Trung cấp Điều dưỡng Đa khoa: Hành trang thành công trong ngành y

5/5 - (1 bình chọn)

Trong lĩnh vực y tế, vai trò của người điều dưỡng Đa khoa – Điều dưỡng viên là không thể thay thế. Họ là những người tiếp xúc đầu tiên với người bệnh, tạo ấn tượng ban đầu với gia đình bệnh nhân tại cơ sở y tế. Khi người bệnh đến phòng khám, điều dưỡng viên sẽ đón tiếp, thăm dò tình trạng bệnh và phân luồng bệnh nhân vào các buồng khám phù hợp. Điều dưỡng viên không chỉ hướng dẫn bệnh nhân trong các thủ tục xét nghiệm, vào khoa hay nhập viện mà còn chăm sóc cả về thể chất và tinh thần, an ủi động viên người bệnh. Với vai trò đảm bảo môi trường an toàn và phòng chống nhiễm khuẩn, điều dưỡng viên đóng góp quan trọng để giúp người bệnh hồi phục.

Điều Dưỡng viên đa khoa giữ vai trò không thể thay thế trong ngành y tế

Dù công nghệ y tế ngày càng phát triển và các cơ sở y tế được trang bị hiện đại, vai trò của người điều dưỡng viên vẫn không thể bị thay thế. Người điều dưỡng hàng ngày phải lập kế hoạch chăm sóc, thực hiện các kỹ thuật tiêm, truyền, thay băng, cấp cứu và vận hành thiết bị y tế. Họ không chỉ chăm sóc thể chất mà còn tinh thần cho người bệnh. Ngoài ra, điều dưỡng viên còn đảm bảo môi trường an toàn, phòng chống nhiễm khuẩn và tránh lây lan bệnh ra cộng đồng.

Vai trò của người điều dưỡng trong ngành y tế hết sức quan trọng. Dù áp lực công việc khổng lồ luôn đè nặng lên đôi vai của họ, nhưng nếu bạn có ước mơ trở thành điều dưỡng viên và muốn công tác trong các cơ sở y tế, bạn cần lựa chọn trường học tốt nhất để có được chất lượng đào tạo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tổng hợp thông tin về trường đào tạo Trung cấp Điều dưỡng Hà Nội và các hệ đào tạo của nó.

Tham khảo thêm  Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Mở Rộng Cánh Cửa Tương Lai Y Tế

Học Trung cấp Điều Dưỡng Hà Nội ở đâu đào tạo tốt nhất?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội năm 2014 với phương châm “lấy chất lượng đào tạo làm cốt lõi” đã xây dựng hệ thống phòng thực hành kĩ thuật điều dưỡng, phòng thực hành khám bệnh với trang thiết bị hiện đại và đạt tiêu chuẩn được Sở Giáo dục và Sở Y tế Hà Nội thẩm định.

Sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo Trung cấp Điều dưỡng đa khoa tại Trường Y khoa Pasteur, học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Điều dưỡng chính qui và có thể tiếp tục học liên thông lên cao đẳng điều dưỡng hoặc đại học Điều dưỡng (theo qui định của Bộ GD&ĐT).

Trung cấp Điều Dưỡng Đa khoa tuyển sinh có những hệ đào tạo nào? Thời gian đào tạo là bao lâu?

Năm 2015, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Điều Dưỡng chính qui với phạm vi tuyển sinh trên toàn quốc. Thời gian học linh hoạt từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần, phù hợp với mọi đối tượng, bất kể đã đi làm hay là học sinh mới tốt nghiệp.

Trường Y khoa Pasteur cung cấp các hệ đào tạo sau:

• Hệ học 10 tháng: Dành cho người đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp khối ngành sức khỏe.
  • Hệ học 12 tháng: Dành cho người đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp không phải khối ngành sức khỏe.
  • Hệ học 2 năm: Dành cho học sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2015 trở về trước.
  • Hệ học 2 năm 3 tháng: Dành cho những thí sinh trượt tốt nghiệp THPT.
  • Hệ học 3 năm: Dành cho học sinh tốt nghiệp THCS.

Để đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng đa khoa tại Hà Nội, bạn có thể đến Phòng tuyển sinh 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. Nếu cần tư vấn, bạn có thể liên hệ Ban tư vấn tuyển sinh Trung cấp Điều Dưỡng Hà Nội qua số điện thoại 0462.755.166 – 0988.0988.35.

Tham khảo thêm  Học Trung Cấp Điều Dưỡng Hà Nội: Bí Quyết Hiểu Rõ Về Thuốc

Hãy tham khảo thông tin chi tiết tại trang web Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội để biết thêm thông tin về hỗ trợ kí túc xá và các chương trình đào tạo khác của trường.

Với trung cấp Điều Dưỡng Đa khoa, bạn sẽ có cơ hội đạt đến những thành công rực rỡ trong ngành y. Hãy chuẩn bị hành trang và bước chân vào con đường mà bạn đã chọn!