Thông tin tuyển sinhTrung cấp y

Học trung cấp điều dưỡng Hà Nội, bạn cần am hiểu rõ về thuốc

Điều dưỡng viên không chỉ thực hiện các công tác chăm sóc bệnh nhân đơn thuần mà còn phải là người có kiến thức chắc về thuốc. Chính vì thế, đây là một trong những điếm trọng tâm học viên được giảng dạy khi theo học Trung cấp điều dưỡng Hà Nội.

Vì sao điều dưỡng viên cần am hiểu rõ về thuốc?

Ở Việt Nam, điều dưỡng viên còn được gọi là y tá. Công việc chính của điều dưỡng viên là

• Tiếp nhận bệnh nhân và chuẩn đoán cơ bản về bệnh
  • Lên kế hoạch chăm sóc
  • Hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân
  • Hỗ trợ bác sĩ khi cần thiết
  • Quản lý và bảo quản thuốc tốt

Chính bởi tính chất công việc như vậy nên điều dưỡng viên cần là người có kiến thức nhất định và chính xác về các loại thuốc. Khi có đủ kinh nghiệm, bác sĩ có thể giao việc toa thuốc cho điều dưỡng viên lâm sàn. Nghĩa là điều dưỡng viên sử dụng kiến thức của bản thân để lên toa thuốc bệnh nhân cần.

Đồng thời, người điều dưỡng viên còn là người theo dõi sức khoẻ của người bệnh. Vì thế, họ cần phải am hiểu về thuốc để khi nhận thấy tình trạng của bệnh nhân không biến chuyển để thông báo cho bác sĩ hoặc đề xuất một phương án khác.

Học trung cấp điêu dưỡng Hà Nội, kiến thức sẽ được trang bị đầy đủ

Điều dưỡng viên là một lực lượng quan trọng trong các bệnh viện, trạm xá,… Tuy nhiên khi đánh giá chung về chất lượng của điều dưỡng viên, hầu hết đều cho rằng: Trình độ của điều dưỡng viên trong nước còn hạn chế, kiến thức nền tảng còn nhiều lỗ hổng và kỹ năng trong nghề còn hạn chế.

Tham khảo thêm  Trung cấp y tá điều dưỡng đa khoa Hà Nội tuyển sinh năm học 2014

Chính vì thế, Bộ giáo dục đã giao nhiệm vụ, chi tiêu đào tạo Trung cấp điều dưỡng Hà Nội cho khoa Y dược – Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội.

Mọi thí sinh khi tham gia học tại trường, đều được:

• Trang bị đầy đủ, từ A tới Z kiến thức nền tảng không thể thiếu trong nghề
  • Được giảng viên giỏi trực tiếp giảng dạy
  • Được thực hành kỹ, tỷ mỉ sau từng bài học
  • Được tham tham gia vào môi trường năng động, phấn đấu giành học bổng của trường, của khoa.
  • Nhận bằng chính quy sau khi tốt nghiệp
  • Có cơ hội liên thông lên Cao đẳng

Chính bởi những ưu thế trên, rất nhiều thí sinh muốn tham gia đăng ký xét tuyển vào trường. Nhưng nhiều người hoang mang, không biết chuẩn bị giấy tờ như thế nào?

Cách thức xét tuyển vào Trung cấp điều dưỡng Hà Nội

Mỗi thí sinh có thể lựa chọn một trong hai hình thức xét tuyển phù hợp với thực tế năng lực của mình.

Một: Xét điểm thi THPT quốc gia

• Điều kiện cần: Tổng điểm thi 3 môn đạt mức sàn của trường đưa ra trở lên
  • Điểu kiện đủ: Nộp đủ hồ sơ gồm, phiếu báo điểm, giấy khai sinh, chứng minh thư, ảnh 3×4

Hai: Xét học bạ