Tại sao quan hệ tình dục khiến bạn cảm thấy thốn? Cách khắc phục tình trạng này ngay!

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đã từng gặp tình trạng quan hệ tình dục khiến bạn cảm thấy thốn và không biết nguyên nhân? Đừng lo, Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội sẽ giúp bạn hiểu rõ về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ngay tại đây!

Tại sao quan hệ tình dục khiến bạn cảm thấy thốn?

Có tới 8 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng quan hệ tình dục thốn. Hãy cùng xem chi tiết dưới đây:

Âm đạo bị co thắt, bị hẹp

Nguyên nhân đầu tiên là do âm đạo bị co thắt hoặc bị hẹp. Khi quan hệ tình dục, âm đạo tự nhiên co thắt lại. Điều này gây ra cảm giác đau hoặc thốn ở phụ nữ.

Quan hệ tình dục lần đầu

Phụ nữ thường cảm thấy đau đớn từ nhẹ đến nặng khi quan hệ tình dục lần đầu, và điều này cũng xảy ra với nam giới. Khi quan hệ lần đầu, cả hai bạn chưa có kinh nghiệm và cảm thấy căng thẳng. Cơ thể không thoải mái và âm đạo tiết ít dịch bôi trơn. Bạn có thể sử dụng gel bôi trơn để giảm cảm giác đau hoặc thốn.

Viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu cũng có thể là nguyên nhân tình trạng quan hệ thốn. Ngoài cảm giác thốn khi quan hệ, bạn còn có thể gặp các triệu chứng như tiểu rát, tiểu nhiều lần nhưng ít.

Viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu gây ra cảm giác thốn khi quan hệ và ra máu. Bạn có thể nhận biết dễ dàng qua cảm giác đau âm ỉ hoặc đau từng cơn ở vùng chậu và thắt lưng.

Tham khảo thêm  Bệnh Giang Mai: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu và Cách Phòng Ngừa

Nhiễm trùng âm đạo

Nhiễm trùng âm đạo cũng có thể là nguyên nhân tình trạng quan hệ thốn ở phụ nữ. Đây là một bệnh lý phổ biến, xuất hiện do âm đạo ẩm ướt quá mức hoặc lây nhiễm qua thủ dâm hoặc quan hệ tình dục không an toàn.

Viêm lộ tuyến ở tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường xuất hiện ở phụ nữ đã lập gia đình, từng sinh đẻ hoặc do quan hệ không an toàn. Bệnh này khiến phụ nữ cảm thấy thốn khi quan hệ.

Bệnh xã hội

Khi bị các bệnh xã hội như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, lậu,… do quan hệ không an toàn, bạn sẽ cảm thấy thốn dữ dội khi tiểu hoặc khi quan hệ. Đồng thời, có thể có tình trạng chảy máu hoặc tiết dịch mủ.

Thời kỳ mãn kinh

Âm đạo phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh sẽ không còn độ ẩm bình thường, trở nên khô hơn. Chính vì vậy, cảm giác thốn khi quan hệ dễ xuất hiện, gây khó chịu và đau đớn.

Quan hệ bị thốn có nguy hiểm không?

Nhiều người lo lắng không biết tình trạng quan hệ thốn có nguy hiểm hay không. Thực tế, quan hệ bị thốn có thể gây xấu hổ và e thẹn, gây ảnh hưởng đến chuyện gia đình. Ngoài ra, tình trạng này còn có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như:

• Lây truyền bệnh cho bạn tình/người thân: Nếu bị thốn do bệnh xã hội như sùi mào gà, mụn rộp sinh lục, bệnh lậu thì dễ lây khi tiếp xúc với dịch ở vùng lở loét.
  • Viêm nhiễm, lở loét, vô sinh: Nếu nguyên nhân quan hệ bị thốn là bệnh lây lan qua đường tình dục, nếu không điều trị sớm có thể gây lở loét, viêm nhiễm và lây sang bộ phận khác, gây vô sinh.
  • Lây truyền sang thai nhi: Nếu mắc bệnh xã hội, có thể truyền bệnh cho con, gây sinh non hoặc sảy thai.

Cách khắc phục tình trạng quan hệ bị thốn

Để khắc phục tình trạng quan hệ bị thốn, bạn cần xác định nguyên nhân và đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để kiểm tra và điều trị. Sau đó, y bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp chữa trị phù hợp như:

• Điều trị nội khoa: Bôi thuốc, uống thuốc hoặc đặt thuốc vào âm đạo để diệt khuẩn, nấm và giảm đau nhanh chóng.
  • Điều trị ngoại khoa: Can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa dựa trên đánh giá của chuyên gia để áp dụng phương án điều trị cho từng trường hợp.
Tham khảo thêm  Tại sao kết quả siêu âm có thể nhầm trai thành gái? - IFGS

Cách phòng ngừa tình trạng quan hệ bị thốn

Để tránh tình trạng quan hệ bị thốn, bạn có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau:

• Vệ sinh vùng kín thật sạch trước và sau khi quan hệ.
  • Sử dụng dung dịch vệ sinh dịu nhẹ, an toàn và lành tính để vệ sinh vùng kín.
  • Không thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo.
  • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để đảm bảo an toàn.
  • Tránh quan hệ vào ngày đèn đỏ và thực hiện kỹ thuật đúng cách để không ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Tránh quan hệ thô bạo hoặc sử dụng đồ chơi tình dục.
  • Sinh hoạt lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng.
  • Điều chỉnh chế độ nghỉ ngơi và dinh dưỡng hợp lý, tập luyện thể thao để cải thiện sức khỏe và độ dẻo dai cho cơ thể.
  • Khám sức khỏe ít nhất 2 lần/năm để phòng ngừa sớm khi có triệu chứng bệnh.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân tại sao quan hệ tình dục khiến bạn cảm thấy thốn. Hy vọng rằng thông qua đó, bạn đã thu thập được những kiến thức hữu ích, giúp đời sống tình dục của bạn an toàn và lành mạnh hơn.