Tin tức 247

NTR là gì? Vì sao thể loại NTR có sức hút lớn trong giới

Đánh giá

NTR là gì? Hiện nay, thể loại NTR không còn quá xa lạ đối với những ai đam mê hoạt hình Nhật Bản. Mặc dù thể loại này có cốt truyện tương đối cũ nhưng luôn giữ được sức hút rất lớn trong giới anime. Bài viết bên dưới sẽ giải đáp thắc mắc về NTR là gì? Và giúp mọi người hiểu rõ hơn về cụm từ này cùng những ý nghĩa mà thể loại NTR mang lại nhé!

NTR là gì?

NTR là từ viết tắt của Netorare được xuất phát từ Nhật Bản. Trong tiếng Nhật, Netorare có nghĩa là “cắm sừng”. Đây là một thể loại anime nổi tiếng ở Nhật Bản nói về người phụ nữ trong tình yêu. Tập trung vào mối quan hệ của cặp đôi yêu nhau nhưng bị chia rẽ bởi người thứ ba.

NTR là gì? Trong tiếng Nhật Netorare có nghĩa là “cắm sừng”
NTR là gì? Trong tiếng Nhật Netorare có nghĩa là “cắm sừng”

Tuy nhiên, đối với thể loại anime thì “cắm sừng” chỉ là một motip trong phim. Từ motip này mà triển khai ra nhiều cốt truyện khác nhau nhằm thu hút được sự quan tâm của nhiều người xem hơn.

Thể loại anime về NTR là gì?

Thể loại anime về NTR là bộ phim hoạt hình nổi tiếng ở Nhật Bản. Với cách xây dựng nhân vật nữ là người đã có người yêu hay có chồng bị chiếm đoạt bởi một hoặc nhiều người khác một cách tự nguyên hoặc bị ép buộc. Và điều đó tạo ra sự đau khổ cho nhân vật nam chính và nhân vật nữ đó nhiều nhất.

NTR là gì? Trong tiếng Nhật Netorare có nghĩa là “cắm sừng”
NTR là gì? Trong tiếng Nhật Netorare có nghĩa là “cắm sừng”

Nội dung chính của NTR thường xoay quanh người phụ nữ bị chiếm đoạt bởi một hay nhiều nhân vật khác. Họ sẽ phải trải qua rất nhiều biến cố trong cuộc sống. Tuy nhiên, cuối cùng nhân vật nữ chính vẫn sẽ trở về với vòng tay của nam chính.

Tham khảo thêm  Trang Bộ GT &ĐT Thisinh.thithptquocgia.edu.vn không vào được

Và bộ phim thường hướng đến kết cục bi kịch để người xem liên hệ với cuộc sống thực tế. Bởi vì người xấu thường không có kết quả tốt đẹp và luôn phải ân hận về những gì mình đã làm.

Phân loại các thể loại NTR phổ biến

Có ba thể loại NTR phổ biến thường xuất hiện ở nhiều bộ anime nổi tiếng. Cốt truyện của ba thể loại này thường được miêu tả như bên dưới.

  • Nhân vật nữ chính bị chiếm đoạt thể xác bởi một hoặc nhiều nhân vật phụ. Nhằm mục đích làm cho nhân vật nữ yêu mình hoặc là vì muốn gây đau khổ cho nhân vật nam chính.
  • Nhân vật phụ sẽ chiếm đoạt hoặc tạo ra các tình huống hiểu lầm nhằm có được tình yêu nhân vật nữ. Sau khi nhân vật nữ đã yêu và nghe lời nhân vật phụ thì cả hai cùng nhau làm hại nhân vật nam chính. Gây ra nhiều đau khổ cho nhân vật nam chính.
  • Nhân vật nữ mù quáng yêu nhân vật phụ và đã trở thành nô lệ của người đó. Người nữ này sẽ bất chấp tất cả nghe theo nhân vật phụ và làm mọi cách để hại nam chính. Cuối cùng nhân vật nữ này sẽ phải chịu kết cục bi thảm nhất.

Ý nghĩa mà thể loại NTR mang lại

Thể loại NTR sẽ dẫn người xem đến những cảm xúc chán ghét nhân vật phụ vì đã làm hại nhân vật chính. Cảm thấy không công bằng thay nhân vật chính. Và một vài cái kết không có hậu đối với nhân vật chính khiến người xem cảm thấy tiếc nuối.

NTR là gì? Một ví dụ điển hình về tình yêu và sự công bằng trong cuộc sống
NTR là gì? Một ví dụ điển hình về tình yêu và sự công bằng trong cuộc sống

Kết cục của thể loại này không phải người tốt lúc nào cũng được sống tốt đẹp và có được tình yêu viên mãn. Đây là một ví dụ điển hình về tình yêu cũng như sự công bằng trong cuộc sống thực tế. Đôi khi con người phải mạnh mẽ và mưu mô một chút thì mới dễ sống hơn trong hiện thực. 

Tham khảo thêm  Gen Z là gì? Bật mí những điều thú vị về thế hệ gen Z!

Kết cục bi thảm là mục đích mà thể loại NTR hướng tới nhằm giúp người xem có cái nhìn khách quan hơn trong cuộc sống. Bởi vì hiện thực không phải lúc nào cũng một màu hồng như trên phim ảnh. 

Cuộc sống hiện thực luôn chứa đựng những cạm bẫy cho mỗi người, nhất là người phụ nữ. Người phụ nữ có thể yêu và cam chịu tất cả những tổn thương nhằm mong muốn những điều tốt nhất sẽ đến với người mình yêu. Vậy nên người phụ nữ làm gì đều có lí do của họ, kể cả làm những chuyện xấu.

Những tác động đến người xem của thể loại NTR là gì?

Thể loại NTR là một thể loại rất kén người xem bởi nội dung câu chuyện của nó. Thể loại này chứa các tình tiết hãm hại phụ nữ và các hành động phản xã hội gây ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của người xem. Đặc biệt nhất là mang đến cho họ những cảm xúc tiêu cực như bực tức, phẫn nộ thay cho nhân vật chính.

Nhưng cũng không thể phủ nhận mặt tích cực mà thể loại này đem lại. Đó là những trải nghiệm chân thực và cái nhìn khách quan hơn trong cuộc sống. Người xem sẽ cảm nhận được những khía cạnh khác trong tình yêu và hiểu hơn về cách giữ gìn hạnh phúc. Từ đó rút ra thêm nhiều kinh nghiệm cho mối quan hệ của họ.

Những trải nghiệm chân thực và cái nhìn khách quan hơn trong cuộc sống
Những trải nghiệm chân thực và cái nhìn khách quan hơn trong cuộc sống

Ngoài ra, thể loại này còn cho thấy những điều tốt và xấu luôn tồn tại xung quanh cuộc sống mỗi người. Vậy nên tất cả mọi người, nhất là những người phụ nữ đều nên đứng lên đấu tranh cho quyền lợi của bản thân. Bởi vì cuộc sống không bao giờ có chỗ đứng cho những người chỉ biết yếu ớt dựa dẫm vào người khác.

Lời kết

NTR là gì? Bài viết bên trên Trungcapykhoa.edu.vn đã làm rõ thêm về thể loại khó hiểu này. NTR đã đem đến cho người xem cái nhìn thực tế về cuộc sống. Cho thấy cuộc sống có muôn vàn điều tốt và điều xấu luôn tồn tại song song nhau. Vì vậy mỗi người đều phải tự mình đứng lên đấu tranh vì bản thân, nhất là những người phụ nữ. Hy vọng những thông tin bên trên sẽ giúp bạn biết rõ hơn và rút ra được những bài học cho bản thân từ thể loại NTR này. 

Tham khảo thêm  Dược sĩ trung cấp có được mở quầy bán lẻ thuốc tân dược?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button