Điều dưỡng Đa khoa – Những điều bạn chưa biết !

Điều dưỡng Đa khoa – Những điều bạn chưa biết !

Điều dưỡng Đa khoa – Những điều bạn chưa biết !


Trung cấp Điều dưỡng Đa khoa – Công việc hàng ngày của người điều dưỡng bạn có biết?


Nhiệm vụ và trách nhiệm của điều dưỡng tại bệnh viện là gì? Quy định, nguyên tắc làm việc tại bệnh viện đối với điều dưỡng ra sao? Bài viết sau sẽ trả lời cho các bạn chưa rõ về nghề điều dưỡng. Điều dưỡng đa khoa hay còn gọi là điều dưỡng viên công việc của họ là tại các bệnh viện, trung tâm, trạm xá y tế hoặc các phòng khám tư nhân.


– Bệnh nhân luôn là trung tâm của việc chăm sóc vì vậy bệnh nhân phải được chăm sóc 1 cách toàn diện và liên tục để đảm bảo sự hài lòng, chất lượng và an toàn.


– Việc theo dõi, chăm sóc bệnh nhân là nhiệm vụ của điều dưỡng họ là người chịu trách nhiệm phục hồi sức khỏe và tinh thần cho bệnh nhân.


– Điều dưỡng thực hành trên người bệnh phải là những người có chuyên môn và đã được đánh giá thực tế.


Xem thêm: Cao đẳng Dược Hà Nội 2017


Điều dưỡng chăm sóc chuyên môn cho người bệnh


– Bước đầu tiên luôn là tư vấn và hướng dẫn cho người bệnh về sức khỏe. Tùy từng người bệnh điều dưỡng sẽ tư vấn cho họ về những vấn đề: giáo dục sức khỏe, hướng dẫn tự chăm sóc, theo dõi trong thời gian nằm viện và sau khi ra viện về nhà.


– Chăm sóc tinh thần là một phần không thể thiếu đối với bệnh nhân, chính cách giao tiếp và thái độ ân cần của điều dưỡng viên sẽ giúp cho bệnh nhân cảm thấy được động viên nhất. Ngoài ra giải đáp những thắc mắc trong quá trình điều trị và chăm sóc cũng là công việc cần thiết.


– Những trường hợp cần chăm sóc cấp I là người bệnh nặng, hôn mê, nguy kịch và phải nằm bất động thì điều dưỡng viên sẽ chăm sóc toàn diện cho họ. Đối với những điều dưỡng thực hiện công việc chăm sóc vệ sinh cá nhân cho người bệnh là họ đã đạt được sự tin tưởng tuyệt đối của bệnh nhân, không phải bệnh nhân nào cũng dễ dàng để cho người khác làm thay mình những công việc đó cả trừ người thân trong gia đình.


– Bên cạnh công việc chăm sóc tinh thần và vệ sinh thì chăm sóc dinh dưỡng cũng là một phần giúp bệnh nhân phục hồi tốt. Chế độ ăn uống của bệnh nhân sẽ được theo dõi và đánh giá kết quả, nếu cần thiết thì sẽ được thay đổi theo chỉ định của bác sĩ. Người bệnh được hỗ trợ khi ăn uống gặp khó khăn, đối với những người bệnh được chỉ định ăn qua ống sẽ được thực hiện trực tiếp do điều dưỡng viên.Ads: két sắt, két sắt mini, két sắt việt tiệp, két sắt hòa phát


– Chăm sóc phục hồi chức năng là công việc khó khăn nhất và cần sự kiên trì nhất, công việc này đòi hỏi được phối hợp với lâm sàng và vật lý trị liệu. Điều dưỡng viên hỗ trợ người bệnh trong luyện tập và phục hồi cho đến khi thuần thục để phòng tránh các biến chứng. Điều dưỡng viên sẽ thực hiện các kỹ thuật, thủ thuật điều dưỡng đối với bệnh nhân, những kỹ năng đó phải được bác sĩ điều trị đồng ý và không được trái với quy định của Bộ Y tế


– Công việc buồn nhất có lẽ là chăm sóc những người bệnh giai đoạn hấp hối. Điều dưỡng viên giải thích và thông báo với người nhà bệnh nhân về tình trạng người bệnh, tạo điều kiện cho họ ở cạnh người bệnh. Ở giai đoạn này bệnh nhân sẽ được bố trí buồng bệnh thích hợp để thuân tiên chăm sóc và tránh ảnh hưởng đến các bệnh nhân khác. Những lúc như vậy điều dưỡng cần phải tỉnh táo nhất để an ủi, động viên người bệnh và người nhà bệnh nhân. Khi người bệnh tử vong sẽ thực hiện các thao tác cần thiết và bàn giao cho nhân viên nhà xác.


Home

Thông tin về tác giả

Thạc sĩ Bác Sĩ Nguyễn Hữu Bằng , Giảng viên bộ môn Xét Nghiệm Y khoa : Nếu y học phổ cập cho con người sự sáng suốt cũng như tri thức, đó sẽ là sự bảo vệ tốt nhất đối với những bác sĩ có kỹ thuật và được đào tạo tốt

 

 

 

 

 

Viết một bình luận