Kiến Thức

Khi nào thì Ma quỷ vào được trong Nhà? – Tamlinh.org

Đánh giá

Nhiều người nói nhà họ có ma, vậy thì ma có thể vào nhà không? Ma quỷ vào nhà bằng cách nào? Vậy khi nào thì ma quỷ vào được nhà? Có người nói rằng ma không vào cửa chính và vào bằng cửa sổ vì cửa chính có thần gác cửa, điều này có đúng thế không?…. Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu.

 • Ma quỷ là gì? Sự thật về MA QUỶ
 • Những kiêng kỵ khi đi viếng nghĩa trang liệt sĩ?
 • Có nên cúng giỗ trước ngày mất không?
 • Vòng dâu tằm có trừ tà thật không?
 • Nằm ngủ nghe Kinh Phật có tội không?
 • Đá có năng lượng thật không?

ma quy vao nha

Ma quỷ vào nhà là mê tín?

Trong thực tế, thỉnh thoảng ta biết được đây đó, có người đang yên đang lành, bỗng nhiên xảy ra việc này việc kia không như ý, có người còn bị đau ốm, bị tai nạn…. Họ đi bói, thầy cho biết người đó có ma quỷ trong nhà phá quấy… Trừ những ông thầy lừa đảo, phán bậy bạ để làm tiền, thì ta có thể thấy việc ma quỷ vào nhà là có thật.

Khi nào thì ma quỷ không thể vào được nhà?

Vậy khi nào thì ma quỷ (không phải vong linh gia tiên) không thể vào nhà?

– Do thổ địa, quan công hoặc vị thần khác cai quản:

Teo tín ngưỡng dân gian thì thổ địa, quan công hay một vị thần nào đó khác là một vị bán thần do ý chí tín ngưỡng tích tụ qua nhiều đời nhiều năm tháng tạo nên. Thổ địa sẽ hoạt động theo tính chất định hướng của tín ngưỡng chứ không phải mang tư duy chủ quan. Không phải tất cả mọi ngôi nhà đều có thổ địa, chỉ những gia đình sau mới có thổ địa trong nhà:

 • + Do có tín ngưỡng của gia chủ (nhưng có tín ngưỡng thờ thổ địa cũng chưa hẳn là có thổ địa trong nhà nhé)
 • + Do khí thổ nơi nhà ở hợp (có thể gia chủ không tín ngưỡng thổ địa nhưng vẫn có thổ địa vô)
 • + Do tín ngưỡng thổ địa, quan công đã từng tồn tại nơi đó

Thổ địa cũng có sự mạnh yếu khác nhau, và Ma sợ thổ địa một phần do chức năng tín ngưỡng của thổ địa và một phần do sự sợ hãi từ nhiều đời nhiều kiếp.

Tham khảo thêm  Ô Dề Là Gì? - Luật ACC

– Do khí dương:

Xung quanh con người luôn có những dòng năng lượng bảo vệ thoát khỏi sự xâm lấn của thế giới tâm linh (đó là một dạng trường sinh học đặc biệt). Khi con người ở trong ngôi nhà một thời gian nhất định nào đó thì một phần các dòng năng lượng thoát ra từ cơ thể họ sẽ thẩm thấu vào trong các vật dụng, các bức tường của ngôi nhà. Tùy theo năng lượng mạnh yếu và cá thể nhiều ít khác nhau, năng lượng thoát ra ít hay nhiều mà ngôi nhà sẽ hấp thụ ít hay nhiều. Và lâu dần sẽ tạo ra một vòng năng lượng dương khí mờ ảo quanh ngôi nhà.

Nếu ai đó có thể nhìn thấy dòng năng lượng này sẽ thấy chúng có màu trắng đục và hơi nhạt, còn ở người thì nó trắng sữa cũng tùy theo mạnh hay yếu mà màu có thể nhạt hay đậm. Tùy theo mạnh yếu mà dòng năng lượng dương này sẽ là một bức tường vô hình cản trở ma quỷ xâm nhập.

Và tất nhiên ánh sáng mặt trời cũng là một dạng khí dương, nếu căn nhà càng nhiều ánh sáng vào thì càng tốt, còn nếu quá âm u sẽ tạo điều kiện cho âm khí thẩm thấu và tạo môi trường cho ma xâm nhập

– Do một số vật dụng tránh tà

– Do có cá thể có năng lượng sinh học mạnh, hoặc có vía cao

CÁC LÝ DO KHIẾN MA QUỶ VÀO NHÀ

Ma quỷ vào nhà là do ta vô tình đưa vào

Một trong những nguyên nhân ma quỷ vào nhà rất phổ biến là do vô tình ta đưa vào.

Chúng ta chắc rất nhiều người biết phong tục hái lộc đầu năm của số đông người, đó là thời điểm trước giao thừa, mọi người rời nhà đi chơi, viếng chùa thắp hương và khi về thì họ bẻ một cành lá ở chùa, ở bất cứ đâu, gọi là hái lộc, với mong muốn sang năm mới gia đình gặp nhiều tài lộc, làm ăn phát đạt.

Họ không biết trên những lá cây họ mang về ấy là rất nhiều vong linh bám trụ, khi đem vào nhà là họ đem theo các vong linh ấy vào. Thường thì mỗi gia đình sẽ có ông Thổ Công (là thần coi sóc, quản lý sở đất của gia đình ấy) như đã nói ở trên nhưng không phải nhà nào cũng có thổ công.

 • Đa số các vong linh theo gia chủ, nương theo cành lá mà vào nhà sẽ bị ông Thổ Công này ngăn lại.. (tuy nhiên, không nhất thiết cứ hái lộc về nhà là có vong bám theo).
 • Cũng có khi ông Thổ Công không kiểm soát được, vì đâu phải khi nào ông cũng ở nhà? Ông cũng phải đi công chuyện, họp hành, đi công cán phần âm… Vậy là vong linh ( ma, quỷ) vào nhà được.
Tham khảo thêm  Ca sĩ Khánh Ly hát chui bài "Gia tài của mẹ" sẽ bị xử lý như thế nào?

Phong tục thì có Mỹ tục (phong tục đẹp) và Hủ tục (phong tục dã man, lạc hậu). Việc hái lộc đầu năm thực ra là một hủ tục cần phải loại bỏ ra khỏi cuộc sống của chúng ta, bởi không gì dại bằng việc tự tay hại mình, lại ngắt lá bẻ cành ngay dịp đầu năm.

Cây cối cũng là sinh linh, trong lúc vạn vật vào xuân, cây cối đâm chồi nảy lộc, đua hoa khoe sắc dâng đời vẻ đẹp tự nhiên thì chúng ta lại làm một việc bất nhẫn là đưa tay ra đoạt mất sự sống ấy rồi gọi hành động này bằng một cái tên mỹ miều là Hái Lộc Đầu Xuân!?

Ma quỷ hợp với gia chủ rồi theo về

Trường hợp thứ hai là vong linh ấy (ma, quỷ) hợp với gia chủ, rồi theo về. Tất nhiên, theo các cụ xưa thì ông Thổ Công cũng ngăn cản đó, nhưng do ma lực, quỷ lực của vong đó quá mạnh. lúc đó nó sẽ tự do vào nhà.

Đây cũng là trường hợp thường gặp nhất, lý do vì phần âm (ma, quỷ) đó hợp với một người về tần số điện sinh học (tạm gọi như vậy, hay dân gian thường gọi là hạp vía) hoặc có nhân duyên gì đó với người sống (có thể kiếp trước là vợ chồng, là người mang ơn, là kẻ thù của nhau…) nên những vong linh ấy nhập luôn vào thân người sống, vào nhà…

Gia chủ trực tiếp mời ma quỷ về nhà

Trường hợp thứ ba rất ít khi xảy ra, nhưng khi đã xảy ra thì có mười ông Thổ Công cũng ngồi đó mà nhìn, miễn can thiệp. Đó là gia chủ trực tiếp mời con quỷ, con ma đó về nhà.

Thực tế đã từng có chuyện này, có người đi thắp hương cho gia tiên ở nghĩa trang, mời người thân về nhà nhưng lời nói không rõ ràng, ma quỷ lợi dụng điều đó để về nhà (Ví dụ có một con ma đang đứng trước mặt người thắp nhang, người thắp nhang khấn: Con kính mời ông về nhà để ăn cỗ… Đáng ra là phải xin phép ông thần giữ nghĩa trang, hôm nay là ngày giỗ của cha con, tên là…sinh….mất…..địa chỉ……hôm nay là ngày giỗ của cha con. Xin phép ông thần mở cửa nghĩa trang cho cha con về nhà ăn giỗ..). Đằng này khấn không rõ ràng thì rất dễ dẫn ma về nhà mà không biết.

Thổ địa công dù sao cũng chỉ là người giữ nhà, chủ nhà đã mời vào tức là khách, lúc này thổ địa thổ công sẽ không làm khó khách, cho nên đi đến mấy chỗ chùa chiền, nghĩa trang chớ nói linh tinh kẻo mời về “khách” lạ.

Tham khảo thêm  Không tải được ứng dụng từ App Store cho iPhone phải làm sao?

Ma quỷ có sẵn trong nhà từ rất lâu rồi

Một trường hợp nữa là con ma, quỷ ấy đã có sẵn trong cái nhà ấy rồi, gia chủ là người về sau nên không biết.

Trường họp này nếu biết rồi thì tốt nhất là thương lượng với họ, việc ai nấy làm (người âm có việc của người âm, người dương có việc của người dương). Hoặc nhờ thầy đưa họ lên chùa, hoặc làm lễ cầu siêu cho linh hồn họ được siêu thoát…. (Tuỳ theo mong muốn của họ)

Nói chung, ma quỷ vào nhà cũng có hàng chục lý do, trên đây là một vài trường hợp mà Tamlinh.org xin ví dụ minh họa để các bạn hiểu.

Cách tránh để cho ma quỷ không vào được nhà?

Muốn cho ma quỷ không vào được trong nhà thì trước hết, người sống phải sống có đạo đức, lương thiện.

Sống đạo đức lương thiện ma quỷ sợ, họ không dám đi theo chọc phá. Lúc này lương thiện có thể ví như cục gạch, ma quỷ độc ác ví như cục nam châm, nam châm thì không hút được gạch rồi.

 • Lương thiện là dương, là ánh sáng ban ngày.
 • Độc ác là âm là bóng đêm.

Ma quỷ sợ ánh sáng, mà lại thích bóng đêm, vậy cho nên tâm ai độc ác, tham lam là chiêu cảm với phần âm của ma quỷ, làm môi trường tốt cho ma quỷ có đất sống.

Ma quỷ cũng có thể là một con vật có linh tánh nào đó ta vô tình hay hữu ý giết nó trong kiếp trước, hoặc kiếp này của ta. Oan hồn nó hận ta, luôn đi theo ta phá quấy, đòi mạng… Ma quỷ cũng có thể là một người mà một kiếp nào đó ta đã giết họ, họ theo đòi mạng, cũng là một mối phiền phức cho chúng ta.

Vậy nên, trong đời sống hãy chọn nghề lương thiện, tránh sát sanh hại vật để không tạo ra món nợ máu thịt mới, và nếu được thì hãy phát tâm từ bi, phóng sanh cứu vật thường xuyên trong điều kiện có thể……

Như vậy là chúng ta đang tự làm cho bản thân dần xa ma quỷ, ma quỷ tà tinh dù có muốn cũng không thể hại bạn, vì nói như lúc đầu: Ma quỷ chỉ có thể theo và làm hại người tham lam, tà ác, tâm không lương thiện.

*Lưu ý : Đây là những chia sẻ kinh nghiệm – quan điểm cá nhân của người viết trong quá trình nghiên cứu tâm linh, không đại diện cho tông môn nào. Nếu có gì thiếu sót, Tamlinh.org mong nhận được sự đóng góp của các bậc thiện tri thức mọi nơi.

Tamlinh.org (Mọi sao chép, trích dẫn, diễn đọc phải dẫn link từ web)

Related Articles

Back to top button