Kiến Thức

Tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play? Cách khắc phục

5/5 - (1 bình chọn)

Tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play là câu hỏi người dùng thường gặp phải khi sử dụng Android. Nếu bạn gặp tình trạng này thường xuyên và kéo dài mà không sớm khắc phục sẽ mang lại rất nhiều bất tiện cho bạn. Cùng trungcapykhoa.edu.vn tham khảo bài viết dưới đây để biết được các lý do tải ứng dụng không được trên CH Play và cách khắc phục hiệu quả nhé!

Tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play?

CH Play được biết là kho ứng dụng quen thuộc dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android. Nó cung cấp rất nhiều tiện ích cho người dùng, từ các tính năng về hoạt động, liên hệ, học tập, làm việc đến các tính năng vui chơi giải trí.

Có thể nói đối với hệ điều hành Android thì CH Play là thành công lớn nhất của Google Play Store. Bạn có thể tải về và cài đặt hàng nghìn các ứng dụng khác nhau, từ có phí đến trả phí đồng thời có thể tự do trải nghiệm các tiện ích mà chúng mang lại.

Hiện trạng không tải được ứng dụng trên CH Play khá phổ biến và gây nhiều bất tiện cho người dùng. Một số nguyên nhân tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play kể đến như:

Hướng dẫn khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play
Tại sao không tải được ứng dụng trên ch play?
 • Cập nhật thời gian trên thiết bị không chính xác
 • Do đường truyền Internet bị gián đoạn và không ổn định
 • Do tài khoản Google bị lỗi hoặc bản cập nhật không tương thích
 • Do thiết bị đang trong quá trình cập nhật và nâng cấp hệ điều hành
 • Bộ nhớ thiết bị quá đầy
Tham khảo thêm  KOC là gì? KOC và KOL có gì khác nhau?

Cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng không tải được ứng dụng trên CH Play, dưới đây là một số cách khắc phục đơn giản, bạn có thể thử khi gặp tình trạng này nhé!

Kiểm tra kết nối internet và khắc phục

Rất có thể lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play là do kết nối Internet có vấn đề. Bạn hãy kiểm tra và đảm bảo rằng thiết bị của mình vẫn được kết nối ổn định trong suốt quá trình bạn tải ứng dụng trên CH Play. Bạn có thể lựa chọn hình thức là kết nối Wifi với tốc độ nhanh chóng thay vì tốc độ thường để quá trình tải và cài đặt ứng dụng thuận lợi hơn nhé.

Hoặc trường hợp nếu bạn không có Wifi thì vẫn phải đảm bảo rằng điện thoại bạn có dữ liệu di động và dữ liệu này với tốc độ đủ và nhanh để có thể tải ứng dụng trên CH Play.

Tạm dừng ứng dụng và xóa cache ứng dụng CH Play

Một vài trường hợp CH Play của bạn không tải được ứng dụng là do ứng dụng trên thiết bị của bạn đang quá tải hệ thống. Việc bạn cần làm trong tình huống này là tạm dừng ứng dụng và tiến hành xóa cache, xóa data để khắc phục tình trạng này.

Các bước tạm dừng ứng dụng và xóa dữ liệu như sau:

 • Chọn Cài đặt > Chọn Ứng dụng > Chọn ứng dụng CH Play
 • Chọn “Buộc dừng” > Xác nhận “OK” để buộc dừng ứng dụng
 • Chọn mục “Lưu trữ” > Chọn “Xóa dữ liệu”  ở góc trái màn hình để xóa tất cả dữ liệu của ứng dụng
 • Mở lại CH Play và tiến hành tải lại ứng dụng

Khởi động lại thiết bị

Nếu sau khi bạn buộc dừng ứng dụng và xóa dữ liệu rồi nhưng vẫn không tải ứng dụng trên CH Play được thì bạn nên thử cách khác đó là khởi động lại thiết bị của bạn. Các bước khởi động lại thiết bị bao gồm:

 • Nhấn và giữ nút nguồn của thiết bị
 • Tùy vào thiết bị, có nút Tắt nguồn hoặc nút Khởi động lại. Nếu bạn chọn Tắt nguồn thì đợi khoảng 3 – 5 phút sau đó mở nguồn lại là được
Tham khảo thêm  Tại sao xông mặt lại lên mụn? Cách xử lý như thế nào?
Khởi động lại thiết bị để khắc phục tình trạng không tải được ứng dụng
Khởi động lại thiết bị để khắc phục tình trạng không tải được ứng dụng

Xóa và thiết lập lại tài khoản Google khác

Nếu bạn đã thử hai cách trên rồi nhưng vẫn không tải được ứng dụng trên CH Play thì rất có thể nguyên nhân là do tài khoản Google của bạn đang gặp sự cố. Bạn có thể xóa và thiết lập lại tài khoản Google sau đó thử đăng nhập lại và kiểm tra kết quả. 

Các bước thiết lập lại tài khoản diễn ra như sau:

 • Vào ứng dụng cài đặt > Sau đó chọn Tài khoản và bảo mật > Sau đó chọn mục Quản lý tài khoản
 • Tiếp theo, chọn tài khoản Google mà bạn muốn xóa > Nhấn vào mục Xóa tài khoản
 • Sau khi xóa tài khoản thành công, bạn quay lại thực hiện tiếp bước 1, sau đó bạn chọn mục Thêm tài khoản và tiến hành đăng nhập lại hoặc đăng nhập mới tài khoản Google của bạn.
 • Sau khi đăng nhập tài khoản Google thành công, bạn tiến hành quay lại ứng dụng CH Play và thử tải lại ứng dụng cho thiết bị của mình.

Xóa và đăng nhập lại tài khoản Google là một trong những cách khắc phục lỗi tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play được nhiều người áp dụng thành công.

Cài đặt lại ngày và giờ

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng CH Play không tải được ứng dụng đó là do ngày và giờ trên thiết bị bạn đang cập nhật sai.

Hầu hết các thiết bị điện thoại hiện nay được tự động cập nhật ngày và giờ theo thời gian chuẩn, tuy nhiên, một số trường hợp tính năng tự động cập nhật gặp lỗi khiến cho thiết bị của bạn bị sai thông tin ngày và giờ. Do đó, bạn cần kiểm tra thời gian trên thiết bị và cập nhật lại nếu có sai sót nhé.

Kiểm tra thẻ SD của điện thoại

Một số trường hợp do thẻ SD không được thiết lập đúng cách trên thiết bị của bạn nên dẫn đến tình trạng CH Play không tải được ứng dụng. Bạn thử kiểm tra thẻ SD, tháo ra và lắp lại sau đó khởi động lại thiết bị nhé.

Tham khảo thêm  Ngày 26/3 là ngày gì? Ý nghĩa, nguồn gốc ngày 26/3?
Kiểm tra thẻ SD để khắc phục tình trạng không tải được ứng dụng
Kiểm tra thẻ SD để khắc phục tình trạng không tải được ứng dụng

Kiểm tra dung lượng điện thoại

Một trong những lý do cũng khá phổ biến dẫn đến tình trạng CH Play không tải được ứng dụng đó là do dung lượng lưu trữ của thiết bị của bạn không đủ. Đương nhiên là khi dung lượng quá đây, bạn sẽ không thể tải thêm được ứng dụng mới.

Trường hợp này bạn cần kiểm tra và nếu dung lượng quá đầy, bạn cần xóa bớt ứng dụng hoặc giải phóng dung lượng để có thể tải thêm ứng dụng mới nhé.

Cập nhật hệ thống Android

Hệ điều hành Android cũng giống như các hệ điều hành khác, thường xuyên cập nhật các tính năng mới cũng như khắc phục lỗ hổng dữ liệu.

Trường hợp hệ thống bạn quá cũ cũng là nguyên nhân tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play, dưới đây là cách cập nhật hệ điều hành lên bản mới hơn:

 • Mở Cài đặt trên thiết bị của bạn
 • Chọn mục Hệ thống > Chọn Nâng cao > sau đó chọn Cập nhật hệ thống
 • Kiểm tra tình trạng bản cập nhật và cập nhật lên bản mới nhất 

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đây phần nào giúp bạn lý giải được lý do tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play và cách khắc phục đơn giản. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng không tải được ứng dụng thì bạn nên mang thiết bị ra các trung tâm di động để chuyên gia kiểm tra và sửa chữa nếu gặp sự cố lớn. Tham khảo nhiều hơn các bài viết khác của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button