Kiến Thức

Tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play? Cách khắc phục hiệu quả!

5/5 - (1 bình chọn)

Tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play là câu hỏi mà người dùng Android thường gặp phải. Nếu bạn đang gặp tình trạng này và muốn khắc phục ngay lập tức, thì bạn đã đến đúng nơi! Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về tình huống này và cung cấp các giải pháp để bạn có thể tải ứng dụng một cách dễ dàng trên CH Play.

Tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play?

CH Play là kho ứng dụng quen thuộc dành cho các thiết bị Android. Nó cung cấp rất nhiều tiện ích cho người dùng, từ các tính năng về hoạt động, liên hệ, học tập, làm việc đến các tính năng vui chơi giải trí. Có thể nói CH Play là thành công lớn nhất của Google Play Store trên hệ điều hành Android. Bạn có thể tải về và cài đặt hàng nghìn ứng dụng khác nhau từ có phí đến miễn phí, và trải nghiệm các tiện ích hữu ích mà chúng mang lại.

Tuy nhiên, hiện trạng không tải được ứng dụng trên CH Play khá phổ biến và gây nhiều bất tiện cho người dùng. Dưới đây là một số nguyên nhân mà bạn có thể gặp phải:

 • Cập nhật thời gian trên thiết bị không chính xác
 • Đường truyền Internet bị gián đoạn và không ổn định
 • Tài khoản Google bị lỗi hoặc bản cập nhật không tương thích
 • Thiết bị đang trong quá trình cập nhật và nâng cấp hệ điều hành
 • Bộ nhớ thiết bị quá đầy
Tham khảo thêm  Medrol - Tác dụng, cơ chế hoạt động và lưu ý khi sử dụng

Cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play

Dưới đây là một số cách khắc phục đơn giản mà bạn có thể thử khi gặp tình trạng không tải được ứng dụng trên CH Play:

Kiểm tra kết nối Internet và khắc phục

Rất có thể lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play là do kết nối Internet có vấn đề. Bạn hãy kiểm tra và đảm bảo rằng thiết bị của mình vẫn được kết nối ổn định trong suốt quá trình bạn tải ứng dụng trên CH Play. Bạn có thể lựa chọn kết nối Wifi với tốc độ nhanh chóng để quá trình tải và cài đặt ứng dụng thuận lợi hơn. Hoặc nếu không có Wifi, bạn cần đảm bảo rằng điện thoại của bạn có dữ liệu di động với tốc độ đủ để tải ứng dụng trên CH Play.

Tạm dừng ứng dụng và xóa cache ứng dụng CH Play

Một vài trường hợp CH Play không tải được ứng dụng là do ứng dụng trên thiết bị của bạn đang quá tải hệ thống. Trong tình huống này, bạn cần tạm dừng ứng dụng và xóa cache, xóa data để khắc phục tình trạng này. Bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Chọn Cài đặt > Chọn Ứng dụng > Chọn ứng dụng CH Play
 2. Chọn “Buộc dừng” > Xác nhận “OK” để buộc dừng ứng dụng
 3. Chọn mục “Lưu trữ” > Chọn “Xóa dữ liệu” ở góc trái màn hình để xóa tất cả dữ liệu của ứng dụng
 4. Mở lại CH Play và tiến hành tải lại ứng dụng

Khởi động lại thiết bị

Nếu sau khi bạn tạm dừng ứng dụng và xóa dữ liệu rồi mà vẫn không tải ứng dụng trên CH Play được, bạn nên thử khởi động lại thiết bị của bạn. Các bước khởi động lại thiết bị bao gồm:

 • Nhấn và giữ nút nguồn của thiết bị
 • Tùy vào thiết bị, có nút Tắt nguồn hoặc nút Khởi động lại. Nếu bạn chọn Tắt nguồn thì đợi khoảng 3-5 phút sau đó mở nguồn lại.
Tham khảo thêm  Messenger Không Hiện Người Online và Cách Xử Lý Nhanh Chóng

Xóa và thiết lập lại tài khoản Google khác

Nếu bạn đã thử hai cách trên rồi nhưng vẫn không tải được ứng dụng trên CH Play, rất có thể nguyên nhân là do tài khoản Google của bạn đang gặp sự cố. Bạn có thể xóa và thiết lập lại tài khoản Google sau đó đăng nhập lại để kiểm tra kết quả. Các bước thiết lập lại tài khoản diễn ra như sau:

 1. Vào ứng dụng Cài đặt > Chọn Tài khoản và bảo mật > Chọn mục Quản lý tài khoản
 2. Chọn tài khoản Google mà bạn muốn xóa > Nhấn vào mục Xóa tài khoản
 3. Sau khi xóa tài khoản thành công, bạn quay lại và tiến hành thêm tài khoản mới hoặc đăng nhập lại tài khoản Google của bạn
 4. Sau khi đăng nhập thành công, bạn tiến hành quay lại ứng dụng CH Play và thử tải lại ứng dụng cho thiết bị của mình

Cài đặt lại ngày và giờ

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng CH Play không tải được ứng dụng là do ngày và giờ trên thiết bị bạn đang cập nhật sai. Hầu hết các thiết bị điện thoại hiện nay được tự động cập nhật ngày và giờ theo thời gian chuẩn, tuy nhiên, có một số trường hợp tính năng tự động cập nhật gặp lỗi khiến cho thiết bị của bạn bị sai thông tin ngày và giờ. Do đó, bạn cần kiểm tra thời gian trên thiết bị và cập nhật lại nếu có sai sót.

Kiểm tra thẻ SD của điện thoại

Một số trường hợp do thẻ SD không được thiết lập đúng cách trên thiết bị của bạn dẫn đến tình trạng CH Play không tải được ứng dụng. Bạn hãy kiểm tra thẻ SD, tháo ra và lắp lại sau đó khởi động lại thiết bị.

Kiểm tra dung lượng điện thoại

Một trong những lý do khá phổ biến dẫn đến tình trạng CH Play không tải được ứng dụng đó là do dung lượng lưu trữ của thiết bị của bạn không đủ. Khi dung lượng đã đầy, bạn sẽ không thể tải thêm được ứng dụng mới. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra dung lượng và xóa bớt ứng dụng hoặc giải phóng dung lượng để có thể tải ứng dụng mới.

Tham khảo thêm  Bị xì hơi nhiều là do đâu, làm sao để khắc phục?

Cập nhật hệ thống Android

Hệ điều hành Android thường xuyên cập nhật các tính năng mới cũng như khắc phục lỗ hổng bảo mật. Trường hợp hệ thống của bạn quá cũ cũng là nguyên nhân tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play. Bạn có thể cập nhật hệ điều hành lên bản mới hơn bằng các bước sau:

 1. Mở Cài đặt trên thiết bị của bạn
 2. Chọn mục Hệ thống > Chọn Nâng cao > sau đó chọn Cập nhật hệ thống
 3. Kiểm tra tình trạng bản cập nhật và cập nhật lên bản mới nhất

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn lý giải được tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play và cung cấp cho bạn các cách khắc phục đơn giản. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu chưa xác định được nguyên nhân gốc rễ dẫn đến tình trạng không tải được ứng dụng, bạn nên mang thiết bị ra các trung tâm di động để chuyên gia kiểm tra và sửa chữa nếu gặp sự cố lớn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin bổ ích, hãy truy cập Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội để đọc các bài viết khác của chúng tôi như:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button