Bí quyết học ngành Hộ sinh của các chuyên gia hàng đầu về Hộ sinh

Bí quyết học ngành Hộ sinh của các chuyên gia hàng đầu về Hộ sinh

Học ngành nào cũng cần phải có bí quyết. Với những bí quyết học ngành Hộ sinh dưới đây bạn sẽ thấy quá trình học tập thật nhẹ nhàng mà vẫn đạt được kết quả tốt. Đó là kinh nghiệm đã được đúc kết từ những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực này.


Thứ nhất, Xác định mục tiêu học tập đúng đắn


Bí quyết học ngành Hộ sinh đầu tiên chính là xác định được mục tiêu học tập. Bạn học ngành Hộ sinh chỉ vì yêu thích, muốn tìm hiểu, hay vì muốn có công việc ổn định trong tương lai với mức thu nhập hấp dẫn?


Ngay sau khi trả lời được câu hỏi đó là lúc bạn cần vạch ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình. Có mục tiêu thì bạn sẽ có lý do để phấn đấu. Mục tiêu càng cụ thể, càng chi tiết thì càng dễ thực hiện. Mục tiêu có thể là số điểm thi cuối kỳ của từng môn, hoàn thành tốt kỳ thực tập, đạt học bổng, hay tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh với tấm bằng loại giỏi…


bi-quyet-hoc-nganh-ho-sinh


Thứ hai, học tập chăm chỉ


Người ta vẫn thường nói “cần cù bù thông minh”. Bởi vậy nếu không “thông minh vốn sẵn tính trời” thì buộc bạn phải chăm chỉ học tập, tiếp thu kiến thức thì mới có được kết quả tốt. Cho dù bạn có là người thông minh đi chăng nữa cũng khó có thể nhớ hết được kiến thức nếu chỉ tiếp thu trên giảng đường.


Việc chăm chỉ thể hiện ở chỗ, bạn cần học thực sự, chịu khó lên lớp học đúng giờ, đầy đủ, hoàn thiện bài tập và dành thời gian để nghiên cứu thêm sách vở. Ngoài kiến thức trên lớp, bạn cần tìm hiểu thêm những thông tin về sinh sản, giới tính, kế hoạch hóa gia đình hay các bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh. Mỗi ngày một chút, bạn sẽ thấy việc đọc sách, tìm hiểu là vô cùng ý nghĩa và trở nên yêu thích ngành Hộ sinh hơn.


Thứ ba, Có kế hoạch học tập rõ ràng


Một bí quyết học ngành Hộ sinh khác được chia sẻ bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm của chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh, trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch đó chính là chủ động lên kế hoạch để thực hiện được mục tiêu học tập.


Đối với sinh viên ngành Hộ sinh khi lên kế hoạch bạn cần xem xét đầu tư nhiều thời gian, công sức vào phần nào, học phần đó như thế nào, và thực hiện đúng kế hoạch đã đặt ra. Không nên học theo kiểu “nước đến chân mới nhảy”, tránh xa tâm lý chơi đầu năm và chỉ tập trung học khi thi.


bi-quyet-hoc-nganh-ho-sinh1


Thứ tư, Đọc bài trước khi đến lớp


Việc đọc bài trước khi đến lớp sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tiếp thu, xử lý thông tin. Khi đọc lý thuyết trước ở nhà bạn đã được tiếp cận với một thông tin nhất định. Đến lớp bạn lại được tiếp cận một lần nữa, như vậy thông tin được xử lý nhiều lần, giúp nhớ lâu hơn. Những phần nào còn chưa hiểu hãy đánh dấu lại để được các thầy cô giải đáp hoặc cùng bàn luận. Như vậy chắc chắn bạn sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức và dễ dàng đạt điểm số cao hơn.


Bí quyết học ngành Hộ sinh thứ năm, luôn có ý thức học hỏi, chủ động phát triển kỹ năng


Hộ sinh là một ngành nghề cần khá nhiều kỹ năng. Bởi vậy bên cạnh việc lĩnh hội kiến thức, sinh viên cần biết cách áp dụng kiến thức và kỹ năng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.


Bên cạnh đó, cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo là những tố chất quan trọng của người theo học ngành Hộ sinh. Bạn cần trau dồi để có kỹ nagw giao tiếp hiệu quả với bà mẹ, trẻ em và gia đình của họ trong quá trình chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em.


Thông tin về tác giả

Thạc sĩ Bác Sĩ Nguyễn Hữu Bằng , Giảng viên bộ môn Xét Nghiệm Y khoa : Nếu y học phổ cập cho con người sự sáng suốt cũng như tri thức, đó sẽ là sự bảo vệ tốt nhất đối với những bác sĩ có kỹ thuật và được đào tạo tốt

 

 

 

 

 

Viết một bình luận