Tại sao khi quan hệ bị thốn? Cách khắc phục thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Tại sao khi quan hệ bị thốn khiến nhiều người cảm thấy lo lắng, không biết bản thân có gặp vấn đề gì không? Sau đây, hãy cùng trungcapykhoa.edu.vn xem nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ngay!

Tại sao khi quan hệ bị thốn?

Có 8 nguyên nhân tại sao khi quan hệ bị thốn chính, cụ thể như sau:

Âm đạo bị co thắt, bị hẹp

Nguyên nhân tại sao khi quan hệ bị thốn đầu tiên là vì âm đạo bị co thắt hoặc bị hẹp. Trong quá trình quan hệ, âm đạo co thắt là phản ứng hết sức bình thường. Khi dương vật xâm nhập vào âm đạo, cơ ở lỗ ngoài co chặt lại, gây ra cảm giác đau hoặc thốn ở phụ nữ.

Quan hệ tình dục lần đầu

Phụ nữ thường cảm thấy đau đớn từ nhẹ đến nặng, không dễ chịu khi quan hệ tình dục lần đầu, điều này xảy ra ở cả với nam giới.

Khi ân ái lần đầu, chắc chắn cả hai bạn đều chưa có kinh nghiệm và cảm thấy căng thẳng. Cơ thể lúc này không được thoải mái, âm đạo cũng tiết ít dịch bôi trơn. Bạn có thể sử dụng gel bôi trơn để giải quyết trình trạng khô hạn, giảm cảm giác đau rát hoặc bị thốn.

Viêm đường tiết niệu

Bị viêm đường tiết niệu có thể là nguyên nhân tại sao khi quan hệ bị thốn. Ngoài bị thốn khi quan hệ, bạn còn có thể xuất hiện những triệu chứng như tiểu rát, tiểu nhiều lần nhưng ít,….

Tham khảo thêm  Michael Jackson tại sao chết? Giải mã những bí ẩn đằng sau

Viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu là nguyên nhân tại sao khi quan hệ bị thốn

Viêm vùng chậu có thể khiến phụ nữ quan hệ bị thốn và rau máu. Bạn có thể dễ dàng nhận biết quá tình trạng đau âm ĩ hoặc đau từng cơn ở vùng chậu hoặc thắt lưng.

Nhiễm trùng âm đạo

Nhiễm trùng âm đạo có thể là nguyên nhân tại sao quan hệ bị thốn ở chị em. Đây là bệnh lý phụ khoa khá phổ biến, do âm đạo ẩm ướt quá mức làm vi khuẩn nảy sinh hoặc bị lây nhiễm vì thủ dâm không đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn.

Viêm lộ tuyến ở tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường xuất hiện ở phụ nữ đã lập gia đình, từng sinh đẻ hoặc do quan hệ không an toàn. Khi phụ nữ mắc bệnh thường có nhiều khi hư với mùi hôi tanh khó chịu kèm ngứa ngáy. Đồng thời, tình trạng này còn khiến chị em cảm thấy thốn khi quan hệ.

Bệnh xã hội

Khi phụ nữ mắc các bệnh lý xã hội như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, lậu,… do quan hệ tình dục không an toàn. Các bệnh lý này khiến phụ nữ cảm thấy thốn dữ dội khi tiểu hoặc khi quan hệ, kèm theo đó xuất hiện tình trạng chảy máu, tiết dịch mủ.

Thời kỳ mãn kinh

Âm đạo phụ nữ mãn kinh sẽ không còn độ ẩm bình thường, trở nên khô hơn. Chính vì vậy, cảm giác thốn khi quan hệ dễ xuất hiện, gây khó chịu và đau đớn do lượng dịch bôi trơn tiết ra quá ít.

Quan hệ bị thốn có nguy hiểm không?

Nhiều người lo lắng không biết tại sao khi quan hệ bị thốn và không biết tình trạng này có nguy hiểm hay không?

Quan hệ bị thốn có nguy hiểm không?

Bị thốn khi quan hệ thường khiến chị em cảm thấy xấu hổ, e thẹn, làm chuyện vợ chồng không còn mặn nồng như trước. Đồng thời, chúng còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

• Lây truyền bệnh cho bạn tình/người thân: Nếu bị thốn do bệnh xã hội như sùi mào gà, mụn rộp sinh lục, bệnh lậu thì rất dễ lây khi tiếp xúc trực tiếp/gián tiếp với dịch ở vùng lở loét.
  • Viêm nhiễm, lở loét, vô sinh: Nguyên nhân quan hệ bị thốn nếu do bệnh lây lan qua đường tình dục, nếu không điều trị sớm dễ gây lở loét, viêm nhiễm, lây sang bộ phận khác gây nên vô sinh.
  • Lây truyền sang thai nhi: Nếu mắc bệnh xã hội thì có thể truyền bệnh cho con, gây sinh non hoặc sảy thai,….
Tham khảo thêm  Tại sao không có iphone 9? Bật mí 3 lý do chủ yếu

Cách khắc phục tình trạng quan hệ bị thốn

Để khắc phục tình trạng quan hệ bị thốn, bạn cần xác định nguyên nhân tình trạng này do đâu. Bạn cần vệ sinh vùng kín thật sạch và đến thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa uy tín. Sau đó, các y bác sĩ sẽ tìm hiểu rõ nguyên nhân và đưa giải pháp chữa trị phù hợp như:

• Điều trị nội khoa: Bôi thuốc, uống thuốc hoặc đặt thuốc vào âm đạo, để diệt khuẩn, nấm và giảm đau nhanh chóng.
  • Điều trị ngoại khoa: Can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa, dựa trên đánh giá của chuyên gia, từ đó áp dụng phương án điều trị cho từng trường hợp.
Cách khắc phục tình trạng quan hệ bị thốn

Cách phòng ngừa tình trạng quan hệ bị thốn

Để tránh tình trạng quan hệ bị thốn, chị em có thể:

• Vệ sinh vùng kín thật kỹ trước và sau khi ân ái.
  • Nên vệ sinh vùng kín bằng dung dịch vệ sinh dịu nhẹ, an toàn, lành tính, có chiết xuất từ thiên nhiên.
  • Không thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo.
  • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, đảm bảo an toàn cho bạn tình.
  • Không nên quan hệ tình dục vào ngày đèn đỏ. Nếu có thì phải thực hiện đúng kỹ thuật, tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
  • Tránh quan hệ thô báo hoặc lạm dục đồ chơi tình dục.
  • Chung thủy một vợ một chồng, sinh hoạt lành mạnh.
  • Điều chỉnh chế độ nghỉ ngơi và dinh dưỡng hợp lý, thường xuyên tập luyện thể thao, cải thiện sức khỏe và độ dẻo dai cho cơ thể.
  • Khám sức khỏe ít nhất 2 lần/năm, phòng ngừa sớm khi có triệu chứng bệnh.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp bạn biết được nguyên nhân tại sao khi quan hệ bị thốn rồi đúng không. Hy vọng thông qua đó, bạn đã có được những kiến thức hữu ích, giúp đời sống tình dục của mình an toàn và lành mạnh hơn.