cũng có những tác động trực tiếp lên gan từ việc tích lũy a-xít béo và chất béo bão hòa làm gan bị nhiễm mỡ. Theo thời gian sẽ gây ra các bệnh về gan.

“Măng” cũng không tốt cho Gan

Ở trong măng có chứa chất độc cyanide gây ức chế tế bào gây co giật và suy hô hấp. Nguyên nhân là do cyanide ngăn chặn các tế bào tiêu thụ oxy. Ăn măng tươi có lượng cyanide lớn sẽ làm gan phải hoạt động nhiều hơn để thải độc, chính gan cũng chịu ảnh hưởng của loại chất nguy hiểm này.

Vì vậy, măng tươi khi mua về, sẽ cần phải luộc qua nhiều lần cho hết độc tố trước khi chế biến. Một cách nữa đó là muối chua cũng là một phương pháp làm phân hủy hết cyanide có trong măng. Lưu ý, không nên ăn măng tươi chưa qua sơ chế vì có thể gây ngộ độc.

Ăn quá nhiều “Táo”

Táo có chứa nhiều chất pectin có thể gây tích tụ kim loại nặng. Pectin là chất làm tích tụ các kim loại nặng. Nếu ăn ở mức độ cho phép sẽ không gây hại gì cho sức khỏe, thế nhưng nếu có quá nhiều pectin trong cơ thể sẽ gây hại cho gan, pectin bắt cơ quan này phải làm việc nhiều hơn.

Bạn đọc xem thêm thông tin về sức khỏe, tin giáo dục tuyển sinh khác tại website: http://trungcapykhoa.edu.vn/

Học Cao đẳng Điện tử Điện Lạnh qua Website: http://caodangdienlanhhanoi.edu.vn/ http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Nhắn tin cho trường