Kiến Thức

Tại sao Iphone không gửi được tin nhắn?

Đánh giá

Tại sao iphone không gửi được tin nhắn? Nguyên nhân có thể xuất phát từ nhiều yếu tố từ chủ quan cho đến khách quan, thậm chí ngay cả những mẫu điện thoại như iPhone 14 Pro 1TB tím mới vừa được ra mắt. Sau đây, hãy cùng https://trungcapykhoa.edu.vn/ tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết bên dưới nhé.

Tại sao Iphone không gửi được tin nhắn?

Tại sao Iphone không gửi được tin nhắn? Thỉnh thoảng khi sử dụng điện thoại sẽ gặp một vài lỗi xảy ra và những điều đó gây bất tiện cho cuộc sống của bạn. Lỗi không gửi được tin nhắn trên điện thoại iPhone là một lỗi không thường gặp nhưng khi gặp phải sẽ khiến việc trao đổi thông tin của bạn bị gián đoạn. Lỗi này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau chẳng hạn như:

  • Do xung đột hệ thống
  • Tính năng SMS đang ở trạng thái tắt
  • Số trung tâm dịch vụ mạng di động bị thay đổi
  • Sim điện thoại bị mất sóng
  • IPhone đang ở chế độ máy bay.
  • Gặp lỗi ở hệ điều hành IOS
Tại sao Iphone không gửi được tin nhắn?
Tại sao Iphone không gửi được tin nhắn?

Việc xác định rõ nguyên nhân sẽ giúp bạn đưa ra cách khắc phục lỗi hiệu quả. Sau đây sẽ là một vài cách giúp điện thoại iPhone của bạn có thể khôi phục lại tính năng nhắn tin như bình thường.

Cách khắc phục tình trạng Iphone không gửi được tin nhắn

Sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone bằng cách tắt chế độ máy bay

Điện thoại của bạn không gửi được tin nhắn là do bạn đang ở trong vùng sóng yếu hoặc do bạn vô tình để điện thoại ở chế độ máy bay. Việc bạn cần làm bây giờ là kiểm tra xem mức sóng điện thoại có phù hợp để gửi tin nhắn không. Nếu không, hãy di chuyển đến nơi có sóng tốt hơn để gửi tin nhắn. Cùng với đó, bạn nên kiểm tra lại Trung tâm kiểm soát trên iPhone xem đã tắt chế độ máy bay chưa.

Tham khảo thêm  Khắc phục nguyên nhân tại sao không bật được đèn pin trên iphone

Kích hoạt tính năng SMS để gửi tin nhắn trên iPhone

Tính năng SMS trên điện thoại chỉ hoạt động khi bạn bật nó trong mục cài đặt. Để có thể sửa lỗi không gửi được tin nhắn, bạn nên kiểm tra lại tính năng này. Truy cập Cài đặt => Chọn Tin nhắn => Bật nút sang phải để kích hoạt tính năng Gửi dưới dạng SMS.

Kích hoạt tính năng SMS để gửi tin nhắn trên iPhone
Kích hoạt tính năng SMS để gửi tin nhắn trên iPhone

Có thể lỗi không gửi được tin nhắn là do gói dịch vụ SIM bạn đang dùng đang bị gián đoạn. Bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng để tiến hành kiểm tra và kích hoạt lại SIM.

Trung tâm tin nhắn nhà mạng bạn đang dùng có thể bị thay đổi hoặc do bạn cài đặt sai. Điều đó làm cho bạn không thể gửi tin nhắn trên iPhone được. Để khắc phục, bạn bấm gọi theo cú pháp **5005*7672*Số của trung tâm nhà mạng# để xác nhận lại xem đã đúng hay chưa.

Khởi động lại iPhone để gửi tin nhắn bình thường

Một cách cực đơn giản nhưng lại hữu ích có thể giúp bạn khắc phục khá nhiều lỗi đó là khởi động lại iPhone. Việc này có thể giúp các ứng dụng đang gây xung đột cho hệ thống dừng hoạt động, giúp điện thoại khi khởi động lại có thể hoạt động bình thường.

Cập nhật hệ điều hành IOS mới để sửa lỗi không gửi được tin nhắn

Cập nhật hệ điều hành IOS mới để sửa lỗi không gửi được tin nhắn
tai_sao_iphone_khong_gui_duoc_tin_nhanCập nhật hệ điều hành IOS mới để sửa lỗi không gửi được tin nhắn

Nếu hệ điều hành của bạn đã quá cũ so với các phiên bản IOS mới nhất thì cũng sẽ gây ra một vài lỗi cho iPhone. Để khắc phục, bạn hãy thường xuyên cập nhật hệ điều hành IOS phiên bản mới nhất. Việc này sẽ giúp các lỗi và sự cố phần mềm được khắc phục, điện thoại của bạn sẽ có thể gửi tin nhắn như bình thường.

Kết luận

Qua bài viết này, bạn đã biết được tại sao iphone không gửi được tin nhắn và cách khắc phục hiệu quả. Để giúp iphone của bạn hoạt động hiệu quả hơn, hãy xem các bài viết liên quan sau:

Tham khảo thêm  Eusebio tại sao chết? Hành trình sự nghiệp của Eusebio

Related Articles

Back to top button