Kiến Thức

Tại sao rắn sợ cây lưỡi hổ? Rắn có sợ cây lưỡi hổ không?

5/5 - (1 bình chọn)

Tại sao rắn sợ cây lưỡi hổ? Vào thời điểm mùa hè nắng nóng, cây lưỡi hổ thường được trồng nhiều trong nhà để xua đuổi rắn. Thực hư vấn đề này như nào? Hãy cùng trungcapykhoa tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Cây lưỡi hổ có đặc điểm gì?

Trước khi giải đáp thắc mắc tại sao rắn sợ cây lưỡi hổ, chúng ta cùng tìm hiểu về loại cây cảnh ưu việt này. Lưỡi hổ không chỉ là một loài duy nhất mà khá đông “thành viên” với khoảng hơn 70 loài khác nhau.

Những giống lưỡi hổ được trồng phổ biến tại Việt Nam có thể kể đến gồm có lưỡi hổ vằn, lưỡi hổ thái hay lưỡi hổ búp sen. Thay vì có thân lớn như nhiều loại khác, cây lưỡi hổ chủ yếu tập trung phát triển lá và rễ vô cùng cứng cáp.

Cây lưỡi hổ có đặc điểm gì?
Cây lưỡi hổ có đặc điểm gì?

Lá cây lưỡi hổ có hình thuyền rộng, khỏe mạnh cùng phần viền lá xung quanh màu vàng mang tính thẩm mỹ cao. Hoa của cây Lưỡi hổ có màu trắng lục, để lâu tạo thành quả mọng. Do sở hữu bộ lá dày, bền đẹp, hiện nay lưỡi hổ được dùng nhiều trong trang trí nội thất văn phòng và được yêu thích làm cây cảnh gia đình.

Cây Lưỡi hổ là loài cây cho khả năng thích nghi với nhiều môi trường sống khác nhau. Bạn có thể trồng Lưỡi hổ tại những nơi nhiều nắng, thậm chí là trong bóng râm mà cây vẫn phát triển tốt. Cây lưỡi hổ phát triển nhanh, sinh trưởng tốt, đặc biệt rất thích hợp với điều kiện thời tiết của nước ta.

Đối với mỗi đặc trưng khí hậu sẽ khiến cây lưỡi hổ mang những đặc điểm hình thái có sự khác biệt. Điển hình cây được trồng ở vùng nhiệt đới thường có lá mỏng và màu lá đậm hơn. Trong khi đó, lưỡi hổ sinh sống tại sa mạc, thời tiết khô hạn quanh năm thì lá thường mọng nước, màu sáng và dày lá.

Tham khảo thêm  Tại sao lại có cảm giác ham muốn tình dục ở nữ giới?

Tại sao rắn sợ cây lưỡi hổ?

Cây lưỡi hổ được nhiều người trồng nội thất vì dễ chăm sóc, bộ lá của nó rất bền và hết là vẻ đẹp của nó nên được chọn làm cây cảnh trang trí bàn làm việc.

Vậy tại sao rắn sợ cây lưỡi hổ? Cây lưỡi hổ có khả năng tiết ra nhựa mà dòng họ nhà rắn không mấy ưa thích.

Tại sao rắn sợ cây lưỡi hổ?
Tại sao rắn sợ cây lưỡi hổ?

Ngoài trồng cây lưỡi hổ, nên làm gì để tránh rắn vào nhà?

Ngoài việc trồng cây lưỡi hổ ở ban công hay sân vườn, bạn cũng nên giữ nhà cửa ngăn nắp, sạch sẽ để hạn chế rắn đến. Nếu phát hiện trong sân vườn hay trên ban công nhà có hang đào, lớp da rắn bị lột, hãy báo ngay với các thành viên trong gia đình để tránh xa những vị trí này.

Ngoài ra, rắn cũng là loài rất mẫn cảm với các những loại cây có tinh dầu hay mùi hương. Vậy nên nếu bạn có ý định đuổi rắn cũng có thể trồng thêm những loại cây như: bạc hà, hương thảo, ngũ sắc…

Kết luận

Vậy là bạn đã biết lý do tại sao rắn sợ cây lưỡi hổ. Mong rằng thông qua đó, bạn sẽ yêu thích loài cây này và trồng chúng trong sân vườn và ban công nhà mình. Để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích khác, hãy xem các bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Related Articles

Back to top button