Kiến Thức

Như câu nói: “Gà không quá sáu, chó không quá tám”, bạn có biết ý

Đánh giá
Video Tại sao chó không nuôi quá 8 năm

Gà và chó – những vật nuôi thân thuộc trong các gia đình. Đúng vậy, chúng đã gắn bó với con người suốt một thời gian dài. Ông bà ta đã truyền lại cho chúng ta những câu nói thông thường về gà và chó, như “Gà không quá sáu, chó không quá tám”. Nhưng ý nghĩa của câu nói này là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ!

Lý do đằng sau câu nói

Câu nói mang ý nghĩa rằng không nên nuôi gà quá 6 năm và chó quá 8 năm. Vậy tại sao lại như vậy? Hãy điểm qua một câu chuyện để hiểu rõ hơn.

Trong thời cổ đại, có một cuốn sách có tên “Dịch Yêu”, nó là cuốn sách ghi lại những câu chuyện “yêu quái và kỳ lạ” trong thời Tam Quốc và triều đại nhà Tấn thứ hai. Tuy nhiên, “Dịch Yêu” trong tiêu đề không ám chỉ yêu quái, mà chỉ đề cập đến những câu chuyện khó tưởng tượng.

Người ta từng tin rằng sự xuất hiện của “quái vật” là điềm báo cho thế giới sẽ trở nên hỗn loạn.

Trong truyện “Dịch Yêu”, có kể về một người đàn ông thời cổ đại có một gia đình giàu có. Ông ta rất yêu chó, và đã nuôi một con chó trắng. Ông và chó không thể tách rời nhau.

Một ngày nọ, ông già đột ngột qua đời và các con ông phải chôn cất ông trên núi. Nhưng kỳ lạ là con chó trắng cũng biến mất.

Mọi người đồn đoán rằng con chó trắng có mối quan hệ sâu sắc với ông già. Biết rằng ông già đã qua đời, con chó cũng tự nguyện ra đi. Tuy nhiên, một năm sau đó, một điều kỳ lạ đã xảy ra: ông già “sống lại”.

Những người trẻ hỏi ông già về chuyện gì đang xảy ra, với ánh mắt ngạc nhiên. Ông già kể rằng không lâu sau khi ông qua đời, một đạo sĩ nổi tiếng đi ngang qua nghĩa trang của ông và làm phép để cứu ông. Vì vậy, ông đã đi theo đạo sĩ đó qua nhiều nơi trước khi trở về nhà.

Tham khảo thêm  Tại sao iPhone không nhận sim? Cách khắc phục ra sao?

Mọi người tin tưởng lời kể của ông già và ông sống lại như xưa. Nhưng con chó trắng đã không trở về.

Vào ngày sinh nhật ông, mọi người đến chúc mừng ông và ông cụ đã uống hơi nhiều. Sau đó, ông nằm trên ghế xích đu và một lúc sau, người ta nhìn thấy ông già đã biến thành con chó trắng.

Lần này, mọi người sửng sốt. Một con chó trắng biến thành linh hồn! Mọi người aproveche lúc con chó say rượu, trói chúng lại và đốt cháy.

Thời xưa, khi khoa học chưa phát triển, mọi người tin chắc câu chuyện này. Vì vậy, ai cũng tin rằng không nên nuôi thú cưng quá lâu trong nhà.

Bởi khi tiếp xúc với con người quá lâu, chúng có thể “hóa người”, thậm chí gây nguy hiểm cho con người. Đó là điều không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, câu chuyện cổ xưa này hiển nhiên không ai còn tin vào ngày nay. Bởi vật nuôi đã thực sự trở thành thành phần của cuộc sống, liệu chúng có thể thay thế con người?

Tất nhiên, câu nói cổ xưa này có thể được giải thích theo quan điểm khoa học. Với tuổi thọ trung bình của gà và chó là khoảng 10 năm, câu nói “Gà không quá sáu, chó không quá tám” là kinh nghiệm có được từ tổ tiên.

Chúng ta có thể hiểu rằng, trên thế giới này, dù là loài nào, không ai có thể tránh khỏi luật sinh tồn của mình. Không ai có thể vi phạm quy luật này. Câu nói đã xuất hiện, đó chính là lời khuyên kinh nghiệm mà tổ tiên để lại cho chúng ta!

Từ Thanh biên dịch Theo Sohu

Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội

Related Articles

Back to top button