Kiến Thức

Tại sao bearbrick lại đắt?

Đánh giá
Video Bearbrick tại sao lại đắt

Bên cạnh những chiếc siêu xe hay những món đồ hiệu xa xỉ, một trong những thú vui “xa xỉ” khác mà các “dân chơi” hiện nay rất quan tâm chính là Bearbrick. Bởi vậy, một câu hỏi mà nhiều người đặt ra đó chính là bearbrick là gì, xuất xứ từ đâu, tại sao bearbrick lại đắt đến vậy. Hãy cùng với Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội tìm hiểu nhé!

Một “món đồ chơi” trị giá trăm triệu đồng? Tại sao bearbrick lại đắt đến vậy?

Muốn biết lý do tại sao bearbrick lại đắt, chúng ta cần phải hiểu nguồn gốc xuất xứ và độ ảnh hưởng của chúng. Bearbrick (còn được viết dưới dạng logo Be@rbrick) là món đồ chơi mô hình gấu bụng phệ được sản xuất năm 1996 bởi công ty Medicom Toy đến từ Nhật Bản. Mỗi một phiên bản hoặc collection đều có số lượng giới hạn nhất định khi xuất ra thị trường. Để làm tăng giá trị của bearbrick, nhà sản xuất đã nghĩ ra cách kết hợp thêm với các thương hiệu về thời trang, giày dép nổi tiếng khác để tạo độ độc, lạ. Tất nhiên cái nào càng hiếm, càng đặc biệt sẽ càng có giá trị. Có thể kể đến một số lần hợp tác như với thương hiệu thời trang Bape, KITH, Chanel, hay Marvel, nhóm nhạc Daft Punk…

Đặc biệt, việc các doanh nhân, nghệ sĩ và các rich kid săn đón vì độ hiếm, đặc biệt khiến giá của bearbrick càng đắt.

Mô hình Bearbrick Toy Story

Giá trung bình trên thị trường của mỗi con bearbrick có thể từ vài trăm nghìn, vài triệu, và có thể lên đến vài chục triệu. Điều bất ngờ là ở những phiên bản đặc biệt với mức giá vài trăm triệu một con mới là thứ được nhiều người quan tâm và mong muốn được sưu tập nhất.

Tham khảo thêm  Lý giải về chuột rút và cách khắc phục hiệu quả

Trong thời gian 5 năm trở lại đây, bearbrick mới thực sự được nhiều người biết đến. Tất cả là nhờ sự trau truốt tỉ mỉ, khéo léo bởi những bàn tay tài hoa của các nghệ nhân. Từ đó những chú gấu bearbrick vô tri vô giác này ngày càng hấp dẫn được nhiều người và nâng tầm giá trị của mình hơn bao giờ hết.

Với những người thực sự đam mê sưu tập bearbrick, họ không coi những chú gấu này là món đồ chơi bình thường mà phải là “món đồ sưu tập giá trị” về cả vật chất và tinh thần. Ngoài vấn đề về tài chính thì người chơi bearbrick cũng phải có kiến thức, am hiểu về bearbrick. Chỉ có như thế thì mới hiểu được giá trị của bearbrick mang lại là như nào.

Là món đồ chơi xa xỉ, hiếm nhưng không ngờ ở Việt Nam lại có cửa hàng sở hữu hàng trăm con Bearbrick.

Nhiều người sẽ nghĩ rằng ở Việt Nam sẽ hiếm có người chơi món đồ sưu tập giá trị lớn như thế. Nhưng từ lâu món đồ chơi này đã được giới trẻ “săn lùng” ráo riết từ vài năm trước qua hình thức “oder” từ nước ngoài mang về hoặc mua bán theo hình thức sang tay. Sài Gòn lúc đó đã thực sự khiến mọi người bất ngờ khi xuất hiện một cửa hàng đồ chơi mô hình toàn bearbrick hàng trăm con đủ mọi kích cỡ, kiểu dáng lẫn phiên bản.

Thú chơi sưu tầm không phải cứ càng đắt thì càng vui, càng thích thú. Đôi khi nó chỉ đơn giản là để thỏa mãn cảm giác được sở hữu, được chinh phục một thứ gì đó. Nắm bắt được tâm lý khách hàng, nhà sản xuất đã cho ra rất nhiều phiên bản khác nhau với kích cỡ và mức giá hợp lý.

Đắt đỏ là thế nhưng khi mua lại là “hên xui”

Đa số các món hàng giá trị cao như túi xách, đồng hồ, điện thoại, quần áo hay giày dép, dù phân khúc giá cao hay thấp thì cũng sẽ được bảo hành. Thế nhưng, một món đồ đắt đỏ như bearbrick lại hoàn toàn không có. Đồng nghĩa với việc khi mua bearbrick bạn sẽ chỉ được chọn mẫu mã, kích thước, các phiên bản, sau đó công ty sẽ vận chuyển nguyên kiện về tận nhà.

Tham khảo thêm  Tại sao 3G hiện chữ E? Cách khắc phục tình trạng này?

Nói một cách dễ hiểu hơn, “chơi bearbrick cũng giống như chơi tranh”, mỗi bức tranh sẽ có một câu chuyện riêng và mang một giá trị riêng. Khi người họa sĩ qua đời hoặc ngừng sáng tác, giá trị của những bức tranh đó có thể sẽ được tăng giá hơn rất nhiều.

Qua bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc tại sao bearbrick lại đắt. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết cũng như website của chúng tôi.

Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội

Related Articles

Back to top button